Trực tiếp Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lúc cả nước đau lòng vì bão lũ, VTV nói gì?

06/11/2017, 06:13 GMT+07:00

Đại diện VTV đã có phát ngôn về việc vẫn truyền hình trực tiếp đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 giữa lúc cả nước đang đau lòng vì bão lũ.

Đại diện Đài truyền hình Việt Nam - VTV đã có những chia sẻ chính thức về việc truyền hình trực tiếp Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 giữa lúc cả nước đang đau lòng vì bão lũ.

Tối 4/11 vừa qua, đêm Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra trong điều kiện tự nhiên không thuận lợi do ảnh hưởng bởi trận bão lớn nhất Nha Trang 20 năm qua. Theo lịch trình, cuộc thi được lên sóng vào 20h nhưng do bị sập điện nên phải lùi giờ sang 21h. Tuy nhiên, đã có rất nhiều ý kiến thắc mắc từ công chúng rằng tại sao đêm Bán kết vẫn được tổ chức khi cuộc sống người đang gặp nhiều khó khăn do bão. 

Thậm chí, kênh truyền hình VTV6 còn truyền hình trực tiếp vòng Bán kết cuộc thi này khiến nhiều người bất bình bởi không ít hoạt động quốc gia đang phải hoãn để dồn sức chống chọi với bão thì việc dành thời gian và nhân lực cho một hoạt động vui chơi giải trí là điều bất hợp lý. Chưa kể đến việc, địa điểm diễn ra đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 lại ở vị trí tâm bão là Cam Ranh, Khánh Hòa. 


Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được truyền hình trực tiếp khi cả nước đang đau lòng vì bão lũ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được truyền hình trực tiếp khi cả nước đang đau lòng vì bão lũ.


Nghệ sĩ biểu diễn trong đêm Bán kết phải soi đèn để trang điểm do sập điện vì ảnh hưởng bão lũ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ biểu diễn trong đêm Bán kết phải soi đèn để trang điểm do sập điện vì ảnh hưởng bão lũ.

Nói về sự việc này, Nhà báo, MC Diễm Quỳnh - người phụ trách kênh truyền hình VTV6 thuộc Đài truyền hình Việt Nam trả lời báo chí mới đây, cho biết việc xếp sóng chương trình phụ thuộc vào ban lãnh đạo nên cô không thể đưa ra phát ngôn nào. Nhà báo Diễm Quỳnh cũng đề nghị các cơ quan truyền thông nên liên hệ với ông Hà Nam - Trưởng ban thư kí Đài truyền hình Việt Nam để có phát ngôn chính xác nhất.

Tuy nhiên, khi liên hệ với ông Hà Nam lại nhận được câu trả lời vì đang đi công tác nên không nắm rõ sự việc, do đó không thể đưa ra ý kiến nào.


Nhà báo Diễm Quỳnh cho biết không có phận sự đưa ra phát ngôn về việc lên sóng Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhà báo Diễm Quỳnh cho biết không có phận sự đưa ra phát ngôn về việc lên sóng Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.


Ông Hà Nam - Trưởng Ban thư kí Đài truyền hình Việt Nam khẳng định không nắm rõ sự việc nên không có phát ngôn nào. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông Hà Nam - Trưởng Ban thư kí Đài truyền hình Việt Nam khẳng định không nắm rõ sự việc nên không có phát ngôn nào.

Trước đó, ông Trần Ngọc Nhật - trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã trả lời một trang tin điện tử về sự việc này. Ông cho biết: "Ngày 3/11, tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị BTC xem xét hoãn tổ chức nếu các điều kiện mưa bão diễn biến bất lợi. Nhưng đến ngày 4/11, chúng ta đều có thể thấy rằng bão đã qua từ sáng sớm, đến buổi chiều không còn mưa và điều kiện ở sân khấu vẫn đảm bảo có thể tổ chức được".

Trước những điều kiện đó, BTC đi đến quyết định không hoãn sự kiện. Ông Nhật thừa nhận, số lượng khán giả đến dự trực tiếp chương trình không nhiều như mong đợi của BTC. Mặc dù vậy, BTC tự tin rằng số lượng khán giả đón xem chương trình truyền hình trực tiếp qua VTV6 là rất đông đảo. "Lịch trình đã lên là lời hứa của chúng tôi với khán giả cả nước. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm tổ chức đề đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả" - ông Nhật nói.


Trước đêm Bán kết, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã tranh thủ đi thăm gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do bão lũ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đêm Bán kết, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã tranh thủ đi thăm gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do bão lũ.

Ảnh: Tổng hợp