VTV: Hãy chuyển thẳng tiền từ thiện vào quỹ Covid

06/06/2021, 09:10 GMT+07:00

Thời gian qua câu chuyện từ thiện khiến dân tình không khỏi xôn xao, trong đó việc nghệ sĩ Hoài Linh giữ tiền ủng hộ lũ lụt hơn 6 tháng trời không giải ngân khiến người hâm mộ bức xúc. Mới đây, chương trình Chuyển động 24h đã có màn cà khịa “cực chát” về việc quyên góp từ thiện.

 
Chuyển động 24h nói về vấn đề từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chuyển động 24h nói về vấn đề từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi nói về vấn đề quyên góp tiền để ủng hộ cho quỹ vắc xin, người dẫn chương trình cho rằng, thay vì ủng hộ cho ai đó khiến bản thân thấp thỏm hãy chuyển tới tổ chức uy tín. Cụ thể, người dẫn chương trình nhận định: “Việt Nam sẽ cần khoảng 150 triệu liều vắc xin tổng kinh phí 25,2 nghìn tỷ đồng. Lòng yêu nước nó chẳng ở đâu xa cả. Nó ở trong trái tim mỗi chúng ta, như là những lần hoạn nạn thiên tai khác mà dân tộc ta đã từng trải qua. 

Tôi tin là ngay lúc này mỗi quý vị đều mong muốn có thể làm được điều gì đó cho tổ quốc mình, cho đồng bào mình. Vậy thì thay vì chuyển tiền ủng hộ đi đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra xem là liệu cái số tiền mình chuyển nó đã đến nơi cần đến hay chưa, tại sao quý vị không gửi tiền đến số tài khoản ủng hộ này? Mỗi người một lệnh chuyển khoản, tôi tin là con số dự kiến 25,2 nghìn tỷ đồng để mua vắc xin kia sẽ chẳng phải là một vấn đề nữa. Một cuộc sống bình thường sẽ lại chào đón tất cả chúng ta.”

 
Nơi quyên góp cho quỹ vắc xin. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nơi quyên góp cho quỹ vắc xin. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lời kêu gọi quyên góp này khiến dân tình không khỏi bật cười và gật gù công nhận biên tập viên của VTV ngày càng "mặn". Mặc dù không nói thẳng ra nhưng dân tình cũng suy đoán rằng VTV đang muốn nhắc đến lùm xùm từ thiện nào trong thời gian qua. Không chỉ bật cười thích thú, thông tin này sau khi được chia sẻ lên các trang mạng đã nhận về sự hưởng ứng lớn từ dân tình. Mặc dù chỉ là con số chuyển khoản ít ỏi nhưng “góp gió thì thành bão” ai cũng mong muốn bản thân góp một chút nào đó cho quỹ vắc xin để cùng chung tay đẩy lùi dịch.

“VTV mặn từ hồi nào rồi nhưng giờ ngày càng mặn nha, mà nay VTV cà khịa hay lắm luôn, vừa ý nghĩa nữa.”

“Mình cũng chuyển thẳng vào đây, cứ tin quỹ này là được rồi chứ chuyển ở đâu rồi lại ngồi lo không biết tiền bị ém 6 tháng hay vài năm nữa.”

“Chỉ mong góp một chút ít vào quỹ, cùng chung tay để đẩy lùi dịch nhé các bạn.”

 
Dân tình đóng góp cho quỹ vắc xin, mong dịch nhanh kết thúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình đóng góp cho quỹ vắc xin, mong dịch nhanh kết thúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu, vụ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh từng được Chuyển động 24h đưa trên sóng truyền hình. Cụ thể phần đầu, chương trình đã nêu lên vấn đề từ thiện của nam danh hài và đặt câu hỏi liệu rằng việc giữ tiền ủng hộ bão lũ trong suốt 6 tháng là đúng hay sai. Chuyển động 24h nhận định: “Đã đến lúc cần có những quy định pháp luật cụ thể để công tác làm từ thiện hiệu quả hơn.”

Cũng theo lời của biên tập viên, quy định tại Điều 7 Nghị định 64/2008/NĐ-CP, 20 ngày là thời gian tối đa để phân phối tiền hàng cứu trợ. Tuy nhiên, luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh khẳng định, quy định trên không áp dụng cho cá nhân quyên góp, chỉ áp dụng cho tổ chức.

 
VTV  từng nói về vấn đề từ thiện của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)
VTV  từng nói về vấn đề từ thiện của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, từ thiện vẫn đang là vấn đề nóng trong dư luận khi ngày càng xuất hiện nhiều điểm nghi vấn. Còn bạn nghĩ gì về màn "cà khịa" của Chuyển động 24h hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LOẠT PHA CÀ KHỊA ĐI VÀO LÒNG NGƯỜI CỦA ANH CHÀNG MC TRUYỀN HÌNH

Thời điểm hiện tại, ngoài việc đưa tin theo kiểu truyền thống, không ít chương trình của đài truyền hình lồng các yếu tố cà khịa, bắt trend khiến dân tình thích thú.

Trong đó, BTV Việt Hoàng từng nổi tiếng với cách dẫn dắt hài hước và nhất là luôn cập nhật nhanh chóng những trend đang thịnh hành trên mạng xã hội.

Những câu chuyện, hình ảnh anh sử dụng thường gần gũi nên được người xem ủng hộ. Chẳng hạn, khi nhiều người không chấp hành giãn cách, BTV đã đưa ra dẫn chứng Bạch Tuyết Và 7 Chú Lùn để "nhắc khéo".

Những màn cà khịa này nhanh chóng nóng hơn bao giờ hết khi được dân tình ủng hộ và chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng.

Xem thông tin chi tiết tại đây.