CHÍNH THỨC: VTV "đầu hàng" trong việc đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018

30/07/2018, 21:00 GMT+07:00

Với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra quá cao, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã không thể mua thành công bản quyền ASIAD 2018.

Trên trang chủ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát đi thông báo chính thức nhà đài này sẽ không thể sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 2018 vì không thể đáp ứng mức giá mà phía đối tác Hàn Quốc đưa ra.

Sau những thông tin về việc Đài truyền hình Việt Nam gặp khó trong việc mua bản quyền ASIAD 2018 vì giá quá cao, mới đây, cũng chính VTV đã phát đi thông báo chính thức "đầu hàng" trong việc đàm phán với đối tác sở hữu bản quyền phát sóng.

VTV đã chính thức thông báo thông tin này trên trang chủ. Theo đó, phía nhà đài thông tin đơn vị nắm bản quyền có trụ sở tại Hàn Quốc chỉ đồng ý ngồi vào bàn đàm phán gói độc quyền với mức giá cực kì "khó đáp ứng".


Trang chủ Đài Truyền hình Việt Nam phát đi thông báo về việc không thể đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018.
Trang chủ Đài Truyền hình Việt Nam phát đi thông báo về việc không thể đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018.

Theo thông tin rò rỉ, con số đó có thể lên đến vài chục triệu USD. Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia chỉ có thể đáp ứng gói không độc quyền với mức giá rẻ hơn rất nhiều và dự định sẽ phát sóng miễn phí trên hệ thống truyền hình quảng bá.

Trước đó, Công ty Dentsu - Nhật Bản đã chào bán gói bản quyền ASIAD 2018 cho các nhà đài tại Việt Nam và chỉ VTV đứng ra tiến hành đàm phán. Vì mức giá mà công ty này đưa ra khá "dễ thở" và hoàn toàn hợp lý nên đôi bên gần như đã đi đến những quyết định cuối cùng và chỉ chờ thời điểm ký hợp đồng chính thức.

Tuy nhiên, ngay sau đó công ty Dentsu đã bất ngờ rút lui, thay vào đó công ty Hàn Quốc KJSM đã nhảy vào cuộc và "hét giá" lên đến vài triệu USD, chưa kể phí đường truyền, khiến phía VTV hoang mang và cuối cùng là thông báo không thể đàm phán.


Khả năng rất cao người hâm mộ Việt Nam sẽ không được theo dõi Olympic Việt Nam cũng như các vận động viên của những bộ môn khác tranh tài tại Asian Games 2018 sắp tới.
Khả năng rất cao người hâm mộ Việt Nam sẽ không được theo dõi Olympic Việt Nam cũng như các vận động viên của những bộ môn khác tranh tài tại Asian Games 2018 sắp tới.

Cũng trên trang chủ VTV thông báo, mặc dù không thể mang bản quyền ASIAD về lãnh thổ Việt Nam nhưng phía Đài Truyền hình Việt Nam sẽ cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên gồm 9 người đến Indonesia từ ngày 11/8 để tác nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả về kết quả thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngoài sản xuất tin, phóng sự hay phỏng vấn, những hình ảnh nổi bật của Thể thao Việt Nam  ở các môn thi đấu cũng sẽ được phóng viên VTV ghi nhận và phát sóng kịp thời trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!