Vụ bác sĩ giết vợ rồi vứt xác phi tang: Thi thể tìm thấy tại Trung Quốc chính là nạn nhân

25/10/2018, 13:20 GMT+07:00

Khi bị bắt, Triệu Văn Hải khai nhận do cãi nhau với vợ và dùng tay bóp cổ vợ đến chết, sau đó thực hiện việc phi tang xác nạn nhân xuống sông và bỏ trốn.

Vừa thông tin với PV, Đại tá Nông Minh Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: “Cơ quan Công an tỉnh đã nhận được kết quả giám định AND của nạn nhân Đặng Thị Hiếu. Kết quả giám định cho thấy thi thể được cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện và tiến hành giám định chính xác là vợ bác sĩ Hải”.

Đại tá Nông Minh Đức thông tin thêm: Công an tỉnh Cao Bằng đã nhận kết quả từ cơ quan chức năng của Trung Quốc (nước bạn) cách đây khoảng 1 tuần (18/10 – PV) nhưng chưa thể nhận lại thi thể nạn nhân Đặng Thị Hiếu được. Thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng của nước bạn hỏa táng.

Cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng cho biết họ sẽ bàn giao phần tro cốt của nạn nhân cho cơ quan chức năng của Việt Nam vào một thời gian sớm nhất. Việc bàn giao đó theo luật pháp của Trung Quốc (đúng với quy định của quốc tế).


Đối tượng Hải tại cơ quan công an
Đối tượng Hải tại cơ quan công an

Về việc tiếp nhận thi thể nạn nhân Hải, lực lượng chức năng của tỉnh Cao Bằng đã nhiều lần sang nước bạn để hoàn tất các thủ tục theo quy định của cả 2 nước.

Vụ án chồng giết vợ xảy ra ngày 30/8 tại tổ 13 phường Sông Hiến (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Đến ngày 27/9, Công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ ở trên sông thuộc địa bàn huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc.

Vụ bác sĩ giết vợ rồi vứt xác phi tang: Thi thể tìm thấy tại Trung Quốc chính là nạn nhân

>> Bài viết liên quan:
Vụ bác sĩ giết vợ vứt xác phi tang: Tìm thấy thi thể nghi là nạn nhân ở Trung Quốc
Hành tung kỳ lạ của bác sĩ khai giết vợ, vứt xác xuống sông phi tang
Mẹ bác sĩ sát hại vợ rồi ném xác phi tang: "Tôi thương con lắm nhưng giờ không biết làm thế nào..."

Theo Đại tá Nông Minh Đức, ngày 2/10, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin bên Trung Quốc có tìm thấy thi thể một người phụ nữ nghi trong vụ án chồng giết vợ xảy ra vào ngày 30/8 ở Cao Bằng. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã liên hệ với Công an Trung Quốc để xác minh. Ngày 4/10, Công an tỉnh Cao Bằng đã dẫn bố mẹ, người thân của chị Đặng Thị Hiếu (30 tuổi) sang Trung Quốc nhận diện thi thể và một số đồ trang sức, lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Trước đó, vào ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo về vụ án mạng xảy ra tại tổ 13, phường Sông Hiến (TP Cao Bằng). Cơ quan công an xác định đối tượng Triệu Văn Hải là nghi phạm chính, nghi phạm này là bác sĩ đang làm việc tại TP Cao Bằng.

Nói về vụ việc, Đại tá Hà Văn Tuyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng thông tin: khi xảy ra vụ án mạng, người dân thuộc địa bàn phường Sông Hiến (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) đã phát hiện bác sĩ Hải cùng vợ rời khỏi nhà riêng, phía bên trong nhà có nhiều vết máu. Ngay sau đó, cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã khám nghiệm hiện trường và nghi vấn đây là vụ án chồng giết vợ. Ngày 7/9, cơ quan công an đã bắt được nghi phạm Hải tại một nhà nghỉ ở Hà Nội.

Khi bị bắt, Triệu Văn Hải khai nhận do cãi nhau với vợ và dùng tay bóp cổ vợ đến chết, sau đó thực hiện việc phi tang xác nạn nhân xuống sông và bỏ trốn.