Cô dâu bức xúc khi xin về ngoại dưỡng thai, mẹ chồng đòi vàng cưới

08/12/2020, 08:30 GMT+07:00

Có thai được 31 tuần tuổi, cô gái bị ốm sốt, nôn ói 2 ngày liên tục nên đã nhờ ông xã đèo tới viện để kiểm tra. Thế nhưng sau khi ông xã hỏi mẹ chồng thì lại bị nói là cô giả vờ bệnh.

Sau thể nhờ cậy vào chồng, cô gọi điện về cho ba mẹ, kể lại triệu chứng bản thân thì cả hai đòi qua đưa con gái đi khám. Lúc này ông chồng của cô mới chịu đưa cô tới viện, thế nhưng mọi chuyện tiếp sau đó mới thực sự tồi tệ.

 
Bài đăng đang được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người mẹ chồng hà khắc

Theo như chia sẻ của cô gái có tên T.V trên mạng xã hội thì sau khi được chồng đưa tới viện kiểm tra, bác sĩ thông báo thai dư nước ối, có biểu hiện sinh non và có thể sẽ ảnh hưởng đến em bé. Cô vợ bật khóc nhưng chồng thì thản nhiên như chẳng có gì, anh về kể lại với mẹ thì bà cho rằng đấy là chuyện bình thường, con dâu chỉ là đang giả vờ bệnh mà thôi.

Áp lực từ việc mẹ chồng thường xuyên đay nghiến khi ông xã vắng mặt, thai có dấu hiệu sinh non, không được chồng quan tâm, chăm sóc, cô gái đã nhờ ba mẹ đẻ qua xin gia đình chồng được về nhà dưỡng thai cho thoải mái. Thế nhưng 3 ngày liên tiếp ba mẹ cô qua xin phép đều không được đồng ý. Thậm chí, mẹ chồng còn nói cô đi thì phải để hết lại vàng cưới và bà sẽ cưới vợ mới cho con trai của mình.

 
Giấy khám thai được bác sĩ xác nhận là dư ối. (Ảnh: FB T.V)
Giấy khám thai được bác sĩ xác nhận là dư ối. (Ảnh: FB T.V)

>>>Đọc nhanh: Cô dâu bị mẹ chồng hạch sách đủ điều vì có bầu trước cưới​

Ngày tháng ở nhà mẹ đẻ và tháng đầu ở cữ sinh con

Sau khi cô quyết xin về nhà ba mẹ đẻ dưỡng thai, chồng cô cũng bị mẹ chồng cấm cản không cho tới thăm nuôi. Cho tới ngày cô sinh con đầu lòng, cũng là cháu trai đích tôn của gia đình, mẹ chồng bắt cô phải đưa con về nhà và còn muốn đuổi con dâu để lấy vợ mới cho ông xã. Đã vậy, chồng cô cũng một mực cho rằng dù có thế nào đi chăng nữa thì mẹ anh ta luôn đúng.

T.V sau khi sinh con xong quyết định về nhà cha mẹ đẻ ở cữ. Cha mẹ ruột của cô mời ông bà thông gia cũng như chồng cô qua nói chuyện, nếu như muốn đưa T.V cùng cháu trai về thì hãy trả lại số vàng cưới của con gái đã lấy đi trước đó. Thế nhưng mẹ chồng cô nhất định không trả còn đòi lại tiền "nạp tài" cũng như bắt nhà cô phải đền bù gấp đôi số tiền ngày cưới mà nhà trai đã đưa trước đó.

Bức xúc vì không làm điều gì có lỗi nhưng lại bị gia đình chồng bức ép, T.V đành mang câu chuyện chẳng hay ho gì lên mạng xã hội xin được cộng đồng mạng bảo vệ và lấy lại công bằng cho bản thân.

 
Số vàng cưới bị mẹ chồng cô giữa lại trước khi về nhà cha mẹ đẻ. (Ảnh: FB T.V)
Số vàng cưới bị mẹ chồng cô giữa lại trước khi về nhà cha mẹ đẻ. (Ảnh: FB T.V)

>>>Bạn biết chưa: Mẹ chồng “đi đường quyền” với hàng xóm vì dám nói xấu con dâu​

Dân mạng bức xúc khuyên cô nên li dị chồng

Ngay sau khi bài đăng của T.V được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động và các cư xử của phía gia đình chồng cô.

Nhiều dân mạng đã khuyên T.V nên mau chóng li dị chồng để giải thoát bản thân khỏi cuộc sống khổ sở này. Bên cạnh đó cũng có người cho rằng khi con còn nhỏ thì việc ra tòa quyền nuôi con dĩ nhiên thuộc về người mẹ nên T.V cũng không cần phải lo lắng. Khá nhiều người để bày tỏ thái độ khó chịu với người chồng nhu nhược cũng như mẹ chồng quá hà khắc với con dâu.

 
Dân mạng bức xúc bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng bức xúc bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Cô dâu bị mẹ chồng bắt đi lối cửa sau vì lỡ “ăn cơm trước kẻng”​

Sự việc này hiện nay vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng. Chuyện mẹ chồng nàng dâu muôn thuở là đề tài mà khiến cho người ta phải bàn luận và tranh cãi chẳng thể tìm thấy hồi kết. Còn bạn có suy nghĩ và cảm nhận thế vào về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CON DÂU NGUY HIỂM SINH NỞ, MẸ CHỒNG CÂM XIN BÁC SĨ HÃY CỨU CON

Chuyện mẹ chồng nàng dâu nhiều người vẫn nghĩ rằng đó là mối quan hệ khó để có thể gần gũi, yêu thương nhau. Thế nhưng sự thực thì không phải gia đình nào cũng vấp phải câu chuyện đáng buồn như ở trên.

Cách đây không lâu, dân mạng cũng từng vô cùng xúc động trước câu chuyện về người mẹ chồng câm. Cô con dâu khi mang thai mới vô tình phát hiện mình bị bệnh u xơ tử cung, việc này dễ khiến người mẹ bị sảy thai, khó sinh.

Vì thế tới ngày hạ sinh em bé, gia đình quyết định để cô sinh mổ. Khi đưa con dâu vào phòng sinh, người mẹ chồng câm đã dúi vào tay bác sĩ một mảnh giấy: "Tôi biết bệnh của con dâu có rủi ro lớn khi nó sinh con. Nếu gặp phải nguy hiểm, xin hãy cứu lấy con dâu tôi”...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!