Vu Chính công bố dự án mới "Thịnh Đường Công Lược": Liên quan gì đến Diên Hi, rồi lại đạo phim nào?

13/12/2018, 12:30 GMT+07:00

“Biên kịch vàng” lắm tài nhiều tật Vu Chính nhất quyết không để dư luận ngơi nghỉ, khi mà Hạo Lan Truyện còn chưa chốt được ngày lên sóng thì đã họp báo công bố dự án mới.

Dạo trước, sau khi Diên Hi Công Lược kết thúc chưa được bao lâu, tận dụng sự nổi tiếng của phim và độ phổ biến của các diễn viên, Vu Chính đã tung ra Hạo Lan Truyện


Poster Hạo Lan Truyện
Poster Hạo Lan Truyện

Bối cảnh của phim là ở thời kỳ chiến quốc. Đây là lúc xảy ra giao tranh hai nước của Tần - Triệu, cũng là khi lịch sử chứng kiến việc Tần Vương trừ khử thừa tướng Lã Bất Vi và bè phái của Trường Tín Hầu để nắm quyền đầy đủ cai trị như một vị vua của nước Tần. Lã Bất Vi Lý Hạo Lan từng bước từng bước phò tá Tần Thủy Hoàng lên ngôi vua. Nhiếp Viễn vào vai nhà chính trị gia xuất chúng Lã Bất Vi, còn Ngô Cẩn Ngôn vào vai mỹ nữ Lý Hạo Lan - mẹ của Tần Thủy Hoàng.

Vu Chính công bố dự án mới

Tiến hành họp báo ra mắt, đưa tin về phim rất nhiều nhưng cận kề ngày chiếu, Vu Chính lại “lật kèo” thông báo hoãn chiếu. Hạo Lan Truyện còn chờ lên sóng như vậy mà mới đây, Vu Chính đã lại họp báo công bố dự án mới.

Theo đó, tác phẩm truyền hình tiếp theo của “Biên kịch vàng” có vẻ là “chị em” với Diên Hi Công Lược, khi nó mang tên là Thịnh Đường Công Lược. Với cụm từ "Công Lược" quen thuộc, khán giả không khỏi đưa ra dự đoán rằng phim mới lại là cung đấu, có chăng bối cảnh được đưa về nhà Đường chứ không phải nhà Thanh như Diên Hi

Tuy chỉ mới thông báo mỗi cái tên của dự án mới và poster siêu giản lược, nhưng “Biên kịch vàng” vẫn tiếp tục bị mỉa mai bằng câu hỏi liệu rằng lần này Vu Chính sẽ đạo tác phẩm nào.

Điều này chả có gì lạ, bởi vì Vu Chính vốn nổi tiếng với biệt tài “xào nấu” các tác phẩm của người khác. Khán giả vốn đã quá quen với cái tật “hớt tay trên” và sản xuất các bộ phim "nhanh chớp nhoáng" với nội dung, và bối cảnh y chang phim đối thủ.


Poster đầu tiên của Thịnh Đường Công Lược
Poster đầu tiên của Thịnh Đường Công Lược

Vu Chính công bố dự án mới

Bê nguyên nội dung của Bộ Bộ Kinh Tâm và chớp thời cơ phát sóng trước, nên cho tới giờ nhiều người vẫn lầm tưởng Cung Toả Tâm Ngọc là sáng tạo riêng của Vu Chính và Bộ Bộ Kinh Tâm là bản ăn theo.Bê nguyên nội dung của Bộ Bộ Kinh Tâm và chớp thời cơ phát sóng trước, nên cho tới giờ nhiều người vẫn lầm tưởng Cung Toả Tâm Ngọc là sáng tạo riêng của Vu Chính và Bộ Bộ Kinh Tâm là bản ăn theo.

>> Xem thêm: Siêu phẩm Diên Hi Công Lược có phần 2 và được đổi tên Thịnh Đường Công Lược

Vu Chính công bố dự án mới


Như Ý Truyện và Diên Hi Công lược cũng là một trường hợp đạo nhái của Vu Chính.
Như Ý Truyện và Diên Hi Công lược cũng là một trường hợp đạo nhái của Vu Chính.

Mặt khác, không biết lần này liệu có lại là Ngô Cẩn Ngôn đóng chính nữa hay không. Nhớ lại thời Vu Chính lăng xê Viên San San, phim nào của biên kịch này cũng thấy cô ấy xuất hiện. Bởi thế nên nhiều khả năng khán giả sẽ tiếp tục “bội thực” với Ngô Cẩn Ngôn.

Vu Chính công bố dự án mới

Thôi thì cứ ngồi ăn miếng bánh uống miếng trà, tiếp tục chờ hóng drama của “thím Vu”, xem xem “thím” tung chiêu trò gì cho khán giả giải khuây và dự án mới sẽ gây sóng gió như thế nào nữa.