Vợ tìm được chồng thất lạc sau 11 năm khóc cạn trong giây phút gặp mặt

12/05/2021, 11:55 GMT+07:00

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện về người vợ tìm được chồng sau 11 thất lạc nhờ xem video trên Tik Tok. Được biết, anh chồng mang bệnh trong người và khi con thứ 2 chưa đầy 1 tuổi đã bỏ nhà ra đi. Suốt thời gian qua, gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không có bất cứ tung tích gì.

 
Vợ tìm được chồng qua video đăng tải lên Tik Tok. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vợ tìm được chồng qua video đăng tải lên Tik Tok. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một người sau khi thấy anh chồng đi qua nhà đã quay lại và đăng tải video lên mạng. Nhờ có lượt chia sẻ lớn, những hình ảnh này đã đến được người vợ và chị xác nhận đây chính là chồng mình. Sau khi xác nhận, gia đình đã nhờ mọi người giữ anh chồng lại và lập tức lên đường để đón về quê nhà. Hiện tại, anh đã được gia đình đưa về Phú Thọ để tiện chăm sóc. Vì đi biền biệt suốt 11 năm trời và mắc bệnh nên anh không còn nhớ vợ con mình là ai.

Bí thư UBND xã Yên Lãng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ đã trao đổi với báo chí và cho biết, câu chuyện tìm chồng sau 11 năm nhờ mạng xã hội là hoàn toàn có thật. Ông tiết lộ thêm: “Tôi là cán bộ xã nhưng có mối quan hệ với người nhà của vợ chồng này. Chiều hôm qua tôi cũng trực tiếp cùng gia đình lên Tuyên Quang, nơi khu vực anh chồng sinh sống và xác nhận nên gia đình đã đón anh chồng về".

 
Gia đình anh đã tìm kiếm suốt 11 năm qua. (Ảnh: Thanh Niên)
Gia đình anh đã tìm kiếm suốt 11 năm qua. (Ảnh: Thanh Niên)

Vợ của người đàn ông trên cũng cho biết thêm, trong lúc đang điều trị bệnh thì chồng bất ngờ bỏ đi vào năm 2010 khiến gia đình tìm kiếm bấy lâu. Chị chia sẻ: “Lúc đấy gia đình tôi khó khăn, đã bán hết tài sản, đất đai đi nhưng cũng không đủ chữa trị cho chồng. Thêm nữa, tôi đang nuôi hai con nhỏ nên nhờ anh em, hàng xóm dựng được một túp lều ở tạm. Do căn bệnh của mình nên chồng tôi phá hết nhà cửa, gia đình bèn phải gửi vào trung tâm bảo trợ.”

Chỉ vì phải chăm con, đi làm lo kinh tế nên chị đành nhờ trung tâm chăm sóc cho chồng. Đến cuối năm chị xuống thăm nhưng không thấy chồng mình ở đâu nữa. Vì còn hai đứa con ăn học nên chị đành cố gắng vừa làm việc vừa nuôi con và tìm kiếm cơ hội hỏi han tung tích chồng. Sau khi nhận được tin nhắn có người giống chồng, chị không kiềm chế được mà bật khóc.

Chị kể: “Tôi xem clip vào buổi đêm đã thấy người đó giống chồng mình rồi, thế là trưa hôm sau tôi lại xem tiếp. Tôi ngắm mãi clip đó đến lúc mà điện thoại tôi hết pin luôn. Tôi bỏ mặc tất cả, chỉ chăm chú xem vào dáng đứng và cách anh ấy gãi vào gò má. Khi hỏi tất cả người thân và con trai, ai cũng khẳng định đây chính là anh Phú rồi, tôi mừng lắm.

 
Người chồng được mọi người giữ lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người chồng được mọi người giữ lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tìm thấy chồng tôi, tôi mới thấy trong lòng thoải mái, hơn 10 năm nay tôi luôn dằn vặt bản thân. Tội anh ấy không biết thời tiết khắc nghiệt như thế anh ấy có sống được không. Con trai, con gái đều động viên mẹ và nói "khi nào có tiền con sẽ tìm bố về. Tôi khóc cạn nước mắt rồi. Người thân, hàng xóm đứng bên ngoài xúc động cũng rơi nước mắt theo".

Hiện tại câu chuyện đang trở thành đề tài bàn tán khắp các cộng đồng mạng và được mọi người chia sẻ rầm rộ. Ai cũng mừng vì cuối cùng gia đình đã có thể tìm được người chồng thất lạc suốt 11 năm trời. Dân tình mong anh chồng sẽ được điều trị để bệnh tình phần nào thuyên giảm.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÔ GÁI TÌM THẤY BỐ CHƯA MỘT LẦN GẶP MẶT NHỜ MẠNG XÃ HỘI

Không chỉ có câu chuyện trên, thực tế, có nhiều trường hợp đã tìm được người thân thất lạc nhờ mạng xã hội. Cụ thể như cô gái có tên P.T.Q (sinh năm 1986, hiện trú tại Đông Hà, Quảng Trị) đã may mắn tìm lại được bố của mình sau 35 năm không có tin tức.

Theo đó, sau khi đăng tải lên mạng xã hội bài viết tìm kiếm ba ở Quảng Nam, cô nàng đã nhận về rất nhiều ý kiến từ dân mạng. Trong bài viết, cô xúc động chia sẻ:

“Sinh ra tôi được mấy tháng thì mẹ tôi tiễn ba đi bộ lên đường tàu ra bến xe cũ Đông Hà để về quê. Kể từ đó, mẹ tôi mất liên lạc với ông tới tận bây giờ. Hiện tại mẹ tôi 66 tuổi. Mẹ tôi đã kể lại cho tôi một ít ký ức về ba tôi mà mẹ tôi biết. Giờ tôi muốn được biết về gia đình bên nội của tôi”.

Không lâu sau đó, Q. đã tìm được người ba thất lạc 35 năm chưa một lần gặp mặt. Câu chuyện xúc động đã nhanh chóng lan toả khắp cộng đồng.

Xem thêm tại đây!