Vụ cô gái bị nam thanh niên đánh nhập viện vì tranh nhau ăn bánh xèo: Nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án

11/04/2018, 16:40 GMT+07:00

Khang cùng cha mình đã đến bệnh viện thăm hỏi chị Như và gia đình. Khang mong muốn gia đình chấp nhận lời xin lỗi và chấp nhận bồi thường thiệt hại.

Chiều 11-4, Trung tá Trần Văn Quang, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp (Công an quận Sơn Trà), cho biết điều tra viên đã cùng Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng đưa chị Nguyễn Thị Quỳnh Như (32 tuổi, ngụ phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) đi giám định thương tật theo yêu cầu của bên bị đánh.

Công an quận Sơn Trà cũng cho biết hồ sơ ban đầu từ Công an phường An Hải Đông đưa lên khá chặt chẽ và đầy đủ. Công tác điều tra đang tiến hành theo quy trình tố tụng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Khang và gia đình đã đến bệnh viện thăm hỏi và ngỏ lời muốn đền bù cho chị Như, mong được bỏ qua. Tuy nhiên, chị Như và gia đình không chấp nhận lời xin lỗi từ Khang nên đã làm đơn đề nghị công an khởi tố theo pháp luật.

Qua lời khai ban đầu, công an xác định, Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) cùng bạn gái đi ăn trong quán bánh xèo ở địa chỉ 302 Phạm Cự Lượng. Do quán đông khách nên Khang và bạn chờ trong 30 phút vẫn chưa có bánh xèo đưa lên bàn mình.


Chị Như đang điều trị tại bệnh viện.
Chị Như đang điều trị tại bệnh viện.

Trong khi đó, chị Như và em dâu vào sau ngồi bàn bên cạnh và tự đi ra chỗ đổ bánh xèo lấy vào bàn mình ăn. Thấy vậy nên người bạn gái của Khang phản ứng với người phục vụ quán rằng bàn mình vào trước sao chưa có, bàn bên cạnh vào sau lại được ăn trước.

Lúc này Như nói: “Mi đói không ta nhường cho” và thúc tay về phía bạn gái của Khang. Hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại. Và Khang yêu cầu chị Như nói chuyện lịch sự. Mâu thuẫn càng gây gắt, bất ngờ Khang lao vào đấm, đá chị Như nhiều phát.

Chị Như nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bầm tìm ở vùng mặt như gãy răng cửa, mẻ ba răng khác, dập nhãn cầu phải, gãy xương hốc mũi.


Quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc.
Quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc.

Quan điểm của cơ quan điều tra thì hành vi của Khang chỉ là thiếu kiềm chế được khi bị xúc phạm và không mang tính chất côn đồ. Chúng tôi đã đưa chị Như đi đi giám định thương tật theo yêu cầu bên bị đánh. Việc có khởi tố vụ án hay không phải chờ kết quả giám định thương tật mới được xem xét” - Trung tá Quang cho hay.

Trưa cùng ngày, Khang cùng cha mình đã đến bệnh viện thăm hỏi chị Như và gia đình. Khang mong muốn gia đình chấp nhận lời xin lỗi và chấp nhận bồi thường thiệt hại. Tại đây, Khang tỏ ra ăn năn hối lỗi vì hành vi nông nổi của mình khiến chị Như bị chấn thương.

Em thấy mình nóng và đánh như vậy là sai, em mong chị Như và gia đình tha thứ cho em” - Khang lý nhí nói.

Về phía chị Như và gia đình đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án theo pháp luật. Sau khi đi giám định thương tật ở Trung tâm Pháp Y, chị Như đã được chuyển lên khoa Mắt BV Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Tại đây, chị Như cho biết mắt bên phải bị đánh bầm chị không thấy gì. Còn mắt bên trái thì chỉ thấy mờ mờ. Chị cũng đã yêu cầu các bác sĩ chụp CT để kiểm tra về việc chấn thương sọ não hay không.

Dù tôi có lời nói như thế nào thì đàn ông không thể đánh phụ nữ tàn bạo như vậy được. Giờ tôi chỉ mong mau lành bệnh để được về nhà. Còn vụ việc tôi yêu cầu công an xử lý theo pháp luật” - chị nói.