Vụ bạo hành bé 4 tuổi: "Em chỉ táng 2 cái vô mặt nó"

18/09/2014, 14:00 GMT+07:00

Đó là lời khai của cặp vợ chồng ác man khi nói về việc hành hạ bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi).

Trao đổi với Thanh Niên Online tại nhà tạm giữ Công an TX.Dĩ An (Bình Dương), Nguyễn Thị Thùy Trang (26 tuổi, ngụ Sóc Trăng), ác mẫu hành hạ con đẻ 4 tuổi làm dư luận xôn xao thời gian qua cho hay: “Tại hôm bữa em đi làm về em thấy bé Ngân nó vặn, nó nghịch bếp gas, em nóng kiềm chế không được em mới uýnh nó như vậy.

Em tát vào mặt nó 2 cái và em uýnh 2-3 cái vào tay vào mông cháu, chứ em không uýnh đến mức độ đó”.

Khi được hỏi nếu đánh như vậy sao cháu Ngân lại bị chấn thương sọ não (ở thể nhẹ, tụ máu trên đầu-PV), lúc này Trang lại ấp úng: “Dạ em không biết, theo em nghĩ thì… không biết anh Minh anh ấy có uýnh như vậy không thì em không biết. Sau khi em uýnh xong thì em tắm rửa rồi đi làm đồ ăn nên em không có để ý tới”.

Vụ bạo hành bé 4 tuổi: "Em chỉ táng 2 cái vô mặt nó"

Hai nghi can Trang, Minh tại nhà tạm giữ của công an.

Theo lời của Trang, đến sáng 11/9, Trang thức dậy đi làm thì thấy mắt của cháu Ngân bị sưng nên Trang dự định đến chiều về sẽ đưa cháu đi bệnh viện. Tuy nhiên đến chiều 11.9, Trang đi làm về cũng không đưa cháu Ngân đi bệnh viện.

Lý giải về nguyên nhân này, Trang cho hay: “Sáng hôm sau nữa (sáng 12/9 - PV), em thấy mặt nó sưng hơi bị nhiều nhưng em vẫn đi đi làm, định vào công ty mượn tiền ai đó rồi đến chiều về mới đưa cháu đi bệnh viện. Nhưng đến chiều về thì em thấy mọi người đã đưa cháu đi bệnh viện rồi”.

Vừa trả lời phóng viên, Trang vừa khóc lóc vừa nói: “Em có lỗi với con, có lỗi với mọi người, bây giờ em không dám nhìn mặt ai nữa. Em cầu mong sẽ được về sớm để nuôi con. Sau này em không dám như vậy nữa, dù cháu có nghịch phá cỡ nào em cũng không uýnh nó nữa”.

Trong khi đó, Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, ngụ Đồng Nai), "cha dượng hờ" của bé Ngân cũng khai nhận đã đánh cháu Ngân nhiều lần. Có lần Minh đánh cháu Ngân có cả mặt Trang ở phòng trọ, và có lần chỉ có Minh và cháu Ngân ở phòng trọ.

Vụ bạo hành bé 4 tuổi: "Em chỉ táng 2 cái vô mặt nó"

Cháu Ngân tại bệnh viện đa khoa Bình Dương.

Minh nói: “Lúc con nó đang quậy thì em nói nó không nghe. Lúc đó nóng quá em mới táng vô mặt nó và nhiều lúc thì táng vô bên tai”.

Theo lời khai của Minh, vào tối 10/9, Minh đang xem tivi ở trên gác xép phòng trọ thì nghe nói cháu Ngân lấy dao gọt trái cây để nghịch và bị cắt vào tay. Minh kể: “Em ở trên gác chạy xuống thấy con nó lấy dao nghịch cắt vào tay chảy máu, lúc đó nóng quá em mới lỡ tay. Em táng vô mặt nó.

Em dùng tay phải để đánh nó, nghe nói mà không đánh nó thì nó lì như em mới trình bày hồi nãy. Em táng vô mặt nó, rồi em táng bên đây, táng bên kia lại 2 cái”.

