Tiếp tục bắt giữ đối tượng thứ 10 liên quan đến vụ nữ sinh giao gà

15:50 30/03/2019

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại, quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 10 trong vụ án. Đó chính là vợ của Vì Văn Toán.

Nữ sinh xấu số Cao Thị Mỹ DuyênNữ sinh xấu số Cao Thị Mỹ Duyên

Danh tính đối tượng này là Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Thu cũng chính là vợ của đối tượng Vì Văn Toán (SN 1981, trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), kẻ vừa bị bắt trong vụ án này. 

Toán bị điều tra làm rõ hành vi Giam giữ người trái pháp luật.Toán bị điều tra làm rõ hành vi Giam giữ người trái pháp luật.

Theo lãnh đạo UBND xã Thanh Yên, vợ Vì Văn Toán là Vì Thị Thu (SN 1982, quê gốc ở thôn Nà Ngum) mới bị công an bắt vì mua bán chất ma tuý vào ngày 28/3.

Sau nhiều ngày đấu tranh khai thác với 8 đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các đối tượng đã khai ra vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Khi có đủ cơ sở xác định hành vi phạm pháp của 2 đối tượng Toán và Thu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với phòng Điều tra trọng án của cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) bắt giữ cặp vợ chồng này.

Lãnh đạo UBND xã Thanh Yên cho biết, ở địa phương Vì Văn Toán đã lập gia đình và là người có tiền án về ma tuý, mới ra tù năm 2017. Vì Thị Thu, vợ Toán cũng có tiền án vì liên quan đến ma tuý.

Hai vợ chồng Toán - Thu đã có 2 người con, kinh tế gia đình thuộc diện hộ nghèo chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng và cũng một phần vì cả hai liên quan đến ma tuý.

Như vậy, đến thời điểm này, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia bắt giữ, hiếp dâm, sát hại nữ sinh D. gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984), trú tại huyện Tuần Giáo, Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991), trú tại huyện Điện Biên.

3 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi 'Hiếp dâm" gần đây nhất là Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm), Cầm Văn Chương (SN 1974, cùng ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Tiếp tục bắt giữ đối tượng thứ 10 liên quan đến vụ nữ sinh giao gà

Trong đó, có 2 cặp vợ chồng "sa lưới" là Bùi Văn Công (SN 1975, kẻ chủ mưu gây án) và Bùi Thị Kim Thu (SN 1975 - vợ Bùi Văn Công); Vì Văn Toán và Vì Thị Thu.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!