Đã có thêm tin nóng về vụ án của sao nữ Vườn Sao Băng: Cựu Bộ trưởng Tư pháp dám "một tay che trời"

05/12/2018, 15:20 GMT+07:00

Đã 9 năm trôi qua, nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy phẫn uất và nhức nhối một khi nhắc đến nỗi đau mà cô gái yêu nghệ thuật Jang Ja Yeon phải gánh chịu

Có lẽ người hâm mộ sẽ không bao giờ quên vụ án từng chấn động làng giải trí Hàn Quốc khi nữ diễn viên tham gia bộ phim Vườn Sao Băng - Jang Ja Yeon bị sàm sỡ, xâm hại tập thể ngay trước khi qua đời vào năm 2009.

Tiến hành điều tra, cảnh sát đã nghiên cứu hồ sơ ghi chép dài hơn 5.000 trang. Trong đó, có nhiều đồng nghiệp xác nhận biết chuyện Jang Ja Yeon bị ép phải ngủ với 3 hoặc 5 người đàn ông cùng lúc. Nếu phản đối, cô sẽ bị đánh đập và đe dọa vĩnh viễn cho rút khỏi làng giải trí

Đã có thêm tin nóng về vụ án của sao nữ Vườn Sao Băng: Cựu Bộ trưởng Tư pháp dám

Cái chết của Jang Ja Yeon làm chấn động cả làng giải trí Châu Á vào năm 2009. Bức di thư để lại của Jang Ja Yeon vạch trần tội ác cô đã phải hứng chịu trong những năm hoạt động ở ngành. Trong bức thư viết tay, nữ diễn viên Vườn Sao Băng kể bị cưỡng hiếp hơn 100 lần, hầu hạ 31 ông lớn của showbiz. Một phần của di thư, có đoạn:

Hãy trả thù cho tôi. Những người đàn ông độc ác đó không phải là người. Tôi bị ép phục vụ hơn 100 lần. Bất cứ khi nào tôi mặc quần áo mới là lúc đó tôi phải phục vụ một con quỷ khác. Không chỉ ở Kangnam mà tôi còn phải đến tiếp khách ở Suwon Karaoke và các nơi khác nhau. Thậm chí ngay trong ngày giỗ của bố mẹ tôi, tôi cũng phải phục vụ chúng. Tôi đã lên một danh sách và sẽ trả thù cho đến chết. Thậm chí khi làm ma, tôi cũng sẽ trả thù,...


Chương trình “8 O’clock News” của đài SBS đã công bố các lá thư được thu thập.
Chương trình “8 O’clock News” của đài SBS đã công bố các lá thư được thu thập.

Vụ án khép lại với việc giám đốc công ty cùng quản lý Jang Ja Yeon bị phạt tù treo và những người có liên quan thì không đủ chứng cứ để buộc tội. Thế nhưng, sau 9 năm oan ức, theo tin của Korea Herald vào ngày 04/12, đội điều tra đặc biệt đã mở lại vụ án của cố diễn viên Vườn Sao Băng và kéo theo hàng loạt những cái tên “khủng” có liên quan. Theo đó, người đứng đầu hãng sản xuất rượu nổi tiếng tại Hàn Quốc là Park Moon Deok, Giám đốc điều hành khách sạn Koreana - Bang Yong Hoon và Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kwon Jae Jin đang bị nghi dính líu tới vụ lạm dụng của Jang Ja Yeon.


Cái chết của Jang Ja Yeon khiến người hâm mộ bàng hoàng và căm phẫn vô cùng.
Cái chết của Jang Ja Yeon khiến người hâm mộ bàng hoàng và căm phẫn vô cùng.

