Vụ cá sấu hồ Vũng Tàu: Chưa thể bắt vì tìm dưới hồ không ra tung tích

29/01/2021, 17:50 GMT+07:00

Mới đây, một người phụ nữ đã phát hiện có cá sấu lớn ở hồ nước điều hoà phường 12, TP Vũng Tàu. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 28-1, Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã phối hợp với địa phương tích cực triển khai kế hoạch vây bắt cá sấu.

Tuy nhiên, trong suốt 3 ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa thể vây bắt loài động vật nguy hiểm này. Bởi lẽ, mỗi khi xuống hồ tìm kiếm lại không thấy dấu hiệu của cá sấu đâu, nhưng cứ lên bờ, nó lại nổi lên trên mặt nước.

 
Hình ảnh cá sấu nổi lên trên mặt nước.
Hình ảnh cá sấu nổi lên trên mặt nước.

>>> Xem thêm: Vũng Tàu: Cá sấu 100kg bơi giữa hồ nước vẫn chưa vây bắt được

Cá sấu nhiều lần nổi lên trên mặt nước

Theo Người lao động, lần đầu tiên có người nhìn thấy cá sấu tại đây là vào nhiều ngày trước. Con cá sấu được miêu tả khá lớn, có thể nặng khoảng 60-70kg nằm im sát mép hồ. Những ngày sau, không ai thấy con vật này xuất hiện nữa.

Đến ngày 27/1, cá sấu lại ngoi lên khỏi mặt nước vài lần. Ngay khi phát hiện ra, hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ cùng một người đàn ông có kinh nghiệm bắt cá sấu đã cùng lên thuyền thúng ra giữa hồ để khảo sát.

Tuy nhiên, dù đã tìm kiếm suốt 30 phút nhưng vẫn không thấy tung tích gì. Dùng mồi nhử cũng không có tác dụng. Đến khi cả đoàn quay lại bờ, cá sấu lại lần nữa nổi lên. 

 
Lực lượng chức năng tìm kiếm cá sấu.
Lực lượng chức năng tìm kiếm cá sấu.

>>> Đọc thêm: Cá sấu bố "cõng" đàn con nhỏ, cùng nhau vượt qua sông

Hồ Vũng Tàu lắp biển cảnh báo người dân

Ngay khi xác nhận thông tin hồ có cá sấu, lực lượng chức năng đã tiến hành gắn biển cảnh báo người dân, đồng thời lập các chốt trực tại hồ. Ở hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm và vây bắt cá sấu. 

Bên cạnh đó, việc điều tra nguồn gốc của con vật nguy hiểm này cũng đang được tiến hành. Nhiều nghi vấn cho rằng nó lọt ra từ khu đất của một doanh nghiệp chế biến hải sản gần đó. Khu vực này được phép nuôi cá sấu và hiện đang có nhiều con trưởng thành khác. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin xác thực.  

Vụ cá sấu hồ Vũng Tàu: Chưa thể bắt vì tìm dưới hồ không ra tung tích

Biển cảnh báo người dân.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chú cá sấu chết toi vì "yêu" quá sức, CĐM: "Sướng quá hóa khổ là có thật"

Cá sấu là động vật hoang dã rất nguy hiểm. Vì vậy, người dân cần hết sức cẩn trọng, tránh đến gần khu vực này. Đồng thời, nếu phát hiện cá sấu phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: Người lao động

CÁ SẤU LIÊN TIẾP SỔNG CHUỒNG Ở CÀ MAU, ẢNH HƯỞNG CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN

Trước đó, tại tỉnh Cà Mau, vào ngày 3/11 cũng xuất hiện tình trạng cá sấu sổng chuồng. Thông tin này được ông Đặng Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Định Bình, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận

Cũng theo ông Nam, hộ của ông hiện nuôi 2 con cá sấu trọng lượng khoảng 50-60kg/con. Tuy nhiên, do mưa lớn, chuồng nuôi bị ngập nên cá sấu đã "lẻn" ra ngoài. Ngay sau khi nắm được thông tin, xã đã chỉ đạo kiểm tra toàn bộ và hướng dẫn người dân xây dựng rào chắn kiên cố khi nuôi cá sấu nói riêng và động vật hoang dã nói chung.

Sau nhiều giờ phối hợp tìm kiếm, một con cá sấu đã được phát hiện vào trưa ngày 31/10, con còn lại cũng được bắt nhốt vào ngày 2/11.

Xem thêm tại đây!