Giận chồng về muộn, vợ đem từng con cá cảnh đi... chiên

10/01/2017, 15:04 GMT+07:00

Các anh chồng phải cẩn thận củi lửa khi tạo điều kiện để vợ “được” nổi giận.

Có một điều mà đấng mày râu nói chung và các đức ông chồng nói riêng cần biết, phụ nữ không thích chia sẻ tình yêu cho bất kì ai, kể cả với thú cưng. Thế nên, các anh chồng phải cẩn thận củi lửa khi nhà có vật nuôi, mà mình thì hay làm vợ nổi giận. 

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, bức ảnh vợ đem cá cảnh của chồng đi chiên vì tội đi chơi quên lối về đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng. Trong ảnh, ba chú cá cảnh xinh xắn, vảy óng ánh đang nằm phơi bụng trên mặt chảo khiến nhiều người "dở khóc dở cười", vì hình phạt “bá đạo” cô gái dành cho chồng mình.

Theo đó, bức ảnh được đăng tải trên một trang mạng xã hội dành cho phụ nữ với dòng trạng thái khá hài hước và đầy nguy hiểm: “Lão chồng đi chơi gọi không về nên cứ lôi cá của lão ra rán chơi… xem bao giờ về. Cứ 15 phút 1 con…”.

Bức ảnh đã nhận được hơn 30 nghìn lượt thích chỉ sau vài giờ. (Ảnh: Internet)Bức ảnh đã nhận được hơn 30 nghìn lượt thích chỉ sau vài giờ. (Ảnh: Internet)

Có vẻ như, rất nhiều người cảm thấy hào hứng với vấn đề này. Hàng chục nghìn lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận sôi nổi. Không chỉ các nàng, nhiều chàng trai cũng vào tham gia trải lòng mình về vấn đề chẳng phải "chuyện riêng ai" này.

Tuy nhiên, hành động này của người vợ cũng dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, rằng cần phải tìm ra biện pháp để trị chứng nói suông và vô tâm của chồng, cũng có không ít người phản đối về cách làm này của người vợ. Đơn giản vì động vật dù là con gì cũng không thể đem nó ra làm trò đùa và càng không phải là thứ để con người trút giận. Nhất là khi, cá đang sống khỏe mạnh và bơi trong hồ mà lại nhẫn tâm đem đi chiên như thế.

Mỗi người một ý, nhưng đa phần đều cảm thấy đây không phải là cách giải quyết khôn khéo của một người vợ trong hoàn cảnh này. Theo họ, có rất nhiều cách để trị tính ham vui, trễ hẹn, câu giờ của chồng nhưng tuyệt nhiên không phải là kiểu ngược đãi động vật. Thậm chí, đôi khi, hành động này sẽ tạo ra phản ứng ngược là người chồng có thể nổi nóng và khó tránh khỏi nảy sinh mâu thuẫn ngoài ý muốn.

Người dùng N.H. chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Bình thường không sao, nhưng có việc mà gọi về mãi không được ai mà chả bực. Nhưng mà các mẹ bỉm sữa cũng đừng dại mà làm như thế này nhé! Cá cũng tiền mình mua chứ ai, mà nó chết thì mình cũng chả yên với lão chồng. Đừng có để rơi vào cảnh vừa mất tiền mua lại vừa bị ăn đòn, mà rõ ràng lỗi ngay từ đầu không phải là mình”.

Hay với bạn T.K. rất thẳng thắn khi nói rằng: “Giận thế nào cũng không nên đem động vật ra để hù dọa. Chúng không phải là người làm ra lỗi”.

Cuối cùng, điều chúng ta thấy được, cuộc sống hôn nhân cần rất nhiều sự thấu hiểu và tôn trọng. Trước khi phán xét hành động của người vợ, thì phải nhìn vào việc làm của người chồng trước. Trên thực tế, có rất nhiều anh chồng, vợ không cho đi thì bảo vợ quản lí, khó tính, nhưng hễ mà được đi thì mất hút không tín hiệu.

Phải là người ở trong hoàn cảnh ngóng trông, đợi chờ từng kim giây đồng hồ di chuyển, bạn mới hiểu cảm giác ấy khó chịu đến mức nào, hồi hộp và lo lắng. Vậy nên, đừng quá vô tâm nhé các ông chồng, vợ không hề muốn phải làm những điều này đâu!