Bàng hoàng phát hiện vợ tử vong với nhiều vết chém, chồng cũ chết trong tư thế treo cổ

10/11/2018, 14:20 GMT+07:00

Ngày 10/11, trao đổi với PV, ông Triệu Quốc Toản - Chủ tịch UBND xã Tân Hợp (Văn Yên, Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến 2 người tử vong.

Theo ông Toản, vào sáng 9/11, cháu bà Nguyễn Thị S. (SN 1976, trú tại thôn 14, xã Tân Hợp, Văn Yên) có chở bà S. lên đồi cách nhà khoảng 2km bóc quế. Đến chiều gia đình không thấy bà S. về mới tá hỏa đi tìm khắp nơi.


Bà S. tử vong với nhiều vết chém.
Bà S. tử vong với nhiều vết chém.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người thân bà S. tìm thấy bà S. ở trên đồi quế. Tuy nhiên, trên người có nhiều vết máu, bà S. đã tử vong. Ngay sau đó, gia đình bà S. đã báo cho chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đến hiện trường sự việc.

Sau đó, cơ quan chức năng đã báo Công an huyện Văn Yên và đến lập biên bản hiện trường. Từ dấu vết ở hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện ông Giang Văn Hoan (SN 1964, cư trú tại địa bàn, chồng cũ bà S.) cũng tử vong trong tư thế treo cổ trên cây ở lán cách hiện trường bà S. tử vong khoảng 300 mét.

"Khi chúng tôi tiếp cận hiện trường phát hiện bà S. tử vong trên người ở nhiều vết thương ở vùng lưng, cổ và đầu. Còn ông Hoan thì chết trong tư thế treo cổ ngay gần lán của mình ở trên đồi. Hiện công an vẫn đang làm ở hiện trường, chưa xong", ông Toản nói.

Theo ông Toản, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc này là do 2 vợ chồng bà S. đã ly hôn được hơn 2 tháng, tài sản Tòa án cũng đã phân chia.

Tuy nhiên, sau đó phát sinh tranh chấp đất đai nhưng thôn bản đã giải quyết xong. Sau đó án mạng xảy ra.


Ông Hoan tử vong trong tư thế treo cổ. 
Ông Hoan tử vong trong tư thế treo cổ. 

Ở địa phương, ông Hoan không mâu thuẫn với ai trong xóm nhưng ông này sống không gần gũi với anh em hàng xóm, hay bị mất lòng nên mọi người ở đây cũng không ai ưa.

"Ông Hoan có một đời vợ, có 2 người con trai riêng, sau đó gặp và kết hôn với bà S. cũng một đời chồng, có 1 người con gái riêng. Quá trình sống chung 2 người có 1 con chung. Sau này, do mâu thuẫn cuộc sống vợ chồng nên 2 người đã ly hôn", ông Toản cho biết.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.