Vu Chính tố mẹ đẻ của Bộ Bộ Kinh Tâm "ăn cắp ý tưởng"

03/06/2014, 20:00 GMT+07:00

Cư dân mạng lại cho rằng Cung Tỏa Tâm Ngọc là sản phẩm Vu Chính ăn cắp ý tưởng Bộ Bộ Kinh Tâm của Đồng Hoa.

Thời gian trước, nữ sĩ Quỳnh Dao đã chính thức đệ đơn lên tòa án Bắc Kinh để kiện Vu Chính sao chép nội dung truyện Dấu Ấn Hoa Mai của mình trong phim Cung Tỏa Liên Thành.

Xem thêm:

> Cặp đôi thị phi Viên San San và Vu Chính là vợ chồng?
> Vu Chính - Kẻ thù chung của điện ảnh Hoa Ngữ
> Quỳnh Dao tố Vu Chính đạo kịch bản Dấu Ấn Hoa Mai

Nhưng vụ việc này chưa kế thúc thì Vu Chính lại dính vào vụ án "sao chép" lần thứ 2. Nạn nhân lần này của vụ việc là nhà văn mạng Đồng Hoa, mẹ đẻ của rất nhiều bộ phim nổi tiếng được phát sóng gần đây, trong đó có Bộ Bộ Kinh Tâm.

Vu Chính

Vài hôm trước, nhà văn mạng Đồng Hoa đã lên trang cá nhân để tiết lộ thông tin về các nhân vật trong bộ truyện mới và kế hoạch sáng tác Cố Tình Thích Anh. Ngày hôm sau, Vu Chính cũng lên trang cá nhân để tiết lộ về việc anh chuẩn bị sản xuất bộ phim mới. Điều đáng chú ý là cả bộ phim mới của Vu Chính và truyện của Đồng Hoa đều có chung đề tài thời dân quốc và mẫu nhân vật khá giống nhau.

Đồng Hoa
Đồng Hoa - mẹ đẻ của rất nhiều tiểu thuyết và phim truyền hình hot

Ngay lập tức một nhân viên trong văn phòng của Vu Chính đã vội vàng lên trang cá nhân để mắng Đồng Hoa ăn cắp ý tưởng của mình. Người này khẳng định: "Chúng tôi đã lên kế hoạch sản xuất tác phẩm này từ lâu rồi... Có đôi khi giành nói trước cũng chẳng có ý nghĩa gì cả, chẳng qua là muốn chiếm làm của riêng mà thôi. Dù tôi là ma mới nhưng không có nghĩa là tôi dễ bị bắt nạt. Tôi chính là người như vậy đó, cái gì tôi cũng dám nói thẳng".

Vu Chính
Nhiều người cho rằng cô gái kia chỉ dám làm lớn chuyện này khi Vu Chính đã gật đầu

Đồng Hoa sau đó đã công khai một đoạn trong mail của mình để chứng minh cô đã hoàn thành cốt truyện và tính cách nhân vật từ tháng 3. Cô cũng tuyên bố: "Gửi ai đó dám nói tôi ăn cắp ý tưởng của họ... Thực xin lỗi, tôi không có khả năng và tài năng để hoàn thành mọi thứ chỉ trong 2-3 đêm. Đây là kết quả cố gắng của mọi người trong mấy tháng làm việc!"

Cung Tỏa Tâm Ngọc
Cung Tỏa Tâm Ngọc có nội dung về cô gái xuyên không vào thời Khang Hy,  vào cung làm cung nữ,
vướng vào tình tay ba với Tứ Aka và Bát Aka...

Không lâu sau đó, Đồng Hoa lại tiếp tục thể hiện sự tức giận của mình: "Xin phép mọi người cho tôi được bộc phát sự tức giận của mình. Nếu như ai đó mà còn dám ở ngoài đó để nói xấu tôi "bắt chước", "ăn cắp ý tưởng" cũng như nói xấu và làm nhục tôi thì chúng ta hãy gặp nhau ở tòa án đi. Cứ điều tra lại từ tác phẩm đầu tiên của tôi đi, đem tất cả các tác phẩm bị cho là đạo văn của các bên để nói chuyện cho rõ ràng đi, xem tôi sao chép các người ở chỗ nào!"

Bộ Bộ Kinh Tâm
... giống hệt Bộ Bộ Kinh Tâm của Đồng Hoa

Cư dân mạng sau đó cũng bắt đầu lên tiếng về việc này và đa phần họ đều ủng hộ Đồng Hoa. Có người cũng tức giận chửi mắng Vu Chính: "Người nào đó thật sự không biết xấu hổ là gì, còn vượt qua cảnh giới của ăn cắp nữa. Ăn trộm thì ăn trộm đi, dù sao cũng không phải là lần thứ nhất. Làm sao có thể ăn trộm ý tưởng rồi tố người ta ăn trộm của mình chứ. Nếu mà nói sao chép ý tưởng thì phải xem lại Cung Tỏa Tâm Ngọc với Bộ Bộ Kinh Tâm nữa cơ, xem ai ăn cắp ý tưởng của ai".