Vô tư theo dõi các đối tượng đặc biệt trên Facebook mà không sợ lũ bạn "quỷ sứ"

06/08/2017, 15:10 GMT+07:00

Đang âm thầm theo dõi một hotboy, hotgirl trên Facebook, bỗng dưng bị bạn bè phát hiện và trêu chọc ở các cấp độ. Làm sao để che mắt được lũ bạn trời ơi ấy đây?

Hẳn là bạn sẽ có sự quan tâm đặc biệt đối với những người nào đó, kiểu như hotboy, hotgirl chẳng hạn; hay mối quan tâm cho những hoạt động, hội nhóm,... và bạn muốn theo dõi Facebook của họ. Rất dễ dàng để nhấn vào nút theo dõi (Follow). Nhưng thật bực mình khi tất cả những hoạt động cả như vừa nhấn theo dõi Facebook nào thì đã bị "tố cáo" khi hoạt động đó hiện lên news feed.

Những người bạn của bạn lại tình cờ thấy những thông tin này, và để lại một cái comment chỉ với dấu chấm thần thánh kiểu như "E này! Ta biết rồi nhé!", "Bạn đã bị bóc phốt!",...

Oái oăm thay, tất cả những hoạt động đó lại chỉ càng làm cho hoạt động này được trồi lên vị trí ưu tiên và xuất hiện liên tục trên news feed. Hẳn là bạn có cảm giác bực mình khi bị trêu chọc như vậy? 

Vì vậy, nếu bạn muốn “giấu đi” những người mình theo dõi hay thậm chí ẩn đi những người theo dõi mình trên news feed thì hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm về mẹo này nhé!

Bước 1: Bạn hãy vào trang cá nhân của mình và nhấn vào Bạn bè nhé!


Nhấn vào tab bạn bè.
Nhấn vào tab bạn bè.

Bước 2: Và bạn nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa (hình cây bút) rồi chọn mục Chỉnh sửa quyền riêng tư.


Tiếp tục, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa (hình cây bút) và chọn mục Chỉnh sửa quyền riêng tư.
Tiếp tục, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa (hình cây bút) và chọn mục Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Bước 3: Sau đó, một bảng thông báo sẽ hiện lên và bạn hãy chỉnh ở mục Đang theo dõi và Người theo dõi thành Chỉ mình tôi.


Lúc này, bạn hãy chỉnh ở mục Đang theo dõi và Người theo dõi thành Chỉ mình tôi.
Lúc này, bạn hãy chỉnh ở mục Đang theo dõi Người theo dõi thành Chỉ mình tôi.

Nếu bạn muốn không cho một vài người bạn nhìn thấy hoạt động theo dõi của mình trên Facebook, bạn có thể chọn Tùy chỉnh và nhập tên những ai vào mục Không chia sẻ với. Cuối cùng, bạn nên nhớ nhấn nút Xong để lưu lại nhé! Và lúc này, những người mà bạn nhập tên sẽ không còn nhìn thấy hoạt động theo dõi của bạn nữa.


Cách này sẽ giúp bạn ngăn người mà bạn đã nhập tên nhìn thấy hoạt động theo dõi của mình trên Facebook đấy.
Cách này sẽ giúp bạn ngăn người mà bạn đã nhập tên nhìn thấy hoạt động theo dõi của mình trên Facebook đấy.

Nếu thực hiện đầy đủ các bước nêu trên, từ nay bạn sẽ không bao giờ bị bạn bè "bóc phốt" khi bạn theo dõi một người khác, thậm chí tính năng này còn giúp bạn ẩn những người đang theo dõi bạn trên news feed nữa đấy.  

Cơ mà ngược lại, bạn có thể click vào đây để xem bí quyết theo dõi tất tần tật hoạt động của người đặc biệt trên Facebook nhé! Vậy là chúng mình vừa biết cách giấu kín không cho người khác "bóc phốt" mình nhưng lại có thể ngấm ngầm biết được hoạt động của người khác rồi. Với những người bạn có kết bạn Facebook mà không muốn cho họ thấy hoạt động trên Facebook của bạn, thì có thể làm theo cách trên. Còn với người mà bạn không kết bạn Facebook nhưng cần chia sẻ những hình ảnh mà bạn không để chế độ công khai thì làm sao? Vào xem tính năng chia sẻ hình ảnh siêu hay của Facebook mà ít người biết ở đây bạn nhé!

(Ảnh: KL)