VTV chưa có bản quyền World Cup 2018 và sẽ "không mua bằng mọi giá"

05/06/2018, 13:30 GMT+07:00

Dù chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa là vòng chung kết World Cup 2018 chính thức khởi tranh, thế nhưng thời điểm này vấn đề bản quyền truyền hình vẫn còn đang bỏ ngỏ

Ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đang cận kề, thế nhưng vấn đề về bảng quyền truyền hình phát sóng tại Việt Nam thì vẫn còn đang bỏ ngỏ. 

Sau một thời gian dài đàm phán, đến thời điểm hiện tại thì VTV vẫn chưa thể nắm trong tay bản quyền truyền hình của World Cup 2018. Theo đại diện phát ngôn VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN cho biết: "Trong vấn đề đàm phán, vướng mắc lớn nhất chính là giá cả. Giá cả từ phía ISM đưa ra là quá cao so với khả năng tài chính của VTV. Quan điểm của VTV là nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước, tuy nhiên, SẼ KHÔNG BẰNG MỌI GIÁ PHẢI MUA BẢN QUYỀN – mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính".


Việt Nam là một trong số ít những quốc gia chưa có quyền phát sóng World Cup 2018.
Việt Nam là một trong số ít những quốc gia chưa có quyền phát sóng World Cup 2018.

Vấn đề về bản quyền World Cup đang là một trong những mối quan tâm của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Với việc đã hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ có được bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, đặc biệt là 10/11 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á đều đã có bản quyền của World Cup 2018.


Việt Nam đang là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền World Cup 2018.
Việt Nam đang là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền World Cup 2018.

Giá bản quyền của World Cup 2018 ở thời điểm hiện tại được cho là rơi vào khoảng 14 triêu đô - la được phân phối bởi công ty Infront Sport & Media (ISM), có trụ sở tại Singapore và là đơn vị được FIFA giao quyền phân phối bản quyền tại khu vực châu Á. 

Ở thời điểm hiện tại, cũng đã có một đơn vị khác của Việt Nam gởi hồ sơ đấu thầu tới ISM, nhưng chỉ phân phối trên nền tảng internet. Còn trên truyền hình quảng bá truyền thống thì chỉ có VTV tham gia đám phán mua bản quyền.

ãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!