Vu Chính phải đền tiền cho mẹ đẻ "Hoàn Châu Cách Cách" vì "đạo" phim

25/12/2014, 18:00 GMT+07:00

Theo trang sohu đưa tin chiều ngày 25/12, phiên tòa xét xử vụ án vi phạm quyền tác giả giữa Quỳnh DaoVu Chính đã có kết quả sau nhiều ngày làm việc. Theo thẩm phán, Vu Chính đã vi phạm quyền tác giả và phải bồi thường thiệt hại cho nhà văn Quỳnh Dao.

Quỳnh Dao
Quỳnh Dao

Vu Chính
Vu Chính

Theo phán quyết của tòa án: "1 - Bị cáo công ty Hồ Nam và 4 đơn vị khác phải đình chỉ mọi hành vi phục chế, truyền bá và phát hành Cung Tỏa Liên Thành. 2 - Phán quyết có hiệu lực trong vòng 10 ngày, bị cáo Vu Chính phải công khai xin lỗi nguyên cáo Quỳnh Dao trên trang web chính thức. 3 - Bị cáo phải sớm bồi thường cho nguyên cáo 5 triệu CNY".

Vu Chính

Vu Chính

Khi phóng viên liên lạc với phía Vu Chính về phán quyết cuối cùng của tòa, phía văn phòng làm việc của anh đã trả lời: "Về vụ án Trần Triết (bút danh Quỳnh Dao) kiện Dư Chinh (bút danh Vu Chính) và 4 công ty về tội xâm phạm bản quyền, các yêu cầu hợp lý của Dư Chinh và 4 công ty đều không được tòa án ủng hộ, chúng tôi rất tiếc nuối vì chuyện này. Chúng tôi cho rằng thẩm phán chưa nhận định được sự thật, chứng cứ không đủ, áp dụng luật không thích hợp. Bởi vậy chúng tôi sẽ chống án để giữ gìn quyền lợi luật pháp".

Quỳnh Dao

Trong khi phía Vu Chính liên tục khẳng định tác phẩm Cung Tỏa Liên Thành của mình không "đạo" nội dung và các tình tiết trong Dấu Ấn Hoa Mai thì dàn biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc đều đồng loạt bênh vực Quỳnh Dao và gửi đơn ủng hộ cho bà trong vụ kiện này.