Vũ Cát Tường có đủ tự tin "cạnh tranh" với dòng nhạc EDM?

18:00 10/08/2015

Phai là một trong những ca khúc của Vũ Cát Tường được nhiều người yêu thích nhất. Bất ngờ trước những thành công mà ca khúc này đem lại, nữ ca sĩ đã quyết định tung ra phiên bản remix sôi động nhằm đáp lại tình cảm yêu mến từ người hâm mộ.

Bất ngờ trước sức hút của Phai trong cả lĩnh vực chuyên môn và giải trí, Vũ Cát Tường quyết định tung thêm phiên bản remix để đáp lại sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo fan hâm mộ sau đêm trình diễn phiên bản này tại đêm chung kết The Remix tháng 4 vừa qua.

Vũ Cát Tường có thể cho biết quá trình “thai nghén” Phai?

Phai được lấy cảm hứng từ một khái niệm không còn mấy xa lạ, đã từng được khai thác rất nhiều trước đây, đó là sự phản bội trong tình cảm. Ca khúc này thể hiện sự nuối tiếc về một mối tình đã mất nhưng dù có ôm bao đau thương vẫn không quỵ luỵ, níu kéo vì một khi đã phai nhạt thì có cố giữ cũng sẽ không còn ý nghĩa gì. Điều khó khăn duy nhất mà tôi phải đối mặt đó chính là làm cách nào để làm mới “bình rượu cũ” bằng ca từ dung dị, chân thành nhưng vẫn phải đúng với chất riêng của Vũ Cát Tường. Ca khúc không được quá sướt mướt mà phải thể hiện sự dứt khoát ra đi bằng giai điệu mạnh mẽ, hiện đại.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy thông điệp mà Vũ Cát Tường muốn truyền tải đến người hâm mộ là gì?

Thông điệp mà Cát Tường muốn truyền tải đến thính giả qua ca khúc Phai rất đơn giản, đó chính là thà giữ lại quá khứ đầy ắp kỉ niệm đẹp còn hơn là bám lấy hiện thực giả dối để tự làm đau chính mình.

Tại sao Vũ Cát Tường lại bất ngờ chuyển hướng sang dòng nhạc mang tính thị trường này?

Trước giờ mọi người nghĩ về Vũ Cát Tường như một ca sĩ chuyên hát nhạc tình cảm đượm buồn với những giai điệu đầy chất suy tư. Tuy nhiên trong năm 2015, tôi muốn mình đổi mới và đa dạng hơn bằng những sáng tác lạc quan yêu đời.

Bằng chứng, trong tháng 5 vừa qua  Cát Tường đã chạm ngõ dòng nhạc EDM đang thịnh hành nhất hiện nay dành cho khán giả trẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là một cuộc dạo chơi thú vị để tôi khám phá khả năng âm nhạc của mình. Tôi cũng mong muốn trong tương lai sẽ cho ra mắt nhiều phiên bản khác nữa. Tuy nhiên, chắc chắn khán giả vẫn sẽ thấy phong cách âm nhạc sở trường đã làm nên tên tuổi của Vũ Cát Tường ngày hôm nay - những gì mà Vết mưa, Yêu xa, Niềm yêu khác, Anh và anh từng đem lại.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có nhiều ý kiến cho rằng EDM được xem là một sân chơi hấp dẫn nhưng cũng không dễ dàng để chinh phục người nghe vì họ đòi hỏi được thoả mãn ở hai yếu tố “nghe và nhìn”, Vũ Cát Tường nghĩ mình sẽ phải làm gì để chinh phục thử thách này?

Cát Tường lại có suy nghĩ khác, vì ngay từ đầu tôi đã xác định đây chỉ là một cuộc dạo chơi để tôi có cơ hội khám phá chính bản thân mình. Tôi biết một điều mình không phải là một nàng chân dài với ba vòng bốc lửa, quyến rũ nên chắc chắn về phần nhìn mình sẽ thua xa các nữ ca sĩ khác.

Tuy nhiên tôi muốn thử sức ở lĩnh vực này vì ngoài việc biểu diễn tôi còn là một người sáng tác. Cái đích mà Vũ Cát Tường hướng tới đó là trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Chính vì vậy việc tìm tòi và thử sức ở những dòng nhạc khác nhau sẽ cho tôi những trải nhiệm tốt, bên cạnh đó hiểu được nhu cầu và tâm lí của khán thính giả. Từ đó có thể phục vụ tốt cho công việc trong tương lai.

Vậy ngoài phiên bản remix, Vũ Cát Tường có dự định ra mắt MV Phai không?

Tất nhiên là có, nhưng do thời gian này Cát Tường khá bận với luận án tốt nghiệp Đại học nên đành phải hẹn khán giả lùi lại dự án này. Chắc chắc MV Phai sẽ được ra mắt người hâm mộ vào khoảng cuối năm nay.

Càng ngày phong cách thời trang của Vũ Cát Tường càng “chuẩn men”, vậy đâu là lý do khiến bạn hướng tới hình ảnh này?

Trong âm nhạc, phần nghe và phần nhìn phải tương thích và bổ trợ nhau. Cá tính âm nhạc của Vũ Cát Tường gói gọn trong những tính từ sau: dung dị, chân thật, hiện đại và mạnh mẽ. Vì thế thời trang của tôi sẽ không thể nào diêm dúa, cầu kỳ và nữ tính được.

Thành công mà ngày hôm nay  Cát Tường có được một phần dựa vào sự kết hợp hài hòa giữa phần nghe và phần nhìn. Khán giả cảm được âm nhạc của tôi qua phong cách mà tôi thể hiện, qua những gì họ nhìn thấy bằng mắt và cảm thụ bằng tai. Chính điều đó làm tôi luôn tự tin dù không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận một cô nàng “nam tính” như thế.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy dự định của Vũ Cát Tường từ giờ đến cuối năm là gì?

Vũ Cát Tường sẽ cho ra mắt MV Phai và một single mới do chính mình tự sáng tác, biểu diễn. Những ca khúc đó có thể sẽ do chính Cát Tường tự hòa âm phối khí, vì hiện tại tôi đã bắt đầu theo học bộ môn này và đang rất “máu” để thử sức.