Ngủ quên trên xe bus, nam thanh niên bị dập nát cánh tay chỉ vì thói quen tưởng rất bình thường

20/11/2018, 16:15 GMT+07:00

Khoảng 9h30 sáng 17/11, trên đoạn đường EDSA-Kamuning, thành phố Quezon, Philippines, anh Daniel Malapit (29 tuổi) ngủ quên trên xe buýt, tay phải thò ra ngoài cửa sổ. Không may, chiếc xe buýt phía sau vô tình quẹt phải tay của Malapit. Nạn nhân sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế East Avenue ở thành phố Quezon trong tình trạng cánh tay gần như bị đứt lìa

Theo chia sẻ từ Facebook chị Aqu Si Val Coe - cũng là người đã trực tiếp có mặt trên chuyến xe bus EDSA-Kamuning ngày hôm đó, tai nạn xảy ra khi một thanh niên ngồi cạnh cửa sổ đã ngủ gục trong lúc xe đang chạy, lại vô tình thò cả cánh tay ra bên ngoài. 

Cùng lúc đó một chiếc xe buýt khác chạy ngang qua đã va quẹt vào cánh tay của thanh niên, hậu quả khiến ai cũng hãi hùng khi chúng bị gãy và gần như đứt lìa. 


Ảnh từ facebook chị Aqu Si Val Coe.
Ảnh từ facebook chị Aqu Si Val Coe.

Sau khi xảy ra sự việc, các hành khách khác trên xe đã được di tản sang một chiếc xe buýt khác, thanh niên gặp nạn quá đau đớn nên chỉ có thể ngồi trên xe “nước mắt ngấn dài” trong lúc chờ đợi đội cứu hộ đến hiện trường.

Ít lâu sau, nhân viên cứu hộ của Cơ quan Phát triển Đô thị Manila (MMDA) đã được điều đến và có mặt ở hiện trường để sơ cứu cho hành khách gặp nạn. Anh chàng kém may mắn sau đó được chuyển đến Trung tâm Y tế East Avenue ở thành phố Quezon để điều trị.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi được chia sẻ trên mạng đoạn video này đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem và 20.000 lượt chia sẻ. Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận về sự cố hy hữu này. Phần lớn mọi người đều cho rằng, việc đặt tay lên trên cửa sổ xe hay thò ra bên ngoài là rất nguy hiểm. Những tài khoản trên MXH đã bày tỏ cảm xúc của mình: 

- Chắc anh ta đau lắm!

- Cầu cho thần linh phù hộ anh ta.

- Thật đáng sợ, sau này mình sẽ nhắc con mình cẩn thận hơn.

- Mong là cánh tay của anh ta có thể giữ lại được.

- Tôi đã khóc khi thấy hình ảnh này!

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng cho biết, họ càng thêm thấm thía bài học an toàn mà bố mẹ đã luôn nhắc nhở từ khi còn bé là không bao giờ được thò đầu hay chân tay ra ngoài cửa sổ khi xe đang chạy:

Ngày trước, bố mẹ tôi đã đúng khi luôn nhắc nhở tôi và em trai rằng không nên thò tay ra khỏi cửa xe khi đang đi trên đường, đặc biệt là lúc ở trên xe jeep hoặc xe bus.


Hãy dạy trẻ ngồi đúng cách khi trên xe.
Hãy dạy trẻ ngồi đúng cách khi trên xe.

Dù di chuyển bằng các phương tiện công cộng hay tư nhân thì mọi người cũng nên chú ý trước sau, chấp hành những quy định về an toàn trên xe. Đôi khi những hành động tưởng chừng như vô tình, vô ý lại khiến chúng ta nhận những hậu quả vô cùng nặng nề. Bằng chứng, việc chàng trai trên chỉ là một trong số ít những cá nhân kém may mắn khi tham gia lưu thông, chỉ vì một chút sơ suất đã khiến cánh tay gần như đứt lìa và có thể không bao giờ nối lại được.