Cụ thể vào năm 2008, nữ diễn viên quá cố đã dùng bữa với 3 nhân vật cấp cao này. Đội điều tra cho biết, họ đang cố gắng xác định lý do tại sao Kwon Jae Jin lại có mặt tại bữa tối hôm đó. Sau khi nữ diễn viên qua đời và để lại tờ danh sách và những bằng chứng tố cáo các nhân vật cấp cao trong danh sách, tuy nhiên kết quả điều tra luôn đi vào ngõ cụt và sự công bằng luôn là dấu chấm hỏi. Qua sự việc, Kwon bị nghi lợi dụng quyền lực để can thiệp vào quá trình điều tra vụ án Jang Ja Yeon khiến cho những người có liên quan đều được giảm án và miễn tội. 

Vụ án oan ức và tàn nhẫn khép lại vào năm 2009 (chỉ 1 năm sau cái chết thương tâm của nữ diễn viên), nhưng chỉ có giám đốc và quản lý của Jang Ja Yeon chỉ bị xử phạt không giam giữ, khiến dư luận phẫn nộ và nghi ngờ về kẽ hở trong luật pháp tại xứ sở Kim Chi. Sau 9 năm, vào cuối tháng 5 vừa qua, một ban hội thẩm đặc biệt thuộc Bộ Tư pháp đã xem xét các phán quyết trước đây và đề nghị phát động một cuộc điều tra nhằm mở lại vụ án, trả lại công bằng cho người bị hại lẫn “cảnh cáo” những nhân vật có quyền thế thích “một tay che trời”.

Đã có thêm tin nóng về vụ án của sao nữ Vườn Sao Băng: Cựu Bộ trưởng Tư pháp dám

Tiếp đó, ngày 3/12, một nữ diễn viên họ Yoon đã chấp nhận đứng ra làm chứng trong phiên tòa xét xử một trong những kẻ bị tình nghi ngược đãi Jang Ja Yeon - đối tượng họ Cho. Cô kể lại: 

9 năm đã trôi qua kể từ vụ việc năm xưa. Tôi vẫn nhớ rõ như in những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Là một tân binh mới vô nghề, đó là lần đầu tiên tôi hiểu "phục vụ đồ uống" có nghĩa là gì. Đó là lần đầu tiên tôi gặp chủ tịch Chosun Ilbo, lần đầu tiên tôi thấy Jang Ja Yeon bị lạm dụng. Tôi luôn ám ảnh về những hình ảnh đáng xấu hổ đó!


Nữ diễn viên bị xâm hại tập thể trước khi qua đời
Nữ diễn viên bị xâm hại tập thể trước khi qua đời

Sau đó, Yoon đã từ bỏ sự nghiệp của mình, chuyển ra nước ngoài vì nỗi ám ảnh dai dẳng. Cô còn chia sẻ thêm với phía điều tra:

Trên đời vẫn luôn tồn tại những kẻ thích ngược đãi người khác. Đã tới lúc họ gặp quả báo cho những tội ác mà mình gây ra.

Đã có thêm tin nóng về vụ án của sao nữ Vườn Sao Băng: Cựu Bộ trưởng Tư pháp dám

Đã 9 năm trôi qua, nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy phẫn uất và nhức nhối một khi nhắc đến nỗi đau mà cô gái yêu nghệ thuật Jang Ja Yeon phải gánh chịu. Ai sẽ trả lại cho cô nụ cười vào mỗi sớm mai? Ai sẽ là người vỗ về cô những ngày vất vả? Ai sẽ cầm chặt tay cô bước qua những thăng trầm của nghiệp diễn viên? Không một ai cả, chẳng có ai bên cạnh cô gái nhỏ ấy, cô chông chênh và lạc lõng giữa bầy thú hoang luôn đợi chờ từng giây phút "ăn tươi nuốt sống" cô. Bọn ác nhân phải trả giá, đó là qui luật của cuộc sống: Thiện giả thiện báo, ác giả ác báo. Nỗi đau mà Jang Ja Yeon gánh chịu phải được trả bằng tòa án pháp luật lẫn tòa án lương tâm của cả Đại Hàn Dân Quốc.