Vòng hai cuộc thi "Tài Năng Lãng Đạo 2013" - Chủ đề "Chạy Việc"

14:00 01/10/2013

“Khi mình tìm hiểu trên mạng về Networking thì mình được biết là liên quan tới các tình huống trong công sở và khi đến đây thì mình cũng khá lo lắng vì những tình huống thật mình chưa thực sự trải nghiệm qua bao giờ. Nhưng tham gia vòng 2 này thì mình cũng thấy là mình có một phần nào đó gọi là tố chất để giải quyết tình huống rất hay mà BTC đưa ra”- bạn Đặng Thị Liên- sinh viên trường ĐH Kinh tế- ĐHQGHN

Sáng ngày 29/09/2013, 48 ứng viên xuất sắc vượt qua vòng 1 của cuộc thi “Tài năng lãnh đạo 2013”- chủ đề “CHẠY” VIỆC đã trải qua vòng 2- Networking (kết nối) với không khí cực kì sôi động nhằm giúp các bạn sinh viên giao lưu kết bạn, thể hiện năng lực bản thân, học hỏi kỹ năng mềm để giải quyết tình huống trong việc.

Lượt thi đầu tiên bắt đầu với chủ đề “Tôi là…”. Ở lượt thi này các bạn thí sinh ngồi đúng vị trí đã ghi trong phiết. Mỗi bạn có 3 phút để chuẩn bị và 2 phút để  giới thiệu về hình ảnh của bản thân trong quá khứ, hiện tại, định hướng trong tương lai thông qua những hình ảnh tự họa. Sau khi các bạn nói hết lượt, các thí sinh sẽ bỏ phiếu kín tên của 3 bạn mà gây ấn tượng nhất cho ban tổ chức.

Trải qua 20 phút của lượt thi thứ nhất, các thí sinh đổi vị trí và tiếp tục đến với lượt thứ 2 mang tên “Tôi và đồng nghiệp” bằng một câu hỏi thảo luận chung. Các bạn cùng thảo luận và sau đó mỗi người sẽ đưa ra cách giải quyết vấn đề phù hợp nhất với tình huống trong 2 phút.

20 phút không phải là quá nhiều cũng không phải quá ít, song các bạn thí sinh tới từ nhiều trường khác nhau đã tỏ ra rất thân thiện với nhau và cảm thấy luyến tiếc khi sang lượt thứ 3 phải đổi vị trí thêm lần nữa.

Lượt thứ 3 mang tên “Tôi là Sếp” với 3 tình huống giả đinh. Trong lượt thi này các thi sinh được đóng vai Sếp, dùng khả năng thuyết phục, sử dụng ngôn ngữ trong công sở xử lý tình huống. “Mình thực sự rất thích vòng thi này. Mình nghĩ là không phải ai cũng trải nghiệm một lần làm lãnh đạo và mình thực sự là rất bổ ích”- bạn Nguyễn Duy Tùng- sinh viên năm 4 trường đại học KTQD.

Lượt thi cuối cùng các thí sinh được trải qua 25 phút với chủ đề “Tôi và đối tác”. Các bạn thí sinh tỏ ra rất nhanh nhẹn, vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học, kinh nghiệm, kỹ năng trải nghiệm từ các lượt thi trước để gây ấn tượng thực sự trong lượt thi cuối cùng này. Các bạn tiếp tục bỏ phiếu kín tên 3 người được cho là ấn tượng nhất, xuất sắc nhất trong lượt thi đó.

Thứ 3 ngày 01/10/2013, BTC sẽ thông báo 30 bạn được đánh giá cao và ấn tượng nhất lọt vào vòng thi thứ 3 của cuộc thi. Vòng thi thứ 3- thử thách hỗn hợp sẽ được tổ chức vào ngày 06/10/2013.