Các thiết bị chống quấy rối tình dục mà cô gái nào cũng mong sở hữu

01/10/2016, 20:00 GMT+07:00

Một loại vòng tay mới được chế tạo giúp người đeo có thể bấm nút cấp cứu khi gặp nguy hiểm.

Chiếc vòng tay này có tên gọi là Onee, được chế tạo bởi các kỹ sư của Trường kinh doanh Harvard (Mỹ) là một loại vòng đeo tay, được bán theo cặp, nếu trong trường hợp người đeo nó thấy nguy hiểm thì có thể ấn nút trên chiếc vòng để cấp cứu. 

Trước khi kích hoạt, người đeo cần đồng bộ hóa thiết bị trên vòng của mình với vòng đeo tay của người còn lại thông qua một phần mềm. Trong thời gian 1 ngày sau khi kích hoạt, khi chạm vào vòng này thì vòng kia rung lên báo động. Người đeo chiếc vòng chạm vào nó lần một có nghĩa là an toàn, chạm lần 2 có nghĩa là nguy hiểm và cần sự trợ giúp. Bên cạnh đó, ngoài việc báo động độ an toàn của người đeo nó, hai người cũng có thể xác định được vị trí của nhau thông qua chiếc vòng.


Chiếc vòng có tên là Onee, được bán theo cặp, chủ yếu dành cho khách hàng nữ.
Chiếc vòng có tên là Onee, được bán theo cặp, chủ yếu dành cho khách hàng nữ.

Ngoài thiết bị tối tân này, người Nga cũng chế tạo ra nhẫn Nimb có thể thông báo vị trí khi người đeo gặp rắc rối. Đó là một chiếc nhẫn thông minh, có khả năng thông báo khẩn cấp đến những người bạn cần thông báo và chính quyền địa phương về vị trí bạn đang ở trong tình huống nguy hiểm.

Chỉ cần nhấn và giữ chiếc nút ở phía dưới nhẫn trong 3 giây, lời cảnh báo sẽ được phát ra. Bạn có thể nhấn bằng một tay nhưng không vì thế mà vô tình chiếc nhẫn có thể phát ra báo động. Đồng sáng lập Kathy Roma của Nimb cho biết, trên chiếc nhẫn cũng có một lựa chọn để trong vòng 20 giây bạn có thể xóa bỏ lời cảnh báo nếu cần. Để xóa lời cảnh báo, bạn cần dùng ứng dụng Nimb và nhập mật khẩu, vì thế không phải ai cũng có thể xóa được lời cảnh báo của bạn. 


Người Nga cũng nghĩ ra nhẫn Nimb có thể thông báo vị trí khi người đeo gặp rắc rối.
Người Nga cũng nghĩ ra nhẫn Nimb có thể thông báo vị trí khi người đeo gặp rắc rối.

“Trong trường hợp kẻ tấn công ép buộc bạn phải xóa cảnh báo, bạn có thể dùng mật khẩu đặc biệt để đưa ra lệnh “ép bị xóa”, Roma nói. “Những người bạn tin tưởng sẽ ngay lập tức biết bạn đang bị ép xóa lời cảnh báo”.


Những người dùng Nimb sẽ nhận thấy chiếc nhẫn của họ rung lên để họ biết có bạn bè, người thân nào đó đang gặp nguy hiểm.
Những người dùng Nimb sẽ nhận thấy chiếc nhẫn của họ rung lên để họ biết có bạn bè, người thân nào đó đang gặp nguy hiểm.

Vị trí của bạn sẽ được theo dõi bằng thời gian thực. Ngoài ra còn có chức năng ghi giọng nói được cài đặt sẵn để nó có thể thu thập bằng chứng thông qua điện thoại người dùng, khi lời cầu cứu được kích hoạt. Một khi lời cấp báo được gửi đi, những người liên hệ khẩn cấp của bạn sẽ được thông báo theo nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn chọn khi thiết lập ban đầu: tin nhắn, đẩy thông báo, rung, gọi điện, email. Những người dùng Nimb sẽ nhận thấy chiếc nhẫn của họ rung lên để họ biết có bạn bè, người thân nào đó đang gặp nguy hiểm.

Một điều thú vị khác, trong lần thiết lập đầu tiên, bạn có thể chọn danh sách những người bạn cần cấp báo khi gặp khẩn cấp và có muốn thêm số điện thoại công an hay không? Nếu bạn thêm số điện thoại cảnh sát vào, lời cầu cứu của bạn sẽ được chuyển cho cảnh sát với đầy đủ dữ liệu tên, giới tính và vị trí của người gửi. Một trong những người liên hệ của bạn cũng có thể gọi cảnh sát qua ứng dụng Nimb.

Chiếc nhẫn thông minh này không chỉ thông báo cho người thân, bạn bè biết khi bạn ở tình thế khẩn cấp, mà nó còn rung lên khi bạn ở xa điện thoại. Thiết bị dùng pin, mỗi lần sạc đầy sẽ sử dụng tối đa 2 tuần. Giá ưu đãi của chiếc nhẫn thấp nhất là 75 USD và bạn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kích cỡ tùy theo ý thích mỗi người.


Bạn có nhiều lựa chọn màu sắc và kích cỡ của chiếc vòng này.
Bạn có nhiều lựa chọn màu sắc và kích cỡ của chiếc vòng này.

Nói về thiết bị bảo vệ chống quấy rối tình dục, ở Ấn Độ cũng từng chế tạo ra vòng đeo cổ mang tên SAFER và hiện đã có 7.000 khách hàng đặt mua. Theo Tech in Asia, vòng đeo cổ SAFER có nút bấm ở phía sau, chỉ cần 2 lần ấn nút là người thân đã biết được chủ nhân vòng đeo cổ gặp nguy hiểm.

Nhờ bluetooth, vòng đeo cổ SAFER cũng kết nối được với điện thoại thông minh, người dùng có thể lựa chọn báo tin cho người họ muốn cầu cứu. Còn nếu người được báo không dùng điện thoại thông minh thì sẽ hiện lên một tin nhắn thông thường về vị trí của người gặp nguy hiểm.