VTC "hỏi xoay đáp xoáy" về mối quan hệ mẹ con Phi Nhung - Hồ Văn Cường

08:30 19/06/2021

Những ồn ào về mối quan hệ con - mẹ nuôi giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung đã tốn không ít sự tranh cãi của dư luận và giấy mực của báo chí. Liên tục là những lời xin lỗi của người con nuôi Hồ Văn Cường, van vỉ của Hồ Văn Cường "hãy trả lại cho gia đình con cuộc sống bình thường", lời tuyên bố  hứa trả tiền khi con 18 tuổi của phía Phi Nhung nhưng tất cả chỉ là "lời nói đầu môi". Sự việc vẫn còn nhiều uẩn khúc khi VTC14 đã nhập cuộc, "mổ xẻ" vấn đề nghệ sĩ và con nuôi trong showbiz Việt.

 
VTC14 đã vào cuộc thực hiện phóng sự khái quát về vấn đề nhận nuôi con của các nghệ sĩ Việt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
VTC14 đã vào cuộc thực hiện phóng sự khái quát về vấn đề nhận nuôi con của các nghệ sĩ Việt.

"Nghệ sĩ nhận nuôi con trong showbiz Việt không còn là vấn đề xa lạ. Những ông bố bà mẹ nuôi này thường không chỉ nhận một hay hai mà có khi là rất nhiều con. Tuy nhiên đằng sau mối quan hệ này thực sự như thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới rõ. Thời gian gần đây, câu chuyện liên quan đến tiền cát-xê của một Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 và mẹ nuôi một lần nữa cho thấy việc nhận nuôi con của nghệ sĩ Việt không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bỏ qua vấn đề tiền bạc, ở một góc nhìn khác việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt cần phải được khắt khe hơn, thậm chí cần có sự thẩm định và giám sát của cơ quan chức năng", BTV đưa ra vấn đề.

Trong đoạn phóng sự dài hơn 5 phút, 3 vị khách mời là nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong), nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) và luật sư Phan Kế Hiển (Đoàn Luật sư Hà Nội) đã đưa quan điểm chỉ thẳng vào vấn đề trong việc nhận con nuôi của nghệ sĩ Việt, đặc biệt liên quan đến tiền nong cát-xê của Hồ Văn Cường.

 
Loạt ví dụ được kênh truyền hình VTC14 đưa ra. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Loạt ví dụ được kênh truyền hình VTC14 đưa ra.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) nhận định: "Đúng nghĩa là con nuôi thì phải nuôi một đứa trẻ từ khi còn bé, mồ côi chẳng hạn. Còn đây nhận nuôi một tài năng trẻ, có giải thưởng rồi thậm chí là có khả năng kiếm tiền tốt rồi. Chữ con nuôi nghe tình cảm, cao quý và có thể vì thế mà khi công chúng nhìn vào có thiện cảm hơn giữa ngôi sao và con nuôi của ngôi sao. Có thể gọi đó là cách đánh lạc hướng dư luận".

 
Dưới góc nhìn báo chí, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) cho rằng việc nhận con nuôi của nghệ sĩ không đơn giản. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dưới góc nhìn báo chí, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) cho rằng việc nhận con nuôi của nghệ sĩ không đơn giản.

VTC14 đã đưa ra ví dụ điển hình là Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Cường xuất phát điểm đã vượt trội hẳn nhưng sau 5 năm đi hát, tất cả cát-xê tiền thưởng 200 triệu lại do một quản lí nào đó cất giữ và ngay cả người mẹ nuôi cũng cho rằng không biết bao nhiêu và như thế nào. Phía gia đình nam ca sĩ cũng nhận định không biết thực hư số tiền là bao nhiêu và không hề kí kết một hợp đồng nào với công ty của người mẹ nuôi. Dù có hay không hợp đồng thì trong 5 năm vấn đề tiền bạc cần phải minh bạch.

Nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) khẳng định: "Việc cho rằng không nắm được con số, giao tất cả cho quản lý định đoạt hoặc giữ bao nhiêu lâu thì giữ rất khó tin. Cô ấy (Phi Nhung) không rõ ràng, dứt khoát minh bạch về tài chính".

