Kẻ cuồng sát giết tất cả những người phụ nữ diện đồ đỏ, lấy bộ phận cơ thể làm chiến lợi phẩm

19:00 19/09/2018

Với việc cuồng màu đỏ, tên tội phạm khét tiếng tại Trung Quốc chọn các đối tượng là phụ nữ trong trang phục màu đỏ. Các nạn nhân thường bị hắn hiếp d.âm, hành hạ rồi giết chết.

Ở thời kỳ kinh hoàng nhất, hắn ta đã giết 11 cô gái và phụ nữ. Nạn nhân trẻ tuổi nhất của hắn chỉ mới 8 tuổi. Sau khi giết người, hắn thường chặt tay, da và tai của những nạn nhân như "chiến lợi phẩm" cho riêng mình. Sở thích bệnh hoạn cũng như thủ đoạn tàn nhẫn mà hắn gây ra cho các nạn nhân đã làm vấy lên ngọn lửa sục sôi cũng các viên cảnh sát lúc bấy giờ. 

Những vụ án liên tiếp xảy ra 

Ngày 26/05/1988, cảnh sát thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) phát hiện thi thể một người phụ nữ 23 tuổi tử vong với 26 nhát dao trên người và nhiều vết cắt ở cổ ngay tại nhà riêng.

Vụ án thứ 2 xảy ra vào năm 1994 với 36 vết đâm trên người một nạn nhân nữ 19 tuổi. Điều đặc biệt là phương thức sát hại giống hệt vụ án năm xưa vào năm 1988.
4 năm sau, khoảng 11 giờ sáng ngày 30/11/1998, một cô gái trẻ tên Cui Jinping đã được mẹ phát hiện tử vong tại nhà với 22 vết đâm và vết cắt cổ.

Liên tiếp sau đó, 4 phụ nữ khác bị sát hại trong vòng 10 tháng, trong đó nạn nhân nhỏ nhất mới chỉ 8 tuổi. Kể từ đây, mỗi năm lại có thêm một người bị sát hại theo cùng kịch bản, bí ẩn và đầy man rợ.

Đến năm 2002, cảnh sát ghi nhận 11 vụ án mạng có sự tương đồng về hung thủ, đối tượng nạn nhân và phương thức ra tay của kẻ thủ ác.


Bản phác thảo chân dung hung thủ.
Bản phác thảo chân dung hung thủ.

Tại hiện trường, cảnh sát đã thu giữ máu, tinh dịch, vân tay của tên sát nhân. Tuy nhiên, lạ lùng là họ lại không thể lần ra thủ phạm vì dấu vân tay, xét nghiệm ADN của hung thủ không trùng khớp với bất kỳ ai đang sinh sống trong khu vực gần đó.

Đến tháng 12/2004, cảnh sát quyết định treo mức thưởng 200.000 nhân dân tệ (khoảng gần 700 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin liên quan đến hung thủ. Nhưng dù mức thưởng rất lớn, họ vẫn không thu thập được thêm bất kỳ bằng chứng có giá trị nào về kẻ sát nhân hàng loạt.

Dựa vào những thông tin ít ỏi, trong hồ sơ vụ án, cảnh sát chỉ có thể mô tả kẻ sát nhân là nam giới, tuổi từ 33 đến 40, thường nhắm vào nữ giới mặc đồ màu đỏ, độc thân. Hung thủ sẽ bám theo nạn nhân cả ngày, theo nạn nhân về nhà và ra tay vào buổi tối. Hắn sẽ cưỡng h.iếp rồi đâm nạn nhân tới chết.


Kẻ sát nhân thường nhắm vào những phụ nữ mặc đồ đỏ.
Kẻ sát nhân thường nhắm vào những phụ nữ mặc đồ đỏ.

Sau gần 20 năm, cảnh sát vẫn không thể lần ra kẻ giết người hàng loạt. Vụ án dần đi vào ngõ cụt khiến người dân Bạch Ngân luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ, phụ nữ tại đây phải vứt bỏ hết đồ màu đỏ và không dám ra ngoài một mình, để bảo toàn tính mạng. 

Vụ án giết người này là một trong những chuyên án giết người hàng loạt nổi tiếng nhất Trung Quốc. Giới truyền thống phải đã đặt cho hắn cái tên: Jack, tên đồ tể - một kẻ giết người nổi tiếng tại nước Anh

“Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát”

Đầu năm 2016, cảnh sát Bạch Ngân bắt giữ một người phụ nữ vì vi phạm trật tự và tiến hành xét nghiệm ADN của người này theo quy trình. Khi kết quả trả về, cơ quan chức năng không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra sự tương đồng trong mẫu ADN này với ADN của kẻ sát nhân bệnh hoạn năm xưa và xác định 2 người là họ hàng.

Tháng 03/2016, cảnh sát tiến hành lấy mẫu ADN của các thành viên có quan hệ huyết thống với người phụ nữ này. Cuối cùng, sau gần 3 thập kỷ nấp trong bóng tối, tên sát nhân sa lưới sau khi ADN và dấu vân tay của hắn được xác định trùng khớp hoàn toàn với dấu vết hung thủ để lại ở hiện trường 11 vụ án mạng.


Hung thủ bị bắt và đã khai nhận ngay lập tức
Hung thủ bị bắt và đã khai nhận ngay lập tức

Tại quê nhà của tên hung thủ, mọi người đều cho biết Gao (tên hung thủ) là một người đàn ông hiền lành, nhút nhát. Hàng xóm của hắn ta đều không thể tin Gao là tên giết người hàng loạt. Hắn đã có 2 con trai tốt nghiệp đại học với cuộc sống thoải mái, an nhàn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hắn ta mắc các chứng bệnh tâm thần khi 2 vụ giết người đầu tiên diễn ra vào năm 2 con trai của Gao chào đời. 


Ngôi nhà ở quê của Gao
Ngôi nhà ở quê của Gao

Tại cơ quan điều tra, vợ của kẻ sát nhân cũng nhớ lại, sau khi cưới, Gao thường rời nhà trong vài ngày, thậm chí cả tuần mà không giải thích lý do.

Tại đồn cảnh sát, hung thủ nhớ chính xác thời gian, địa điểm, cách thức ra tay với từng nạn nhân. Hắn không thể giải thích cho hành vi của mình mà chỉ nói rằng do có ấn tượng mạnh với những người phụ nữ mặc váy đỏ và có điều gì đó thôi thúc hắn phải ra tay. 


Chân dung tên giết người hàng loạt với 11 vụ án trong 14 năm.
Chân dung tên giết người hàng loạt với 11 vụ án trong 14 năm.

Ngày 30/03/2018, Tòa án Bạch Ngân cuối cùng đã kết án tử hình Gao vì tội cướp bóc, cưỡng h.iếp và giết hại 11 người, khép lại nỗi ám ảnh trong một thời gian dài cho người dân nơi đây. Đây cũng là một vụ án vẫn chưa rõ căn nguyên câu chuyện, nhưng tính đến thời điểm này, nó vẫn là nỗi ám ảnh của những người phụ nữ Trung Quốc tại thời điểm đó.