Vụ án của Junko Furuta và nỗi đau để lại đến tận mai sau

19:00 27/08/2018

Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng nỗi đau đớn mà người thân và bạn bè của Junko Furuta phải hứng chịu vẫn không thể nào ngủ yên. Cô nữ sinh mới 17 tuổi xinh đẹp và đáng yêu ngày nào giờ đây chỉ là một nấm mồ lạnh lẽo, khiến người đời thương xót không nguôi.

1. Có một cô gái từng là hoa khôi của trường trung học 

Nữ sinh ấy tên đầy đủ là Junko Furuta, 17 tuổi, học lớp 11, trường trung học Yashi Minami, Nhật Bản. Junko Furuta là một thiếu nữ xinh đẹp, luôn năng nổ trong các hoạt động tập thể, chính vì vậy cô bé luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều học sinh khác trong trường, theo cả hướng tích cực lẫn tiêu cực.

 
Junko Furuta - nữ sinh Nhật Bản bị tra tấn dã man.
Junko Furuta - nữ sinh Nhật Bản bị tra tấn dã man.

>> Có thể bạn quan tâm: Sát hại bé gái 7 tuổi rồi ngụy tạo hiện trường như một vụ tai nạn

Không chơi bời, không uống rượu bia, hút thuốc hay chơi ma túy, chính lối sống lành mạnh này đã khiến cô bé được nhiều người yêu quý nhưng cũng biến Furuta trở thành cái gai trong mắt kẻ khác. Trong đó là Hiroshi Miyano –  một học sinh ngổ ngáo, phải lòng Furuta nhưng bị cô khước từ. 

2. Vụ án bắt cóc được “tiếp tay” bởi chính những người bậc phụ huynh vô tâm

Ngày 22/11/1988, Furuta đang trên đường từ trường về nhà thì bị 4 thiếu niên bắt cóc, trong đó có tên Miyano. Cô gái đã bị chúng bắt đi và nhốt trong căn nhà nằm ở đường quận Adachi, phía bắc trung tâm Tokyo.

Để gia đình Furuta không báo cảnh sát vì việc cô “vô lý” bị mất tích, kẻ bắt cóc buộc Furuta gọi điện cho cha mẹ mình, nói rằng cô đến ở nhà một người bạn và nhấn mạnh rằng cô không hề gặp nguy hiểm.

Phụ huynh của Jo - chủ ngôi nhà nơi Furuta bị giam giữ, đến thăm con trai một vài lần nhưng Furuta bị ép giả vờ làm bạn gái một trong những kẻ bắt cóc. Ngay cả sau khi họ phát hiện ra sự thật, họ cũng không làm gì để ngăn cản bọn trẻ vì họ sợ bị chúng trả thù.

>> Xem thêm: Những tên sát nhân tàn độc nhất thế giới với thủ đoạn ghê tởm

3. 44 ngày sống trong địa ngục của nữ sinh 17 tuổi

Trong suốt 44 ngày bị giam cầm, Junko Furuta đã bị đánh đập. Cô nữ sinh bị giam giữ trong tình trạng không mặc quần áo và bị ép "quan hệ" hàng ngày. Những kẻ bắt cóc còn "mời" bạn bè của chúng đến tham gia. Chúng còn đưa nhiều vật thể khác nhau vào vùng nhạy cảm của cô gái trẻ. 

Chúng cho cô ăn rất ít và còn bắt cô ăn gián và uống nước tiểu của chính mình để duy trì sự sống. Cô bị treo lên trần nhà và bị những kẻ bắt cóc sử dụng như "bao cát" để đánh đập mỗi khi chúng thấy tâm trạng không tốt. Có lúc cô còn bị giữ trong tủ lạnh trong vài giờ hoặc bị bắt phải ngủ ở ngoài ban công giữa mùa đông. Chúng đánh Furuta bằng gậy golf và thường bị dúi đầu xuống sàn nhà.

