Vụ 5 thanh niên hành hung du khách ở Sapa: "Ông Tây" to tiếng trước

23:58 10/07/2017

Về vụ 5 thanh niên đánh người nước ngoài ở Sa Pa vào sáng ngày 10/7, "ông tây" người Hà Lan đã chính thức lên tiếng.

Được biết, vào chiều 10/7, Trưởng Công an huyện Sa Pa, ông Trần Văn Trường cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ xô xát giữa một du khách Hà Lan và nhóm gồm 5 thanh niên, lực lượng chức năng đã mời du khách người ngoài đến để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thông tin từ phía công an, "ông Tây" này 64 tuổi mang quốc tịch Hà Lan, có vợ đang sinh sống ở thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.


Nhóm thanh niên đi ô tô dùng vũ lực với du khách tây vì ông này lên tiếng nhóm thanh niên trước.
Nhóm thanh niên đi ô tô dùng vũ lực với du khách tây vì ông này lên tiếng nhóm thanh niên trước.

Đại tá Trường cho biết thêm, ban đầu người đàn ông ngoại quốc cho biết do bị ô tô khác chèn ép cũng như bị kẹt xe nên người này đã sinh tức giận và lên tiếng chửi nhóm thanh niên trước. Sau đó, hai bên mâu thuẫn dẫn đến xô xát lẫn nhau. Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và sẽ có kết luận cụ thể về vụ việc sau.

Theo công an Sa Pa, "ông tây" bị xây xát nhẹ ở mặt, đồng thời không có yêu cầu bồi thường. Về phía nhóm gồm 5 thanh niên trong vụ xô xát, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xác minh và làm rõ danh tính của từng thành viên trong nhóm.


"Ông tây" bị chảy máu ở mắt và mũi sau vụ xô xát với nhóm thanh niên.
"Ông tây" bị chảy máu ở mắt và mũi sau vụ xô xát với nhóm thanh niên.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 9/7, tại tuyến đường Quốc lộ 4D (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) xảy ra một vụ xô xát giữa một du khách tây và 5 thanh niên địa phương.

Một người chứng kiến sự việc chia sẻ, nguyên nhân của vụ xô xát ban đầu được cho là xe máy do du khách ngoại quốc điều khiển, va chạm vào nhóm người trên xe ô tô màu đen mang BKS: 30E - 314... Ngay sau đó, nhóm thanh niên gồm 5 người lao vào dùng vũ lực khiến cho "ông tây" bị chấn thương nhẹ và chảy máu ở mặt và mũi. Các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra để xác minh vụ việc.

                                                                                                                                            (Bài: Tổng hợp. Ảnh: Internet)