CHÍNH THỨC: VTV xác nhận không mua bản quyền ASIAD 2018

14/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Ở kỳ ASIAD này, NHM bóng đá Việt Nam sẽ không có cơ hội để chứng kiến các cầu thủ Olympic Việt Nam thi đấu trên sóng truyền hình.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, một lãnh đạo của Đài truyền hình Việt Nam - VTV đã khẳng định rằng: "Đến thời điểm này, VTV không mua bản quyền truyền thông ASIAD 18 nữa và cũng chưa có một đơn vị truyền hình nào trong nước có được gói bản quyền này".

Được biết, trong cuộc trao đổi, VTV và nhà cung cấp vẫn không thể tìm được tiếng nói chung khi bên phía nhà cung cấp bản quyền vẫn nhất quyết không chịu giảm giá bán. Với kết quả hiện tại, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử VTV không thể có được bản quyền của một giải thể thao lớn như ASIAD. Ngoài ra, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có bất kỳ nhà đài nào ở Việt Nam đứng ra mua được trọn vẹn bản quyền của kỳ á vận hội này.


VTV đã chính thức khẳng định sẽ không mua bản quyền ASIAD 2018.
VTV đã chính thức khẳng định sẽ không mua bản quyền ASIAD 2018.

Trước đó, hàng loạt thông tin cho rằng việc VTV mua bản quyền ASIAD cũng sẽ diễn ra giống như việc mua bản quyền World Cup 2018 với sự hỗ trợ của Viettel và tập đoàn Vingroup. Thế nhưng, những phát biểu của hàng loạt lãnh đạo VTV đã khẳng định họ sẽ không mua bản quyền truyền hình của ASIAD 2018.


NHM sẽ gặp khó trong việc theo dõi các cầu thủ thi đấu.
NHM sẽ gặp khó trong việc theo dõi các cầu thủ thi đấu.

Với việc không mua được bản quyền, NHM bóng đá Việt Nam sẽ rất khó khăn trong việc theo dõi các cầu thủ thi đấu, nhất là khi trận khai màn bảng D với Olympic Pakistan đang rất cận kề. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong vấn đề tập luyện tại Indonesia để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!