Vụ cháy lớn đêm 30-12 tại TP HCM: Xem xét khởi tố vụ án

20:00 02/01/2015

Ngày 31-12, trong cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng về vụ cháy đêm 30-12 tại 180 Trần Quốc Thảo (Quận 3), Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo xem xét khởi tố vụ án nếu có đầy đủ yếu tố tiến hành.


Sau vụ hỏa hoạn, quán karaoke New chỉ còn trơ khung sắt. Ảnh: VnExpress

Tại cuộc họp, theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh, đến thời điểm này vẫn chưa xác định được danh tính của nam thanh niên bị chết cháy. Trong 8 căn nhà bị cháy có 3 căn bị cháy 100%. Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo ngành công an xem xét nếu đủ yếu tố tiến hành khởi tố vụ án, đồng thời phải làm rõ nguyên nhân vì sao nam thanh niên bị chết cháy.

Vụ cháy đêm 30-12 tại 180 Trần Quốc Thảo (Quận 3) đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng khi có 1 người chết, 8 căn nhà bị hư hại, đồng thời ảnh hưởng đến cuộc sống của những hộ dân trong khu vực. Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã huy động lực lượng lớn tham gia chữa cháy.

Việc khống chế ngọn lửa gặp nhiều khó khăn do căn nhà lầu cao tầng nhất là 2 tiệm karaoke thiết kế bít bùng, kiên cố, không có lối thoát hiểm. Nơi đây ngọn lửa cũng cháy lâu nhất do có nhiều ghế mút, vật liệu cách âm nên đám cháy lan rất nhanh.