Vụ Cát Tường: Dư luận hoang mang với nhiều thông tin chấn động!

07/08/2014, 10:20 GMT+07:00

Trong mấy ngày qua thông tin tìm thấy thi thể chị Huyền - nạn nhân vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường tràn ngập trên các phương tiện truyền thông. Nhưng vẫn còn nhiều điểm bất thường chưa được làm rõ, vì thế đã liên tục có những suy đoán chấn động không hề có cơ sở về vụ án khiến dân mạng thật sự cảm thấy hoang mang.
 
Trước khi tìm thấy xác, mọi người đều nghĩ bác sĩ Tường làm nạn nhân chết, sau đó chặt xác nạn nhân để phi tang. Tuy nhiên, có những nghi vấn được đặt ra làm đảo lộn hoàn toàn những thông tin đó. Cụ thể:
 
1. Có thể chị Huyền vẫn còn sống khi bị ném xuống sông nhưng do có bê tông nên không ngoi lên được. Hiện tại vẫn chưa xác định được là chị Huyền đã chết trước hay sau khi bị ném xuống sông.
 
2. Có thể xác chị Huyền không được phi tang ngay như mọi người nghĩ ban đầu mà được giấu ở đâu đó (như tủ đông hoặc chôn xuống đất) rồi sau này mới ném xuống sông. Bởi vì nằm ở dưới sông cả năm mà không nổi lên, cũng chưa phân hủy thì quá lạ.
 
3. Bác sĩ Tường có chặt xác nạn nhân để phi tang như mọi người nghĩ ban đầu hay chỉ là do phân hủy mà ra, vì trên xương nạn nhân chưa thấy dấu vết của việc chặt. Có thể là dùng biện pháp tháo khớp.
 
 
Thậm chí trên một trang tin còn đăng tải một bài viết với nghi vấn rằng: "Thi thể của chị Huyền thật ra không bị ném xuống sông Hồng?". Theo trang tin này thì với kinh nghiệm của nhiều người dân vạn chài chuyên vớt xác trên sông Hồng, thì khả năng nạn nhân Huyền đã không bị ném xuống sông Hồng mà được chôn một chỗ nào đó ven sông. 
 
Và khi nước sông Hồng dâng cao sau mỗi trận mưa, tốc độ dòng chảy mạnh, xuất hiện xoáy nước sẽ gây ra hiện tượng xói mòn hai bên bờ sông. Khi đó vị trí chôn chị Huyền cũng bị cuốn theo dòng nước. Còn những mảng bê tông dính trên người chị Huyền lúc được phát hiện nhiều người đặt giả thiết có thể khi phi tang, Tường đã đổ bê tông lỏng lên người nạn nhân. Khi có một lớp bê tông bao bọc bên ngoài thi thể thì quá trình phân hủy sẽ diễn ra chậm hơn, do vi sinh vật bên ngoài khó thâm nhập.
 
Ngoài ra, từ những thông tin mà người phát hiện ra xác của chị Huyền cung cấp, không ít người đặt giả thuyết bác sĩ Tường đã dùng bê tông đổ lên người nạn nhân trước khi ném xuống sông, để thi thể không thể nổi lên. Theo nhiều nhân chứng và các chuyên gia, chất còn dính lại trên thi thể nạn nhân có thể là một dạng xi măng đông cứng siêu tốc hoặc vữa thạch cao chuyên dùng trong y tế. 
 
 
Điều mà dư luận và gia đình rất quan tâm và có thể ảnh hưởng đến quá trình tố tụng tiếp theo là bác sĩ Tường có dùng bê tông bọc thi thể nạn nhân hay không. Mới đây, cơ quan công an cho biết sẽ điều tra lại vụ án nên chưa kết luận được chất lạ trên thi thể nạn nhân là gì. 
 
Hiện tại, vụ án này đang được dư luận rất quan tâm, tuy nhiên với quá nhiều thông tin chủ yếu dựa vào những suy đoán không có cơ sở này đã khiến cư dân mạng cảm thấy hoang mang. Để trả lời một cách chính xác nhất cho những nghi vấn còn tồn tại,  chúng ta chỉ còn cách chờ đợi CQĐT lấy lại lời khai của đối tượng Nguyễn Mạnh Tường và những người liên quan.