Voi ra tay nghĩa hiệp cứu bé khỉ thoát chết trong gang tấc

26/07/2018, 06:00 GMT+07:00

Một cảnh tượng xảy ra tưởng chừng chỉ có trên phim, khi mà một sinh vật ra tay cứu lấy kẻ yếu vốn chả có họ hàng gì với mình khỏi kẻ ăn thịt...

Khi thấy cảnh tượng báo đốm đang vờn khỉ con, voi rừng liền lao đến tấn công nhằm giải cứu chú khỉ tội nghiệp...


Bé khỉ con bị con báo đang đói bụng vồ lấy...
Bé khỉ con bị con báo đang đói bụng vồ lấy...

WOA network đưa tin, một chú khỉ con nhảy xuống đất để đùa nghịch, nhưng nó không ngờ gần đó có kẻ đi săn là báo đốm đang rình. Sau khi xác định được mục tiêu, báo đốm nhanh chóng lao đến để bắt con mồi, khỉ mẹ khi đó đang trên cây nhìn thấy con mình bị tấn công không thể làm gì hơn ngoài chuyện gào thét.


... một chú voi thình lình xông tới ra tay nghĩa hiệp...
... một chú voi thình lình xông tới ra tay nghĩa hiệp...

Ngay sau đó báo đốm tha con mồi đi ra nơi khác, nó không vội ăn thịt khỉ con ngay mà thay vào đó là vờn nó một hồi lâu. Tiếc thay cho kẻ đi săn lần này, bởi cách đó không xa có một con voi đang đi ngang qua, khi nghe thấy tiếng khỉ con kêu gào nó đã đi đến và thấy cảnh báo đốm vờn khỉ con.


Khỉ con ngơ ngác vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra...
Khỉ con ngơ ngác vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra...

Ngay lập tức voi rừng lao đến để tấn công báo đốm, nhận thấy không thể đánh trả lại con voi hung dữ kia, báo đốm chạy thật nhanh để thoát thân và bỏ lại con mồi vừa bắt được. Khi thấy nguy hiểm đã qua, khỉ mẹ nhảy xuống đất và ôm khỉ con vào lòng, sau đó hai mẹ con nhà khỉ cùng leo lên cây.


... Sau đó được mẹ bế đi.
... Sau đó được mẹ bế đi.

Không hiểu vì lí do gì mà chú voi lại có hành động nghĩa hiệp như thế. Tuy nhiên, bé khỉ con đã may mắn sống sót nhờ vào hành động nghĩa hiệp này. Thế giới loài vật cũng lắm chuyện thú vị đúng không nào?

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn