Vụ container "điên" ủi xe: “Để nguyên như bệnh viện giao về mà liệm, đừng mở ra nữa”

04/01/2019, 17:15 GMT+07:00

Khi nỗi đau dâng đến tột cùng, cảm xúc sẽ thành trống hoác, trơ trọi, chẳng còn nghe tiếng khóc nào ở lễ tang nhưng đôi mắt người ở lại thì chẳng thể giấu được mất mát mà họ đang phải gồng mình chịu đựng.

Căn nhà nhỏ nằm ở cuối xóm thuộc Ấp 2, xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An chỉ muốn bình yên thôi, nhưng hôm nay sao nhiều tiếng kèn, tiếng trống, tiếng hỏi thăm chia buồn thế! Vì ở đây, vừa có một người vợ, người mẹ là nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn container khiến hàng chục người thương vong ngày 2/1 vừa qua.


Ông Thuần thẫn thờ nhìn di ảnh vợ.
Ông Thuần thẫn thờ nhìn di ảnh vợ.

Người đi mãi không trở về trong buổi chiều hôm ấy là bà Trần Thủy Phượng. Đến tận bây giờ, khi những chiếc khăn tang đã được đeo trên những vầng trán trĩu sự mệt mỏi, vẫn chẳng ai muốn tin bà Phượng là người nằm trong chiếc quan tài kia.

Ông Thuần kể lại giây phút nhận được tin dữ và đến bệnh viện nhận thi thể vợ: “Hôm qua mấy đứa nhỏ thấy bả chưa về, điện thoại thì nghe báo có tai nạn xe ủi người gì đó, chạy ra tới nơi coi báo về, kêu bả chết rồi. Tới cổng bệnh viện, người ta dặn là: ‘Thôi cứ để nguyên như bệnh viện giao về rồi liệm luôn, đừng mở ra nữa’. Chân tay thì còn nhưng mặt mũi còn gì đâu”.

Ánh mắt sâu thẳm của người chồng nhìn xa xăm vô hồn khi trò chuyện, khiến người đối diện phải chạnh lòng. Mất mát này làm sao thấu hết, người mới còn đó, nay đã đi rồi.


Con gái bà Phượng dường như không dám đối diện với sự thật mẹ đã mất.
Con gái bà Phượng dường như không dám đối diện với sự thật mẹ đã mất.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc thì ngẩn ngơ người: “Giờ không biết nước mắt nó ở đâu, không biết mẹ ở đâu. Hôm qua khóc quá rồi, khóc cạn nước mắt…”. Nhìn nhang đèn nghi ngút khói, người ra người vào viếng thăm, những bộ đồ tang trắng toát cúi đầu cảm tạ khách,… khung cảnh này thật sự rất xót xa.

Ngoài bà Phượng, còn 2 nạn nhân khác tử vong tại hiện trường có tuổi đời chưa quá 22 tuổi. Cảnh tang thương đau lòng “kẻ đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh” cũng bao phủ nặng nề ở hai ngôi nhà của Mai Huỳnh Đức (sinh viên năm 2 trường ĐH Sư phạm kĩ thuật TP.HCM) và Trần Quốc Cường (SN 1997, quê Tân Hưng, Long An).

Nghỉ Tết tây, Mai Huỳnh Đức vừa về thăm nhà ở Thạnh Hóa, Long An. Chiều 2/1, Đức cùng bạn quay lại trường thì gặp nạn. Còn Trần Quốc Cường có gia cảnh khó khăn nên phải lên Sài Gòn vừa làm công nhân, vừa chạy xe ôm kiếm thêm. Cường gặp tai nạn khi vừa trả khách và đang trên đường về lại Sài Gòn. Chẳng ai ngờ, cả hai chàng trai trẻ được người thân đưa về nhà trong hoàn cảnh đau thương như vậy.


Thi thể Cường được đưa về nhà.
Thi thể Cường được đưa về nhà.


Ngồi nhà nhỏ vùng biên giới nay bỗng đông người lạ.
Ngồi nhà nhỏ vùng biên giới nay bỗng đông người lạ.


Ba của Cường không thể tin được con trai mình đã ra đi mãi mãi.
Ba của Cường không thể tin được con trai mình đã ra đi mãi mãi.

Vụ tai nạn khiến những người chứng kiến, những nạn nhân vừa thoát chết trở về, những ai chỉ xem qua tin tức truyền thông và những người thân của các nạn nhân thương vong trải qua những ngày đầu năm bằng thứ cảm xúc bàng hoàng, đau thương.

Vụ container


Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Bài viết này như một lời nhắc nhở mọi người luôn vững tay lái khi tham gia giao thông để không ai phải thấy cảnh đau lòng như thế này nữa nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về đời sống tại YAN NEWS nhé!