Nghi phạm vụ cô gái giao gà mất tích bất ngờ thay đổi lời khai: Toàn bộ sự việc đã được lên kế hoạch

18:30 16/02/2019

Lời khai của các nghi phạm đang mâu thuẫn với kết quả điều tra, điều này đã khiến công tác truy tìm các hung thủ còn lại gặp nhiều khó khăn.

Ngày 16/1, liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, trú ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định tạm giữ nghi phạm thứ hai là Trần Văn Công (trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi liên quan. 

Nhà nghi phạm Công cách hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 100m, ngôi nhà hoang này là của em gái Công và hiện Công là người trông coi ngôi nhà này.

Nơi phát hiện thi thể nạn nhânNơi phát hiện thi thể nạn nhân

Trước đó, vợ của Công cũng là người đầu tiên phát hiện thi thể. Theo vợ của Công cho biết, chồng mình là một con nghiện lâu năm, Công bị tạm giữ sau khi công an phát hiện ra vết máu của nạn nhân trên xe tải của đối tượng.

Trước Công, nghi phạm Vương Văn Hùng (34 tuổi) đã bị khởi tố về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện Hùng đã thay đổi lời khai. Vì lời khai của nghi phạm còn nhiều mâu thuẫn bởi theo ghi nhận hiện trường, cô gái chỉ chết cách lúc phát hiện khoảng 5-10 tiếng. Ban chuyên án cho rằng vụ án có đồng phạm song vẫn còn nhiều tình tiết phức tạp. Hai nghi phạm khai chi tiết rất "nhỏ giọt" và nội dung mâu thuẫn nên công tác điều tra gặp khó khăn.

Cụ thể, theo lời khai mới nhất, Hùng cho biết y đã cùng Công lên kế hoạch dụ nữ sinh mang gà đến. Chiều 4/2 (30 Tết), khi Duyên đến điểm hẹn đầu tiên, Hùng lại gọi điện thoại bảo đưa đến gần nhà Công (cách điểm hẹn đầu tiên khoảng 4km). Tại đây, hai người siết cổ nạn nhân rồi mang thi thể vứt ở ngôi nhà hoang.

Gây án xong Hùng chở gà về nhà cậu ruột ở huyện Điện Biên. Hai ngày sau, Hùng mang xe máy của nạn nhân vứt ở vệ đường thuộc xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Người nhà cậu nghi phạm Hùng trước đó xác nhận đối tượng đã mang gà đến đây và có ăn tết ở đây cho đến khi bị bắt.

Trước đó, chiều 4/2 (tức 30 Tết), nạn nhân Cao Mỹ Duyên điều khiển xe máy mang 13 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Tối hôm đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh đang theo học trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên nên trình báo cảnh sát.

Vương Văn HùngVương Văn Hùng

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông. Toàn bộ tài sản của nạn nhân đã bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 21 tuổi tử vong do bị siết cổ.

Rà soát gần 1.000 người thuộc diện phải rà soát, ngày 10/2, cảnh sát đã bắt nghi phạm Vương Văn Hùng. Khám xét nơi nghi phạm tá túc, ban chuyên án tìm thấy điện thoại di động của nạn nhân và sim điện thoại Hùng sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Bước đầu, nghi phạm khai chỉ một mình giết người, cướp tài sản. Nhưng ban chuyên án nhận định lời khai này chưa đầy đủ. 

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!