Vụ 26 thuyền viên mất tích: Thả tay rồi chìm dần sau 48 giờ bám trụ

20:30 30/10/2020

2 tàu cá ở Bình Định gồm tàu BĐ.97469.TS và BĐ.96388.TS đã mất liên lạc trên đường tránh, trú bão số 9. Tổng cộng có 26 thành viên trên cả hai tàu.

Đến nay, đã có 3 thuyền viên may mắn được cứu. Sau 48 tiếng vật lộn với biển dữ, nhiều người đã không thể bám trụ.

 
3 trong số 26 thuyền viên đã được cứu (Ảnh: Tuổi Trẻ)
3 trong số 26 thuyền viên đã được cứu (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Có thể bạn quan tâm: Điều động 2 tàu hải quân lớn ngược bão tìm kiếm ngư dân gặp nạn

"Người đuối quá cứ thả tay dần rồi chìm"

Tàu BĐ.97469.TS (chở 14 người, thuyền trưởng V.N.Đ.) tưởng đã hết hy vọng thì vào 15 giờ ngày 29/10, tàu M/V Fortune Iris của Hong Kong đã cứu được 3 người trên đường đi từ Singapore đến Nhật Bản.

3 người được cứu là V.V.H. (34 tuổi, em ruột thuyền trưởng V.N.Đ.), L.M.D. (20 tuổi) và H.X.P. (35 tuổi). Theo lời kể của anh V.V.H, 2 anh em thuyền viên đã bị đuối nước sau khi tàu chìm không lâu. Trong số còn lại, 8 người bám vào cây tre dài, 4 người khác ôm một tấm xốp to và vật lộn với sóng biển khoảng 1 ngày.

 
Thuyền viên H.X.P. đang được chăm sóc (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Thuyền viên H.X.P. đang được chăm sóc (Ảnh: Tuổi Trẻ)

2 nhóm dần bị tách ra trong lúc bão, sau đó thì không tìm thấy nhau nữa. Vì cây tre rất khó ôm nên cố được lúc nào hay lúc đấy, nhiều người đuối quá cứ thả tay ra rồi chìm dần. "Khi được cứu là đã ngâm nước giữa biển hết 48 tiếng, tất cả đều không còn sức. Cầm cự giỏi lắm chỉ được khoảng nửa ngày nữa là hết... ", 1 trong 3 người được cứu kể lại.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sau bão, miền Trung mưa rất to; miền Bắc đón không khí lạnh

Người nhà cũng không còn lòng dạ nào mà mừng

Được biết, các thuyền viên tàu BĐ.97469.TS đa số là bà con, họ hàng với nhau. Tin 3 thuyền viên đã được cứu là một niềm vui lớn, thế nhưng sự thấp thỏm vẫn còn nhiều.

Chị H.T.T. (vợ của thuyền viên H.X.P.) tuy nhẹ nhõm nhưng vẫn còn bàng hoàng. "Tin mừng nhất cuộc đời em. Khuya qua em nhận tin mà thức miết tới sáng anh ơi", chị mừng rỡ nói. Nhưng rồi chị T. trầm xuống: "Mong cho Nhà nước tìm ra được hết anh em mất tích, ít nhất cũng còn gì đó chứ không thì tội lắm".

 
Chị H.T.T. vẫn còn bàng hoàng dù biết chồng đã được cứu (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chị H.T.T. vẫn còn bàng hoàng dù biết chồng đã được cứu (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Huế: Sóng đánh chìm tàu hàng trên biển, 11 người gặp nạn

Trên đây là những tin tức mới nhất về vụ chìm 2 tàu đánh cá ở Bình Định. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật liên tục tại YAN

KIỂM NGƯ ĐÃ TIẾP CẬN ĐƯỢC VỊ TRÍ CỦA 2 TÀU CÁ BỊ CHÌM Ở BÌNH ĐỊNH

Sau khi nhận được tin, tàu kiểm ngư đã xác định vị trí của 2 tàu cá bị chìm ở Bình Định và nhanh chóng tiếp cận. Sau nhiều giờ đồng hồ đi ngược sóng to, gió lớn, tàu kiểm ngư đã đến được với các thuyền viên bị nạn.

Ngoài 3 thuyền viên đã được cứu ra, tổ công tác vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Thân nhân và người dân trên toàn quốc đang hy vọng số người được được tìm thấy sẽ tăng lên.

Xem thêm TẠI ĐÂY.