VP Bá Vương mang cải lương vào EDM, được dàn master ra sức tranh giành

31/05/2021, 16:10 GMT+07:00

Tối 30/5, tập 2 The Heroes - Thần tượng đối thần tượng lên sóng với màn tranh tài giữa 5 team còn lại của cuộc thi, trong đó có VP Bá Vương. Từng chia sẻ The Heroes là cột mốc trở lại với âm nhạc, VP Bá Vương cùng TDK đã mang đến một màn trình diễn Quan trọng là mình có nhau đã tai, đã mắt.

 
VP Bá Vương chọn hình tượng Joker.
VP Bá Vương chọn hình tượng Joker.

Ca khúc Quan trọng là mình có nhau xuất phát từ một câu cửa miệng mà VP Bá Vương thường nói với anh em đồng nghiệp. Mỗi lần làm nhạc hoặc gặp vấn đề gì đó, nhóm bạn của nam ca sĩ thường tự an ủi, nói với nhau rằng quan trọng là anh em có nhau.

Sau khi quyết định chọn ca khúc này, TDK là người nghĩ ra ý tưởng cho câu "trời ơi bão táp mưa sa một thân VP có chống nổi sơn hà -  may sao có bạn cùng anh TDK". "Tôi thấy cả hai ghép lại phù hợp, từ đó phát triển lên ý tưởng của tiết mục Quan trọng là mình có nhau" - VP Bá Vương cho biết.

VP Bá Vương mang cải lương vào EDM, được dàn master ra sức tranh giành

VP Bá Vương và producer TDK mất khá nhiều thời gian để hoàn thành chỉn chu ca khúc này bởi từ trước đến nay, VP Bá Vương ít khi kết hợp giữa nhạc điện tử với nhạc cụ dân tộc: "Anh TDK cũng không làm nhạc điện tử nhiều nên trong quá trình thực hiện ca khúc, các anh em cũng hỗ trợ chúng tôi, cố vấn và sửa vài chỗ của beat nhạc. Đến tận ngày rehearsal, Quan trọng là mình có nhau mới có bản final".

 
Màn trình diễn đã mắt của anh trên sân khấu.
Màn trình diễn đã mắt của anh trên sân khấu.

Team Anti Anti Hero đưa người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi kết hợp EDM với cải lương - một thể loại nghệ thuật mang đậm màu sắc dân tộc. Sân khấu cũng được sử dụng hiệu ứng LED tái hiện những hình ảnh quen thuộc của sân khấu cải lương nhưng mang không khí tươi mới, trẻ trung. Việc lựa chọn và kết hợp một cách thông minh, giữa 2 thể loại âm nhạc tưởng như không liên quan của team Anti Anti Hero đã khiến khán giả nổi da gà và phấn khích.

Thích thú trước màn biểu diễn của team Anti Anti Hero, Hà Lê cho rằng VP Bá vương đã làm được điều mà nam ca sĩ mong muốn - chơi với âm nhạc. Và với anh, đó mới là điều quan trọng nhất của một nghệ sĩ.

 
Cả hai nhận được nhiều lời khen từ dàn master.
Cả hai nhận được nhiều lời khen từ dàn master.

Dành lời khen cho màn trình diễn dung hòa được các chất liệu âm nhạc, Hà Lê nói thêm: "Sau câu "bão táp mưa sa" đó, bạn bẻ nó về một cái như dòng dân gian ngũ cung rất hợp lý mà không mất đi sự cool ngầu của bài hát. Chúc mừng bạn! Và với năng lượng như thế này, lúc nào chúng tôi cũng có chỗ cho nhóm bạn!".

Trong khi đó, master Khắc Hưng bày tỏ sự yêu thích với producer TDK và thừa nhận sau tiết mục này, anh đã nhìn VP Bá Vương bằng con mắt khác: "Tôi chưa bao giờ hết bất ngờ về TDK. Một lời thôi, thật sự rất thán phục. Bạn nhận lời làm việc với VP Bá Vương, tôi nghĩ đó là may mắn của VP nhưng giờ tôi không biết ai may hơn ai. Kết hợp giữa hiphop và âm nhạc Việt Nam thật sự rất khó nên để làm ra một tác phẩm như thế này không phải một hai ngày là xong, nó còn là cảm hứng - kinh nghiệm - sự am hiểu và hơn hết là tình yêu với nhạc Việt".

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ngắn gọn: "Tôi biết TDK lâu rồi nhưng đây là con đường mà tôi tìm, hip hop đậm chất Việt". Với màn biểu diễn đầu tư chỉn chu, mới lạ, VP Bá Vương cùng TDK được các master ra sức tranh giành nhưng cuối cùng, cả hai chọn về đội của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

 
VP Bá Vương rất tâm huyết ở The Heroes.
VP Bá Vương rất tâm huyết ở The Heroes.

Thông qua ca khúc này, VP Bá Vương muốn gửi đến mọi người lời nhắn nhủ rằng dù làm bất cứ việc gì, thành công hay thất bại thì quan trọng là xung quanh vẫn còn những người khác đồng hành cùng mình chứ bản thân không hề đơn độc.

Ảnh: NVCC

LÝ DO VP BÁ VƯƠNG CHỌN HÌNH ẢNH JOKER CHO PHẦN THI

Chia sẻ lý do tiếp tục chọn hình ảnh Joker, VP Bá Vương bộc bạch: "Joker là hình tượng tôi mong muốn nhưng tôi nghĩ, chẳng lẽ cả đời mình chỉ có thể làm như thế - hóa thân thành một nhân vật khác, tại sao mình không đi tìm một hình tượng riêng, tại sao cứ điên là phải Joker? Chính nhờ The Heroes, tôi mượn lại hình ảnh Joker nhưng sẽ cùng TDK thể hiện cái điên của mình qua âm nhạc bằng một cách khác".

Với VP Bá Vương, The Heroes xem như một sự trở lại của anh và bản thân cũng đã sẵn sàng với những khởi đầu mới. Nam ca sĩ chia sẻ, ngày xưa anh tham gia nhiều cuộc thi, ra mắt các ca khúc riêng và cũng tính toán không ít cho chặng đường nghệ thuật của mình.

Xem thêm tại đây!