[CẬP NHẬT 19h NGÀY 8/6]: VTV XÁC NHẬN ĐÃ CÓ BẢN QUYỀN PHÁT SÓNG WORLD CUP 2018!

19:20 08/06/2018

Những thông tin về World Cup 2018 sẽ được phát rộng rãi trên sóng truyền hình của VTV kể từ ngày hôm nay.

Như đã đưa tin trước đó, chiều hôm qua, đại diện VTV và công ty Infront Sports & Media đã đi đến được thống nhất mức giá bản quyền truyền hình World Cup 2018 và sẽ ký kết vào hôm nay. Theo đó, tổng chi phí mà VTV phải trả để có được toàn bộ 64 trận đấu trên sóng truyền hình quốc gia lần này rơi vào khoảng dưới 12 triệu USD, tuy nhiên đây là con số vẫn rất lớn so với mức giá 7 triệu USD mà Việt Nam từng phải trả để sở hữu bản quyền World Cup trên đất Brazil 4 năm trước.


VTV đã đàm phán vấn đề bản quyền truyền hình để có sóng 64 trận đấu World Cup 2018 từ tháng 10/2016.
VTV đã đàm phán vấn đề bản quyền truyền hình để có sóng 64 trận đấu World Cup 2018 từ tháng 10/2016.

Hành trình có được bản quyền truyền hình cho World Cup 2018 của VTV tại Việt Nam vướng phải rất nhiều khó khăn do ban đầu phía đối tác phân phối ra giá quá cao. Mặc dù công ty Infront Sports & Media có trụ sở ở Singapore chào giá nhiều đơn vị truyền hình tại Việt Nam nhưng đến thời điểm hiện tại chỉ có duy nhất VTV đứng ra đàm phán chính thức về vấn đề này. VTV với phương châm chỉ mua bản quyền World Cup 2018 trong khả năng tài chính nên quá trình đàm phán đã phải kéo dài suốt 2 năm qua.

Như vậy, với những nỗ lực cùng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong nước, mọi thủ tục ký kết đã được hoàn tất và VTV sẽ là đơn vị có sóng trực tiếp 64 trận đấu đầy sôi động của World Cup 2018. Kể từ ngày hôm nay, loạt chương trình hâm nóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và các thông tin bên lề sẽ được VTV triển khai để phục vụ người dân Việt Nam yêu bóng đá trên toàn quốc.


Các CĐV yêu bóng đá tại Việt Nam sẽ lại có cơ hội dõi theo những đường bóng của các siêu sao hàng đầu thế giới trên sóng truyền hình quốc gia.
Các CĐV yêu bóng đá tại Việt Nam sẽ lại có cơ hội dõi theo những đường bóng của các siêu sao hàng đầu thế giới trên sóng truyền hình quốc gia.

Trên trang chính của VTV.vn, Đài truyền hình Việt Nam đã xác nhận với nội dung như sau: 

Sau thời gian đàm phán, vào lúc 18h30 chiều ngày 8/6/2018, Đài Truyền hình Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

Hai bên đã đạt được Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!