Vụ anh Mạnh tố nhà chồng chị họ tàn nhẫn: Bố đẻ xác nhận con rể vũ phu

15/05/2021, 16:20 GMT+07:00

Mới đây, câu chuyện người phụ nữ bị gia đình chồng chèn ép, cay nghiệt đến mức phải đi tới bước đường cùng khiến cư dân mạng dậy sóng. Người này chính là chị họ của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh, anh cũng đã đăng tải bài viết thể hiện sự phẫn nộ về sự việc này.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thêm một đoạn video được cho là phỏng vấn bố của người phụ nữ. Đính kèm là dòng trạng thái: “Một người đàn ông lam lũ vất vả, không tiền, không địa vị, vậy đi tìm công lý ở đâu cho người con gái của mình.”


Người bố chia sẻ về sự việc của con gái (Nguồn: V.B)

Trong video khi được hỏi về sự việc con gái mất tích, người bố tiết lộ vào ngày 1/5 có gọi con lên để ăn cơm nhưng chồng người phụ nữ điện thoại bảo bận và từ chối. 

 
Người bố chia sẻ về sự việc của con gái. (Nguồn: V.B)
Người bố chia sẻ về sự việc của con gái. (Nguồn: V.B)

Đây cũng chính là thời điểm mà ông phát hiện con gái mất tích. Người bố tiết lộ thêm: “Mấy lần trước bọn nó đánh nhau, con gái toàn gọi lên "bố ơi". Lúc 5g, chồng nó đi tìm, tôi mới hỏi là nó đi lúc nào, mới 6g hơn đã đi tìm rồi mọi lần chồng nó có đi tìm đâu, đánh cho vợ thập tử nhất sinh.

Tối hôm đấy trên nhà có đám ma đêm nó lại điện thoại, lần đầu nó nháy sau tôi phải gọi lại nó hỏi bố ơi nhà con đi để máy ở nhà bố ạ. Sau mấy ngày sau chả gọi cho bố. Phải 6 ngày sau nó lên hỏi bố ơi nhà con có biết bơi không.”

 
Nơi được cho là chỗ an nghỉ của người phụ nữ xấu số. (Ảnh: Đông Anh News)
Nơi được cho là chỗ an nghỉ của người phụ nữ xấu số. (Ảnh: Đông Anh News)

Trên trang cá nhân của chồng người phụ nữ đã khuất, anh đã đăng tải thông tin tìm vợ mất tích từ ngày 5/5. Và sau khi có thông tin vợ đã mất, anh chồng liền đổi ảnh đại diện thành "màu đen" thể hiện sự mất mát.

 
Anh chồng đăng tin tìm vợ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chồng đăng tin tìm vợ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, trước đó, "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đã đăng tải dòng trạng thái kèm với bài đăng là những hình ảnh được cho là nhật ký mà chị họ anh Mạnh đã viết trước khi nghĩ quẩn. Trong đó, người này đã tiết lộ cuộc sống như địa ngục khi bị mẹ chồng chèn ép và vu oan. Từng dòng trong bức thư đều thể hiện rõ sự uất ức.

 
Bài đăng của anh Mạnh trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của anh Mạnh trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh viết: “Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà, mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu! Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết… Nghèo là cái tội sao? Gia đình bà có tư cách gì chỉ trích, động tay chân với chị tôi? Người nhà bà bà xót vậy, người nhà chúng tôi chúng tôi không biết xót sao? Giờ chị tôi cũng vì gia đình nhà bà (ÉP) tới mức đường cùng rồi cả nhà bà chắc vui lắm? Mong các nhà chức năng xem xét giúp gia đình chúng tôi đòi lại công bằng..."

Những hình ảnh chụp lại bức thư cho thấy nạn nhân tố mẹ chồng khinh thường con dâu nghèo. Trong lá thư có đoạn: “Cứ đi làm là không sao, về đến nhà là bà ấy chửi và động tay chân với tôi... Bà ấy luôn khinh thường nhà tôi, còn nhà ấy thì tốt, hay đẹp. Tôi luôn gọi bà bằng mẹ mà bà ấy chưa bao giờ gọi tôi một tiếng là con…”

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ và chưa xác định được cụ thể ai là người đúng, người sai. Dù chưa được xác thực nhưng cư dân mạng vẫn chia sẻ rầm rộ và bày tỏ thái độ chỉ trích với người mẹ chồng trong bức tâm thư.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÀNH ĐỘNG LĂNG MẠ NGƯỜI KHÁC SẼ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bức tâm thư của người phụ nữ phản ánh đúng sự thật thì có thể người mẹ chồng sẽ bị xử lý về việc “Tội làm nhục người khác” theo điều 155.

Cụ thể, mức phạt sẽ rơi vào khoảng từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ với người có hành động xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của người khác.

Đặc biệt, các trường hợp sẽ phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm có thể kể đến như phạm tội với 2 người trở lên, phạm tội từ 2 lần trở nên hay khiến nạn nhân bị rối loạn tâm thần...

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, người phạm tội có thể bị cấm làm một công việc hay đảm nhiệm chức vụ nào đó từ 1 năm đến 5 năm.

Xem chi tiết tại đây.