Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

30/11/2019, 21:30 GMT+07:00

Không chỉ bị cư dân mạng ghét, anh chàng còn bị rất nhiều bạn đồng nghiệp cô lập và coi thường.

Chê Dương Mịch diễn dở

Dương Mịch là một trong những Hoa đán nổi bật nhất của làng giải trí Hoa ngữ. Dù rằng diễn xuất của nữ diễn viên chưa bao giờ được đánh giá cao, song chính nhan sắc tuyệt đẹp đã ghi dấu Dương Mịch vào lòng khán giả. 

>> Đừng bỏ lỡ: Rộ tin đồn Phó Hằng "cặp" với Vu Chính để có vai trong "Diên Hi Công Lược"?

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

Tháng 7/2013, có tin tức cho rằng nữ diễn viên Viên San San sẽ đảm nhận vai nữ chính trong phần 3 của loạt phim Tiểu Thời Đại - dự án có 2 phần phim trước do Dương Mịch đóng chính. Ngay lập tức, Vu Chính bóng gió trên trang cá nhân: "Mong tác giả của tin đồn ác ý này ngừng tay. Viên San San không phải là mẫu người tiếp nhận mấy loại phim chẳng ra sao".

Anh cũng ám chỉ Dương Mịch, diễn viên chính của 2 phần Tiểu Thời Đại trước toàn nhận những bộ phim không chất lượng. Đáp lại, mỹ nhân họ Dương cũng thẳng thắn cho biết: "Nếu như là người đàng hoàng thì làm sao sợ người khác chửi bới và vu oan chứ".

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

Vào ngày 21/11, Vu Chính đã đăng bài viết dài trên Weibo nói rằng có một nữ diễn viên mời ông đi xem phim điện ảnh mới nhưng không chịu được phê bình thẳng thắn của mình dành cho cô. Sau bài viết của Vu Chính, nhiều người đã rất tò mò, mọi người đều tự hỏi nữ diễn viên đó là người nào. Tuy nhiên, rất nhiều người nhận định rằng người đó có lẽ là Mã Tư ThuầnVài ngày trước, đích thân Mã Tư Thuần đã đi bình luận một bài viết của dân mạng chê cô diễn dở, chính vì chuyện này đã làm nhiều người nghĩ rằng Vu Chính đang nhắc đến Mã Tư Thuần.

Chê Châu Tấn già

Dự án truyền hình Hậu Cung Như Ý Truyện là một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất năm 2018. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đại hoa đán Châu Tấn trên màn ảnh nhỏ cùng dàn "hậu cung" xinh đẹp ngút trời. Tuy nhiên cách đây 1 năm, khi còn nằm kho, Hậu Cung Như Ý Truyện đã trở thành tiêu điểm chê bai của một nhân vật tai tiếng trong giới giải trí Hoa Ngữ - biên kịch "vàng" Vu Chính.

>> Xem ngay: Vu Chính "khó ở", lại khẩu nghiệp chê diễn viên Hậu Cung Như Ý Truyện nặng lời như thế này đây!

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

Trong một video ghi lại cuộc nói chuyện giữa Vu Chính cùng các đồng nghiệp, biên kịch "vàng" đã lên tiếng chỉ trích bộ phim cũng như nữ chính Châu Tấn thậm tệ:

"Tôi đã quay mười mấy bộ phim lấy bối cảnh triều Minh, triều Thanh. Muốn so với phim của tôi, họ chắc chắn phải tim đập chân run rồi. Nhìn trang sức mà dàn sao nữ của tôi từng đeo mà xem, của Như Ý Truyện đã là cái gì? Không biết có phải thiếu kinh phí không mà tạo hình nhức mắt quá đi! Mấy nương nương ngồi với nhau mà hệt như mấy cô nàng lầu xanh quây quần".

"Châu Tấn bây giờ già rồi. Mặt cô ta nên dùng thêm axit Hyaluronic đi (một chất giúp chống lão hóa). Chân Hoàn tôi cũng thấy xấu. Nhưng ít ra, cô ta còn có khí chất. Chứ còn Như Ý Truyện thì thật sự cạn lời!".

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

Ngay sau đó, phát ngôn này của ông đã bị khán giả ném đá dữ dội và cho rằng ông nên chăm chỉ hơn cho việc viết kịch bản thay vì buông những lời không đáng mặt đàn ông này.

Trở mặt với Trần Hiểu

Bộ phim mới của biên kịch Vu Chính mang tên Diên Hy công lược đang thu hút sự chú ý của dư luận, nữ chính Ngô Cẩn Ngôn (đóng Ngụy Anh Lạc) cũng trở nên nổi tiếng. Nữ diễn viên sinh năm 1990 là "gà" mới được Vu Chính nâng đỡ, dù chưa có tiếng tăm gì cũng được cho đóng chính với dàn cast phụ "tai to mặt lớn".