 
Nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) thay mặt công chúng đưa ra những hoài nghi về mối quan hệ Phi Nhung - Hồ Văn Cường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) thay mặt công chúng đưa ra những hoài nghi về mối quan hệ Phi Nhung - Hồ Văn Cường.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) chia sẻ: "Tiền giải thưởng của Hồ Văn Cường khi được Quán quân tại sao Phi Nhung lại giữ. Có thể gia đình Hồ Văn Cường quá khó khăn, bố mẹ Hồ Văn Cường có thể hơi hạn chế về pháp luật nên đã giao cho Phi Nhung hoàn toàn quản lý con ruột của mình".

Tại phóng sự, VTC14 đã đưa thêm một ví dụ so sánh khập khiễng giữa Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường. Nữ ca sĩ nhí cũng xuất phát điểm từ chương trình tìm kiếm tài năng, cũng được nghệ sĩ nhận con nuôi. Cô thắng tiến trong sự nghiệp, mua nhà mới cho gia đình và không trở ngại gì khi kết thúc hợp đồng. Còn câu chuyện vừa qua, mẹ nuôi lại lấy công dưỡng dục để "đóng băng" số tiền con nuôi kiếm được.

 
Phương Mỹ Chi đã có thể "bay cao bay xa", còn Hồ Văn Cường mơ hồ về tiền bạc, quản giáo vẫn còn ngồi lại "5 lần 7 lượt" xin lỗi người mẹ nuôi đã giữ tiền mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Mỹ Chi đã có thể "bay cao bay xa", còn Hồ Văn Cường mơ hồ về tiền bạc, quản giáo vẫn còn ngồi lại "5 lần 7 lượt" xin lỗi người mẹ nuôi đã giữ tiền mình.

Nhà báo Hà Tùng Long (báo Dân Việt) chia sẻ thêm: "Trong câu chuyện này, rất nhiều người kể cả tôi đặt ra câu hỏi: "Thế cuối cùng ở đây, con nuôi - mẹ nuôi con, hay con nuôi - con nuôi lại mẹ. Liệu việc nhận con nuôi trong giới nghệ sĩ có phải là một nghĩa cử cao đẹp hay không, hay là hành động ẩn sau đó là mục đích không trong sáng?".

Sau rất nhiều lời trần tình, trước sau bất nhất mà báo chí đã chỉ ra, Phi Nhung tuyên bố sẽ trả lại số tiền cho Hồ Văn Cường. Qua đây cho thấy rằng việc sa vào các mối quan hệ bố, mẹ nuôi luôn tiềm ẩn những rủi ro khó lường và trong nhiều trường hợp không biết ai nuôi ai.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc các tin tức nóng của sao Việt trên YAN nhé!

FC HỒ VĂN CƯỜNG MẤT LIÊN LẠC VỚI THẦN TƯỢNG

Dù đã lộ diện , xin lỗi trên các cơ quan báo chí, thường xuyên cập nhật bài viết trên trang cá nhân thế nhưng FC của Hồ Văn Cường đưa ra thông báo nhiều ngày qua không liên lạc được với nam ca sĩ. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ về sự thật ẩn sau những đoạn clip, bài đăng đó.

Đại diện FC cho biết: "Xin chào, chúng tôi là FC Hồ Văn Cường. Hiện tại chúng tôi không liên hệ được với Cường và gia đình, sau sự việc NHK em Cường bị tịch thu điện thoại và không liên lạc gì với fan hay bên ngoài. Facebook Cường hiện tại chúng tôi không biết đang nhắn tin với Cường hay nhắn tin với ai. Hôm qua, Facebook Cường và tin nhắn điện thoại cá nhân còn nhờ chúng tôi vote 5 sao cho nhà hàng Phi Nhung. Chúng tôi mong giúp đỡ để liên lạc với Cường. Ai có cách nào liên hệ được xin giúp đỡ!" 

Xem thêm tại đây!