Vụ cô gái bán đậu bị bắn chết tại chợ: Nghi phạm từng dọa giết nạn nhân vì bị từ chối tình cảm

14/11/2018, 18:20 GMT+07:00

Công an tỉnh Hải Dương vừa thông tin đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ án mạng khiến chị Đinh Thị Ngọc A (26 tuổi, ở phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, Hải Dương) bị bắn tử vong khi đang ngồi bán đậu ở chợ Bến Tắm.

Trao đổi với PV, ông Vũ Đình Thạch - Chủ tịch UBND phường Bến Tắm cho biết, sáng 14/11, tại phường diễn ra đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự ngay gần nơi xảy ra vụ án nên ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng Công an phường, lãnh đạo phường Bến Tắm đã ngay trực tiếp có mặt bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo lên cấp trên.
Bên cạnh đó, ông Thạch cũng chia sẻ: “Khoảng 8h15 ngày 14/11, chị Đinh Thị Ngọc A. đang ngồi bán đậu ở chợ Bến Tắm, phường Bên Tắm thì bị Khoa rút súng bắn 2,3 phát khiến nạn nhân ngã gục.

Vụ cô gái bán đậu bị bắn chết tại chợ: Nghi phạm từng dọa giết nạn nhân vì bị từ chối tình cảm

Chưa dừng lại ở đó, khi nạn nhân ngã xuống đất, Khoa tiếp tục dùng dao đâm nạn nhân tử vong rồi sau đó tự sát nhưng bất thành, được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Chí Linh.

Ngoài ra, ông Thạch cũng thông tin: “Xác định ban đầu, nghi phạm với nạn nhân không có thù oán gì và cũng không có họ hàng ruột thịt gì cả. Nhưng Khoa có tình cảm với nạn nhân, tuy nhiên nạn nhân không đồng ýKhoa đã có vợ con, nạn nhân cũng có chồng con và sống rất hạnh phúc. 

Sau đó, bị khước từ tình cảm, đối tượng có hăm dọa nạn nhân, nếu không đồng ý sẽ bắn chết. Nạn nhân quê ở Hà Nam lấy chồng người ở phường Hoàng Tân nhưng lại bán đậu trên chợ Bến Tắm. Còn đối tượng Khoa người địa phương. 

Trước đây, Khoa từng là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng do mải chơi nên nhà trường đuổi học. Sau đó, Khoa lại dính đến án ma túy, đối tượng có án phạt 3 năm tù, vừa mới chấp hành án về địa phương hơn năm nay".

Vụ cô gái bán đậu bị bắn chết tại chợ: Nghi phạm từng dọa giết nạn nhân vì bị từ chối tình cảm

Theo ông Thạch, về địa phương, đối tượng đã lập gia đình, có 2 người con, nhân thân gia đình đối tượng tốt, bố cũng là cán bộ. Còn nạn nhân cũng có gia đình ở phường bên, có 2 con, là người ngoan hiền, cả khu chợ Bến Tắm ai cũng biết. Chồng làm lái xe cho công ty, sáng nay chồng chở hàng lên Vĩnh Phúc thì vợ gặp nạn.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.