>> Xem thêm: Vu Chính lại "lật kèo": Tuyên bố hoãn chiếu Hạo Lan Truyện khi ngày lên sóng đã cận kề

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

Năm 2018, Vu Chính gây tranh cãi vì những lời "bóc phốt" Trần Hiểu - "gà" cũ từng được biên kịch này lăng-xê hết mức. Khởi nguồn cuộc khẩu chiến giữa Vu Chính với fan của Trần Hiểu là bức ảnh do Ngô Cẩn Ngôn chia sẻ trên Weibo. Được nhiều người nhận xét có gương mặt hao hao Trần Hiểu, nữ diễn viên đã đăng tải một ảnh so sánh mình và đàn anh với chú thích: "Anh em ruột khác cha khác mẹ".

Vốn chỉ là một bài đăng hài hước nhưng sau đó một vài fan của Trần Hiểu nhảy vào nói Ngô Cẩn Ngôn đu bám thần tượng mình. Vu Chính theo đó cũng vào bình luận: "Em vốn chẳng thể dựa dẫm vào ai, có thể dựa vào chỉ có chính bản thân mình. Ngụy Anh Lạc, đừng khiến trò đùa trở thành 'hám fame', ai chẳng từ vô danh dần leo lên cao?".

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

Dần dần khung bình luận trở thành nơi tranh cãi qua lại giữa Vu Chính và fan của Trần Hiểu. Biên kịch sinh năm 1978 bị cho là chịu khó nâng đỡ "gà" mới nhưng lại cố ý "chặt chém" nghệ sĩ lâu năm của công ty. Vu Chính bày tỏ chính mình là người biến Trần Hiểu từ một kẻ vô danh thành ngôi sao, mọi việc luôn theo ý Trần Hiểu, ngay cả chọn nữ chính cũng theo tiêu chuẩn của Trần Hiểu. Lời Vu Chính như gián tiếp chứng thực tin đồn Trần Nghiên Hy thay thế Angelababy đóng Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2014 là do Trần Hiểu lựa chọn.

Năm 2017, Trần Hiểu đóng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn cùng Tôn Lệ, nội dung hay và diễn xuất tốt giúp anh đạt được thành công lớn. Nay, Vu Chính tiết lộ Trần Hiểu từng chê cát-xê thấp mà không muốn nhận vai, do Vu Chính "ép" nên anh mới đóng, nhờ đó nổi tiếng ầm ầm. Theo Vu Chính, Trần Hiểu từng đắc tội với đạo diễn, cũng chính biên kịch này thay anh xin lỗi mới giữ được hợp đồng đóng phim.   

Tố Lâm Tâm Như ăn cắp

Lâm Tâm Như từng vào vai chính trong bộ phim Mỹ nhân tâm kế của Vu Chính, đây cũng là bộ phim đưa tên tuổi của nữ diễn viên đến gần hơn với khán giả. Nhưng tháng 12/2010, hai người này sinh xung đột khi Vu Chính cho rằng, Lâm Tâm Như vong ân bội nghĩa, mượn sự thành công từ Mỹ nhân tâm kế để sản xuất và lăng xê cho Khuynh thế hoàng phi - tác phẩm đầu tay do cô sản xuất kiêm tham gia diễn xuất.

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

"Biên kịch vàng" xứ Trung không ngần ngại đem tuổi tác ra để chê bai Lâm Tâm Như "cưa sừng làm nghé": "Đừng có nhai đi nhai lại mỹ nhân của tôi như thế, đều bị cô nhai đến già cỗi rồi".

Bà xã Hoắc Kiến Hoa cũng không phải dạng vừa khi công khai chỉ trích lại họ Vu trên trang cá nhân: "Luôn miệng nói là bạn bè. Hóa ra cũng chỉ là cho quan phóng hỏa, không cho dân chúng thắp đèn (chỉ bản thân mình được làm, người khác không được làm)".

Đổ lỗi Đồng Lệ Á thất hứa

Đồng Lệ Á cũng là một trong những diễn viên nổi lên nhờ thành công của bộ phim Cung tỏa tâm ngọc. Nhan sắc và tài năng của cô vẫn được khán giả đón nhận và yêu thích hơn sau dự án này, dù nữ diễn viên chỉ đảm nhận vai thứ.

Đến năm 2011, Vu Chính bắt tay làm Cung tỏa châu liêm với vai nam chính dành cho Hà Thịnh Minh - người từng tham gia vào Cung tỏa tâm ngọc. Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong cũng xuất hiện trong phần phim này với vai khách mời. Tuy nhiên Đồng Lệ Á lại không góp mặt, còn vai nữ chính lại giao cho Viên San San - một gương mặt còn khá vô danh vào thời điểm bấy giờ.

Vu Chính: Kẻ thù không đội trời chung của cả làng giải trí Hoa ngữ

Vu Chính đã lên tiếng chỉ trích Đồng Lệ Á thất hứa khi từ chối đóng Cung tỏa châu liêm dù đã nhân vai. Thế nên anh phải nhờ đến Viên San San thế vai. Nghe tin này, "mỹ nữ Tân Cương" liền khẳng định mình chưa từng nhận được lời đề nghị diễn vai chính.

Hiện tại, Vu Chính dù là "cây bút" đứng sau nhiều "bom tấn" Hoa ngữ, song vẫn sở hữu một lượng anti fan hùng hậu vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ và gây hấn của mình.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!