Vụ án người phụ nữ mất tích khi đang ngủ: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân

24/07/2020, 11:45 GMT+07:00

Trong những ngày gần đây, dư luận được phen xôn xao khi thông tin về một người phụ nữ 53 tuổi ở Hàng Châu, Trung Quốc mất tích khi... đang ngủ. Sau hơn nửa tháng tìm kiếm, gia đình và cơ quan chức năng không phát hiện ra nhiều manh mối.

Tuy nhiên, gần đây nhất, ngày 23/07, phóng viên đã cập nhật tình hình vụ án gây chấn động. Theo đó, thi thể người phụ nữ họ Lai (53 tuổi) đã được tìm thấy tại bể tự hoại của khu dân cư.

 Chân dung người phụ nữ đã biến mất. (Ảnh: Sohu)
Người phụ nữ đã biến mất. (Ảnh: Sohu)

>>> Đọc thêm: Phát hiện gây sốc về vụ mất tích của "nữ hoàng trinh thám"

Người phụ nữ mất tích kỳ lạ được tìm thấy trong bể tự hoại

Trước đó, theo lời khai của ông chồng họ Hứa thì lần cuối cùng bà Lai xuất hiện ở trong camera giám sát là 5 giờ 10 phút chiều ngày 04/07. Khi đó, bà Lai và con gái đang cầm bánh sinh nhật và sách vở trên tay, họ vừa tán gẫu và vừa trở về nhà. 

Cùng đó, lúc 0 giờ 30 phút sáng ngày 5/07 khi chồng bà Lai thức dậy đi vệ sinh thì vẫn thấy bà Lai nằm cạnh. Thế nhưng đến 5 rưỡi sáng cùng ngày, bà Lai đột nhiên mất tích và chồng bà cũng không phát hiện dấu vết nào.

    
Chồng bà Lai trả lời phỏng vấn về thời gian vợ mất tích. (Ảnh: Sohu)
Chồng bà Lai trả lời phỏng vấn về thời gian vợ mất tích. (Ảnh: Sohu)

Sau hơn 18 ngày cật lực tìm kiếm, tất cả các ngõ ngách quanh nơi ở đều đã được rà soát nhưng tuyệt nhiên vẫn không có chút manh mối về bà. Đến tối ngày 22/07, cảnh sát quyết định khoanh vùng điều tra lên bể tự hoại của khu dân cư. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành hút hết chất thải tại bể chứa.

Đến ngày 23/07, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của nạn nhân ở trên bể tự hoại. Thông tin này cũng được phía cảnh sát đính chính lại một lần nữa vào lúc 8 giờ sáng.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra về sự việc này. Bước đầu xác nhận bà Lai bị người khác hại và nghi phạm hàng đầu của vụ án này chính là ông Hứa - chồng bà Lai. Hiện, ông Hứa đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

>>> Đừng bỏ lỡ: Eo biển Malacca - Cội nguồn của những bi kịch mất tích

Những bất thường trong vụ án

Trước đó, khi thông tin bà Lai mất tích, nhiều tình tiết bất thường trong vụ án cũng được đưa ra. Trong đó, dù cảnh sát đã tiến hành kiểm tra tất cả các camera ghi hình nhưng tuyệt nhiên không có hình ảnh nào ghi lại việc bà Lai ra ngoài. Nếu bà Lai thực sự ra khỏi nhà sẽ có ít nhất 3 camera ghi lại.

Để phòng việc bà Lai bất cẩn ngã xuống hồ, cảnh sát đã cho hút cạn hồ điều hòa bên cạnh nhưng cũng không tìm được manh mối gì.

    
Khu nhà có rất nhiều camera nhưng không ghi lại được hình ảnh của bà Lai. (Ảnh: Sohu)
Khu nhà có rất nhiều camera nhưng không ghi lại được hình ảnh của bà Lai. (Ảnh: Sohu)

Bất thường nhất có lẽ là ở phản ứng của ông Hứa - chồng bà Lai. Khi được hỏi là tại sao không báo cảnh sát ngay khi vợ mình mất tích, ông Hứa điềm tĩnh đáp: "Chuyện này rất bình thường mà!". Sau đó, khi bị phóng viên truy vấn rằng chuyện như vậy là bình thường sao thì ông Hứa lại hốt hoảng đáp: "Không phải!".

Theo ông Hứa thì ông đơn giản nghĩ là vợ ra ngoài, không nghĩ rằng bà mất tích. Bà Hứa mất tích từ ngày mùng 5, đến chiều mùng 6 nơi làm việc của bà gọi điện thì cả nhà mới đi tìm. Và điểm bất thường khác từ lời khai của ông Hứa, đó là việc bà Lai không về nhà ngủ buổi tối để chuẩn bị đi làm vào ngày hôm sau mà người đàn ông này vẫn để mặc vậy.

    
Hồ điều hòa của khu nhà sau đó đã được rút cạn. (Ảnh: Sohu)
Hồ điều hòa của khu nhà sau đó đã được rút cạn. (Ảnh: Sohu)

>>> Xem thêm: MH370 có đột ngột xuất hiện như chiếc máy bay mất tích tại Mỹ?

Hiện vụ án vẫn được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. Tin rằng hung thủ sẽ nhanh chóng bị vạch mặt.

Nguồn: Weibo

Đã có không ít những vụ mất tích bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải. Trong những vụ án mất tích bí ẩn nhất có thể kể đến sự biến mất bí ẩn của Hoàng tử Anh John Charles Francis. Ông đã biến mất một cách bí ẩn và khiến hậu thế thắc mắc rằng không biết liệu ông có tồn tại hay không?

Trên Cộng đồng Oh!man, một câu hỏi về việc này được đặt ra:

"​Vị hoàng tử mất tích của nước Anh là ai mà nổi tiếng đến vậy, cuối cùng là ổng có thực sự tồn tại không?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI