Học sinh thoát nạn hoảng sợ nhớ lại lúc bạn đuối nước: "Các anh kêu cứu nhưng chúng cháu bất lực"

11:00 22/03/2019

Sáng 22/3, gia đình và người thân vẫn tiếp tục chuẩn bị cho lễ tang của 8 học sinh xấu số bị đuối nước chiều hôm trước tại khúc sông Đà đoạn quan phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình).

Vụ đuối nước khiến 8 học sinh tử vong gồm Nguyễn Bình Minh (SN 2004), Đinh Gia Bảo (SN 2005), Bùi Việt Cường (SN 2005), Nguyễn Anh Nam (SN 2009), Nguyễn Trung Kiên (SN 2009), Nguyễn Đức Huy (SN 2007), Nguyễn Anh Minh (SN 2007) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2008). Nhóm các em trên đã ra bãi sông Đà đá bóng rồi xuống sông chơi đùa và bị xoáy nước cuốn vào.

Tang thương bao trùm xóm nhỏTang thương bao trùm xóm nhỏ

Chỉ có 2 học sinh trong nhóm sống sót gồm 1 em không biết bơi nên ngồi trên bờ và em Sa Đình H. (SN 2009). Là 1 trong số 2 học sinh may mắn thoát nạn, em Sa Đinh H. (9 tuổi, học sinh khối Tiểu học trường Hữu Nghị) vẫn chưa hết hoảng hốt, giọng run rẩy khi nhớ lại sự việc, H. cho biết: "Khoảng 15h chiều, sau khi cháu và 9 bạn khác đá bóng ở nhà xong, do nóng quá nên chúng cháu rủ nhau ra khu vực bãi sông Đà để tắm và lấy quả bóng cầm xuống nước để chơi đùa. Trong lúc đang tắm, quả bóng bị trôi ra xa cách bờ khoảng gần 10 mét nên một anh trong nhóm đã bơi ra để lấy bóng. Tuy nhiên, anh ấy bị nước cuốn và kêu cứu".

Em Sa Đinh H. run rẩy kể lạiEm Sa Đinh H. run rẩy kể lại

Thấy vậy, các bạn còn lại bơi ra để cứu, nhưng đều bị đuối nước, H. và một bạn khác tên L. (học sinh lớp 6) cố gắng vùng vẫy để bơi vào bờ và may mắn thoát nạn. “Cháu và bạn L. cũng bị đuối, nhưng cả 2 cố gắng vùng vẫy rồi bơi được vào bờ, lúc này cháu thấy các anh bị nước cuốn ngập xuống, có một anh bơi được gần vào bờ rồi nhưng lại bị nước cuốn xuống tiếp. Có anh còn kêu 'cứu với… cứu với...", nhưng chúng cháu đều bất lực. Sau đó, cháu chạy đi gọi người lớn, còn bạn L. lấy điện thoại về cho gia đình. Khi mọi người đến thì mấy bạn đi cùng đều đã mất...", em H. sợ hãi kể.

Theo H., sự việc xảy ra rất nhanh, cả nhóm không kịp phản ứng gì. Thời điểm nhóm học sinh xuống tắm, nước sông Đà tại bãi Thịnh Minh (Khu vực gặp nạn) rất trong và yên ắng.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!