Nhiều lần đánh, hành hạ cháu Ngân bằng cách dùng bọc ni lông trói tay và phạt quỳ, nhưng Minh cho rằng: “Em hơi nóng quá, em lỡ tay, em không cố ý gì đâu”.

Được biết, Minh là con trai út trong một gia đình khá giả ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và chưa có vợ con. Minh Trang quen biết nhau khi Trang sinh sống ở Đồng Nai với mẹ. Sau đó thì Minh và Trang bỏ qua bên khu phố Nội Hóa (P.Bình An, TX.Dĩ An) thuê phòng trọ, chung sống như vợ chồng.

Ở một diễn biến khác, cùng ngày 17/9, UBND thị xã Dĩ An đã tặng thưởng và cảm ơn vợ chồng chị Trần Thị Quế Nhàn (20 tuổi) số tiền 5 triệu đồng vì đã có công đưa cháu Ngân đi bệnh viện cấp cứu và chăm sóc cháu trong những ngày qua.

Cơ quan chức năng thị xã Dĩ An cũng tiến hành mở tài khoản cho cháu Ngân tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Dĩ An (số tài khoản: 559 120 100 1326) để tiếp nhận và quản lý số tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ cho cháu Ngân.

Chiều 17/9, số tiền từ thiện ủng hộ cháu Ngân đã lên đến trên 150 triệu đồng. Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Dương cũng quyết định miễn phí toàn bộ chi phí thuốc men và chữa trị cho cháu Ngân.

Các bác sĩ cho biết, cháu Trần Thị Kim Ngân chỉ bị chấn thương phần mềm, không tổn hại đến sọ não. Ngân đã khỏe nhiều hơn, bắt đầu ăn uống được, tuy nhiên vẫn còn than nhức đầu, nên các bác sĩ chưa cho xuất viện để tiếp tục theo dõi.

Vụ bạo hành bé 4 tuổi: "Em chỉ táng 2 cái vô mặt nó"

Anh Tố luôn túc trực bên cháu Ngân.

Anh Trần Văn Tố, cha đẻ của bé Ngân mệt mỏi nói: “Lần này thì tôi quyết tâm đưa con gái về nuôi. Tôi ân hận quá, mấy lần định đưa cháu về nuôi, mà mẹ nó không cho. Tôi cứ nghĩ, thôi cô ấy nói mỗi người nuôi một đứa cũng hợp lý. Ai mà ngờ họ hành hạ con tôi đến nông nổi này”.

Dư luận trái chiều cho rằng, anh Tố giành quyền nuôi con là vì số tiền ủng hộ cháu Ngân đã lên đến con số hơn 100 triệu đồng. Trả lời cho nghi vấn này, anh Tố cho biết: “Lúc tôi xin nghỉ việc lên thăm con, tôi đâu có biết tiền bạc gì. Vả lại, tôi đã đòi nuôi con từ trước khi xảy ra vụ việc. Tôi vẫn thường thăm con gái suốt, dư luận có quyền đồn đoán, nhưng một người cha khi thấy con mình bị hành hạ, đánh đập thì cũng sẽ hành động như tôi thôi”.

Hiện tại, anh Trần Văn Tố vẫn còn là vợ chồng hợp pháp với Nguyễn Thị Thùy Trang, mẹ ruột cháu Ngân. Nhưng anh Tố cho biết, sẽ tiến hành ly hôn và giành quyền nuôi cháu Ngân một cách hợp pháp.

Lại hỏi, lỡ lại xảy ra cảnh “mẹ ghẻ con chồng” nếu Ngân về ở với anh Tố thì anh khẳng định: “Tất cả đều do mình, nếu mình thật lòng yêu thương con, sẽ chẳng có chuyện kinh hoàng như thế xảy ra. Trong tương lai, tôi cũng không biết mình sẽ tiếp tục lấy vợ nữa không. Nhưng nếu có, thì tôi sẽ chọn người biết yêu thương con chồng như con ruột. Vả lại, trách nhiệm làm cha mẹ phải bảo vệ con cái, vợ chồng hay người tình thì cũng đâu bằng máu mủ do mình rứt ruột đẻ ra”.