10 ngày sau, Furuta không thể thở bằng mũi do tụ máu trong khoang mũi. Cơ quan nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng khiến cô bị nôn sau khi ăn uống. Việc này kích động những kẻ bắt cóc, khiến chúng càng trừng phạt và đánh cô nhiều hơn.

Trong khi những kẻ bắt cóc đang nghỉ ngơi sau khi uống rượu, cô đã cố gắng gọi cảnh sát nhưng bị phát hiện. Chúng trừng phạt bằng cách châm lửa đốt bàn chân cô, sau 30 ngày, Furuta không thể tiểu tiện bình thường. Bàn tay và bàn chân cô bị tổn thương nghiêm trọng.

 
Chân dung và danh tính của 4 kẻ trong vụ việc
Chân dung và danh tính của 4 kẻ trong vụ việc

Trong những ngày địa ngục trần gian, Furuta đã van xin kẻ bắt cóc hãy cho cô được ra đi nhưng chúng không muốn giải thoát cho cô dễ dàng như vậy. Ngày 04/01/1989, chúng cùng cô chơi một trò chơi, cô đã giành chiến thắng và khiến những kẻ bắt cóc tức điên. Chúng đánh cô bằng tạ sắt và châm lửa đốt tay, chân, mặt cô. Furuta qua đời vào hôm đó bởi vết thương quá nặng và đương nhiên là không được chạy chữa kịp thời.

Chúng đặt cô gái trong một chiếc thùng, lấp đầy bê tông vào đó và phi tang ở một bãi đất hoang thuộc Koto, Tokyo.

>> Có thể bạn quan tâm:Vụ thảm sát nổi tiếng nhất năm 1966 tại Mỹ

4. Tội ác phải bị trừng phạt 

Tất cả 4 tên thủ phạm sau đó đều bị bắt và hầu tòa. Danh tính của những kẻ bắt cóc được tòa giữ kín vì chúng là trẻ vị thành niên, mặc dù chúng bị xét xử như người lớn với những tội ác mà chúng gây ra. 

Tuy nhiên, tờ báo Shukan Bunshun đã nêu tên thật bọn chúng, mọi người đòi “Quyền con người không thể đối xử tàn bạo". Tên thật của nạn nhân - Furuta và chi tiết về cuộc sống riêng tư của cô cũng đã được đăng một cách tường tận trên phương tiện truyền thông. Kamisaku bị xét xử với tư cách là tên chủ mưu.

Bốn tên đưa ra những biện hộ sai trái để làm giảm bớt trách nhiệm “dẫn đến việc gây tổn thương đến chết” hơn là "tội cố ý", Gia đình tên Kamisaku đã bán căn nhà của họ khoảng 50 triệu yên để đền bù cho gia đình của Furuta. Tuy nhiên, khi mẹ của Furuta nghe lại những gì con gái mình phải trải qua, bà đã ngất lịm. Sau đó bà phải điều trị ở bệnh viện tâm thần với sự đau đớn liên tục không thể tưởng tượng được vì phút “vô tâm” của mình mà cái giá con gái bà phải trả là vô cùng đắt. 

>> Xem thêm: Kinh hoàng người đàn ông giết vợ rồi giấu xác trong tủ đông 3 tháng

Tháng 7/1990, tòa kết án kẻ cầm đầu 17 năm tù giam, những kẻ đồng lõa từ 3 đến 8 năm tù. Kẻ cầm đầu và hai trong ba tên đồng lõa đã kháng cáo, chúng mong mình sẽ được giảm án. Chủ toạ phiên toà - Ryuji Yanase, sau đó đã quyết định tăng bản án vì xét đến yếu tố ảnh hưởng với gia đình nạn nhân và tác động với xã hội. Kẻ cầm đầu cuối cùng lĩnh án 20 năm tù, mức án cao thứ hai sau tù chung thân tại Nhật Bản.