Xót lòng cảnh quan tài đi qua vùng "đổ máu", con trai ngây thơ hỏi: "Hòm nào có mẹ, hòm nào có cha"

19/01/2019, 17:27 GMT+07:00

Sáng 19/1, hai vợ chồng bị container cán tử vong được đưa đi mai táng. Khi quan tài đi qua khu vực xảy ra tai nạn, nhiều người bật khóc vì thấy vết máu nạn nhân còn in hằn trên mặt đường.

Sáng 19/1 theo ghi nhận của báo Người lao động, rất nhiều người tới an ủi 3 đứa trẻ và tiễn đưa vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Minh - chị Quách Ngọc Lạnh (cùng 26 tuổi, sống tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về nơi an nghỉ.

Lễ di quanLễ di quan

Nơi anh chị yên nghỉ là nghĩa trang Gò Me (cách nhà khoảng 4 km). Trong căn nhà lụp xụp, hai chiếc quan tài đồng loạt được khiêng ra đường. Hai bên nội ngoại theo mỗi chiếc hòm lên ngồi hai xe tang riêng. Cháu Nhân (4 tuổi) lên xe tang có hòm cha, Cháu Vỹ (6 tuổi) lên xe tang có hòm mẹ, bé Hà (2 tuổi) do vết thương ở đầu còn nhức nhối nên được dỗ ở nhà, theo báo Người lao động.

Xót lòng cảnh quan tài đi qua vùng

Di ảnh hai vợ chồng được đặt tại nơi xảy ra tai nạn, nhiều người khấn lạy mong hai vợ chồng được an nghỉDi ảnh hai vợ chồng được đặt tại nơi xảy ra tai nạn, nhiều người khấn lạy mong hai vợ chồng được an nghỉ

Con đường dẫn ra nghĩa trang có đi ngang qua khu vực xảy ra tai nạn. Tại đây, nhiều người bật khóc khi thấy vết máu 2 vợ chồng anh Minh, chị Lạnh còn hằn in trên mặt đường. Xe tang dừng lại, không khí xót xa bao trùm, nhang khói phảng phất, họ hàng người thân cùng mang di ảnh hai vợ chồng xuống khấn lạy cầu mong hai vợ chồng ra đi thanh thản.

Xót lòng cảnh quan tài đi qua vùng


"Hòm nào có mẹ, hòm nào có cha?", câu hỏi ngây thơ của Vỹ khiến nhiều người không kìm nổi nước mắt
"Hòm nào có mẹ, hòm nào có cha?", câu hỏi ngây thơ của Vỹ khiến nhiều người không kìm nổi nước mắt

 

Nhiều người xa lạ khi biết thông tin cũng đến tiễn vợ chồng anh Minh, chị Lạnh một quãng đường...Nhiều người xa lạ khi biết thông tin cũng đến tiễn vợ chồng anh Minh, chị Lạnh một quãng đường...

Xót lòng cảnh quan tài đi qua vùng

Nhân (4 tuổi) ngẩn ngơ tiễn cha, mẹ mìnhNhân (4 tuổi) ngẩn ngơ tiễn cha, mẹ mình

Xót lòng cảnh quan tài đi qua vùng

Họ hàng, làng xóm tiễn đôi vợ chồng trẻHọ hàng, làng xóm tiễn đôi vợ chồng trẻ

Di ảnh của đôi vợ chồng trẻ khiến nhiều người xót xa...Di ảnh của đôi vợ chồng trẻ khiến nhiều người xót xa...

Vỹ (6 tuổi) không dám nhìn khi người ta hạ quan tài tiễn mẹ cha...Vỹ (6 tuổi) không dám nhìn khi người ta hạ quan tài tiễn mẹ cha...

Xót lòng cảnh quan tài đi qua vùng

Thế là, Vỹ, Nhân và Khánh Hà đã trở thành những đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ...Thế là, Vỹ, Nhân và Khánh Hà đã trở thành những đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ...

Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Minh (26 tuổi, cha của Vỹ) vừa xin được việc làm. Chiều 16/1, anh nhận tháng lương đầu tiên nên mượn xe máy của hàng xóm chở vợ là chị Quách Ngọc Lạnh (26 tuổi) cùng 2 con là Vỹ (6 tuổi) và bé Khánh Hà (2 tuổi) đi sắm quần áo Tết. Không may mắn trên đường đi, anh Minh và chị Lạnh tử vong dưới bánh xe container sau va chạm với một xe máy cùng chiều, còn hai cháu Vỹ và Khánh Hà bị thương được người dân đưa lên bệnh viện. Khánh Hà (2 tuổi) bị thương ở đầu, theo lời bác sĩ trường hợp của cháu bé cần phải theo dõi.

Trưa 17/1, đám tang diễn ra trong căn nhà nhỏ lạnh tanh. Ba mẹ chết, 3 đứa trẻ phải ở với bà nội hiện đang sống bằng nghề cạo mủ cao su thuê. 

Thông tin từ đại úy Nguyễn Minh Sang, Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Bắc Tân Uyên cho biết trên Người lao động, hiện vụ việc vẫn chưa có kết luận cụ thể lỗi thuộc phía nào. Xe của nạn nhân được xác định đã va chạm với một xe máy do một phụ nữ quê Đồng Nai điều khiển. Gia đình anh Minh (nạn nhân) đã ngã xuống đường, cùng lúc đó tài xế Lê Văn Huy (29 tuổi, quê Thanh Hóa) lái xe container cán phải. Hiện cơ quan chức năng vẫn trong quá trình điều tra và kết luận. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS

Ảnh: Như Phú/Người lao động