Đã có 3 người tử vong trong vụ chém người kinh hoàng tại Bạc Liêu

25/07/2018, 11:43 GMT+07:00

Được biết, Sà Khênh là đối tượng trước đây ở địa phương, sau đó đến sinh sống ở tỉnh Trà Vinh, vừa trở về Hưng Hội trong thời gian gần đây thì gây ra án mạng.

Ngày 25/7, liên quan đến vụ việc “Nam thanh niên nghi ngáo đá dùng dao chém khiến 12 người thương vong” như đã thông tin, Công an huyện Vĩnh Lợi phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng tên Thạch Sà Khênh (thường gọi là “Sà Phênh”), SN 1983, ngụ tỉnh Bạc Liêu để điều tra về hành vi “Giết người”.

Tính tới sáng 25/7, đã có 3 nạn nhân tử vong và 9 người bị thương trong vụ chém người kinh hoàng xảy ra tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi. Ba nạn nhân tử vong gồm bà Hồ Thị Trâm (81 tuổi), cháu Hồ Bích Ngọc (11 tuổi) và bé Dương Tú Quyên (7 tháng tuổi); trong đó bà Trâm tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, cháu Ngọc tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), cháu Quyên tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Đã có 3 người tử vong trong vụ chém người kinh hoàng tại Bạc Liêu

Sau vụ việc, phía lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân bị tử vong 5 triệu đồng và 3 triệu đồng/gia đình có người bị thương nhằm động viên và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các nạn nhân. Đồng thời, các ban ngành, đoàn thể, “mạnh thường quân” đã vận động hỗ trợ hơn 20 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân trên.


Nhiều người bị trọng thương được cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu
Nhiều người bị trọng thương được cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu

Theo điều tra ban đầu khoảng 15h ngày 24/7, Sà Khênh có biểu hiện ngáo đá đi qua nhà ông Hồ Văn Trang (ngụ tỉnh Bạc Liêu). Khi vừa tới trước nhà, Sà Khênh dùng dao chém con trai ông là Hồ Minh Vy (SN 2006) đang ở trước nhà khiến cháu bé bị trọng thương.


Cơ quan chức năng tiến hành đưa các nạn nhân đi cấp cứu
Cơ quan chức năng tiến hành đưa các nạn nhân đi cấp cứu

Lúc này, ông Trang chạy ra cũng bị Sà Khênh dùng dao chém nhiều nhát. Sau đó, Sà Khênh đi qua nhà người dân gần đó dùng dao chém nhiều người, trong đó có trẻ em và người già.

Sự việc được trình báo cho cơ quan công an. Nhận được tin, Cơ quan công an đã có mặt tiến hành bao vây, khống chế Sà Khênh cùng tang vật đưa về trụ sở. Tuy nhiên, do Sà Khênh có biểu hiện ngáo đá nên việc lấy lời khai vẫn chưa được thực hiện.


Nhiều nạn nhân hôn mê và nguy kịch
Nhiều nạn nhân hôn mê và nguy kịch

Được biết, Sà Khênh là đối tượng trước đây ở địa phương, sau đó đến sinh sống ở tỉnh Trà Vinh, vừa trở về Hưng Hội trong thời gian gần đây thì gây ra án mạng này.

Một nguồn tin riêng của phóng viên, đối tượng gây án từng bị bệnh tâm thần. Qua điều tra ban đầu, những người bị Khênh chém không hề có thù hằn, mâu thuẫn gì với Khênh.