Vô tư lội xuống suối cá thần, cô gái bị CĐM "ném đá" tơi tả

04/10/2019, 08:40 GMT+07:00

"Vô tư" lội xuống suối quay clip, cô gái đưa ra lời giải thích: "Có thấy biển cấm nhưng vì nhiều người cũng đang nghịch nước nên làm theo" bị CĐM "ném đá" vì ý thức không bằng một đứa trẻ.

Những địa danh du lịch, nhất là nơi gắn liền với điểm tâm linh của người dân địa phương vốn được cho là "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" với con người nơi đây. Tất cả những hành động dù là vô ý hay cố tình của khách du lịch làm ảnh hưởng đến địa danh, niềm tin tâm linh của địa phương đều bị CĐM lên án gay gắt. Trẻ con vô ý đã đành thế nhưng người lớn lại học theo cách ứng xử, hành động "nông nổi" của con trẻ thì là điều không ai chấp nhận được.

 
Cô gái trong đoạn clip gây phẫn nộ trên mạng xã hội
Cô gái trong đoạn clip gây phẫn nộ trên mạng xã hội

>> Xem thêm: Vô tư gác chân lên đầu người ngồi trước trong rạp phim, CĐM thở dài: Ý thức quá kém!

Cô gái bị CĐM "ném đá" vì vô tư nhảy xuống quay phim ở suối cá thần

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip gây xôn xao dư luận, cụ thể cô gái trong video rất "vô tư" lội xuống suối cá thần để quay phim, chụp ảnh trước sự chứng kiến của rất nhiều khách du lịch khác. Khi nhận được nhiều ý kiến phản hồi qua hành động hồn nhiên kia, cô gái chia sẻ rằng có thấy biển cấm nhưng vì nhiều người cũng đang lội xuống nghịch nước nên mình cũng "nhập hội" để lưu giữ kỉ niệm. Ngoài ra cô cũng nói thêm rằng mình chỉ xuống để xem cảm giác nước ở khu vực đó như thế nào, cũng không có ý định bắt hay làm hại cá mà lên bờ luôn.

 
Với hành động này thì khó có thể gọi là "xem cảm giác nước thế nào".
Với hành động này thì khó có thể gọi là "xem cảm giác nước thế nào".

 
Ngay khi cô gái bước xuống, rất nhiều cá thần xung quanh có "phản ứng"
Ngay khi cô gái bước xuống, rất nhiều cá thần xung quanh có "phản ứng"

Trước lời giải thích vô cùng "thiếu trách nhiệm" của cô gái, nhiều CĐM đã tỏ ra rất bất bình bởi đây là khu vực khá linh thiêng đối với người dân Cẩm Thuỷ - Thanh Hoá. Không những vậy, khách du lịch khi đến đây cũng thường uống nước hoặc rửa mặt để cầu may. Cả một tập thể gìn giữ nhưng chỉ vì hành động hồn nhiên của cô gái mà khiến cho nhiều người đến sau phải từ bỏ ý định cầu may. CĐM lên án gay gắt hành động của cô gái 1 thì lời giải thích "vô trách nhiệm" kia xứng đáng gấp 10. "Dẫu sao là một người lớn trưởng thành thì nên biết cái gì được làm và cái gì không được làm" - 1 ý kiến CĐM cho hay.

>> Đừng bỏ lỡ: Số phận bi đát của các toà nhà chọc trời tại Việt Nam: Nhếch nhác vì khách tham quan vô ý thức

CĐM: "Ý thức còn chẳng bằng một đứa trẻ"

Ngay khi đoạn clip cũng như lời giải thích của cô gái lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm qua thì rất nhiều CĐM tỏ ra phẫn nộ khi chứng kiến hành động ích kỉ của cô này. Có người cho rằng nếu muốn nổi bật thì hãy làm một số việc tốt như nhặt rác, nhắc nhở những người có ý định xuống suối để "rửa chân" chứ đừng trở thành một trong số họ, vừa gây mất mĩ quan lại ảnh hưởng đến niềm tin tín ngưỡng của người dân địa phương đã cất công gìn giữ bao đời.

Vô tư lội xuống suối cá thần, cô gái bị CĐM

 
Ý kiến CĐM
Ý kiến CĐM

"Nói chung là do ý thức thôi, cứ đổ tại một đứa trẻ con thì nên xem lại xem mình có bằng nó hay không"

"Không hiểu nghĩ gì, tao thích nước mà đến đây không dám đụng tay chứ đừng nói là nhảy xuống suối. Chả phải tự nhiên mà người ta gọi đây là suối cá thần đâu"

"Xem thấy phản cảm vô cùng, đã lội xuống nước còn để nguyên cái ống quần côn nhìn bực không chịu nổi. Muốn tiện thì giặt luôn quần hay gì?"

"Tao đến đây rồi và thấy biển cấm đề rất to và rõ ràng. Lớn rồi chứ có phải trẻ con thò lò mũi xanh đâu mà nói cái kiểu có người làm nên mình cũng học theo"

"Đã sai rồi giải thích còn sai hơn nữa. Chứng tỏ không biết mình đã làm sai điều gì mà cứ chày cối tìm lí do để phản biện cho hành động ngu ngốc của mình"

>> Có thể bạn chưa biết: "Quả báo đến luôn" của người phụ nữ vô ý thức trên xe giường nằm

Mặc dù không biết cô nàng trong đoạn clip do vô tình hay cố ý mà lội xuống suối "tự sướng" như vậy, nhưng đến những điểm tâm linh ở địa phương thì việc nghe theo các biển báo cấm ở đây chính là tôn trọng người dân cũng như bản sắc văn hoá dân tộc nơi này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động "vô tư" của cô gái này? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết quan điểm của bạn nhé!

Ảnh: Chụp màn hình

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Phẫn nộ với cách tránh nóng của một số người ý thức kém

Dẫu biết rằng "khách hàng là thượng đế" thế nhưng đôi khi người ta lại tự cho mình quyền là "mẹ thiên hạ" khi hành xử vô ý thức ở những nơi công cộng. Nhiều bạn trẻ đã chọn cách tránh nóng tiết kiệm ở siêu thị 24/7 bằng cách dành hàng giờ đồng hồ ở đây để tận hưởng điều hoà "free" mát lạnh. Nhưng thay vì "biết thân biết phận" thì có một cơ số thanh niên nằm la liệt ra sàn nhà chỉ để giải toả cơn nóng tức thì mà gây nên hình ảnh phản cảm, thiếu ý thức. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!