Vợ thứ 3 chịu đựng, chăm lo cho "vua nhạc sến" Vinh Sử

13:35 26/03/2021

Vinh Sử - nhạc sĩ sáng tác nhạc vàng được khán giả yêu thích với nhiều ca khúc đình đám. Ở tuổi 76, nam nhạc sĩ phải chịu đựng nhiều bệnh tật. Người chăm sóc ông hiện tại là vợ thứ 3 - bà Nguyễn Ngọc Lệ. Nhìn cuộc sống của hai vợ chồng hiện tại nhiều khán giả cũng nghẹn ngào, xót xa cho cả vợ của Vinh Sử.

 
Ở tuổi xế chiều, Vinh Sử được người vợ ba chăm sóc tận tình. (Ảnh: Vietnamnet)
Ở tuổi xế chiều, Vinh Sử được người vợ ba chăm sóc tận tình. (Ảnh: Vietnamnet)

Vợ 3 tận tình với Vinh Sử

Bà Nguyễn Ngọc Lệ sinh năm 1955, là vợ thứ 3 của Vinh Sử. Hai người có chung một đứa con. Đôi vợ chồng từng ly hôn rồi kết hôn lại vào năm 2006. Tuy nhiên, đến tháng 5/2020, Vinh Sử mới chịu dọn về sống chung với Ngọc Lệ để bà tiện chăm sóc. Khi đó, Ngọc Lệ cũng đã có tuổi, sức khỏe yếu, việc di chuyển qua lại quá khó khăn.

Chia sẻ với VietNamNet, Ngọc Lệ cho biết bà từng đi quãng đường 18km giữa quận Bình Tân và Quận 7 đều đặn để chăm sóc chồng suốt 14 năm qua. Khi chưa về chung sống, mỗi trưa bà ăn cơm xong liền chuẩn bị đồ đạc sang nhà Vinh Sử. Thế nhưng, bà chỉ đổi lại được những cái tặc lưỡi, cằn nhằn từ chồng.

Vinh Sử cáu kính vì Ngọc Lệ làm ồn, khiến ông mất tập trung viết nhạc. Sau này, hiểu được tình yêu quá lớn chồng dành cho âm nhạc, bà mới thôi tủi thân.

 
Dù tuổi đã cao, Ngọc Lệ vẫn luôn tận tình chăm sóc cho chồng. (Ảnh: Vietnamnet)
Dù tuổi đã cao, Ngọc Lệ vẫn luôn tận tình chăm sóc cho chồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngọc Lệ hiện lo toan mọi thứ cho cuộc sống của Vinh Sử, ngoại trừ nấu cơm. Bà chia sẻ chồng không thích ăn cơm nhà, thường nhờ vợ mua hủ tíu, bún, bánh cuốn, bánh cóng, bánh bèo... Bà Lệ cũng thừa nhận chăm sóc Vinh Sử rất cực bởi ông khó tính. Ông thích gì, ghét gì bà đều phải ghi nhớ. 

Do tình trạng sức khỏe, Vinh Sử phải lắp hậu môn nhân tạo. Là người phụ nữ duy nhất trong ngôi nhà nhỏ, Ngọc Lệ tất nhiên là người dọn dẹp cho Vinh Sử mỗi khi phân đổ đầy giường. Bà nói: "Dĩ nhiên, không phải tôi dọn thì ai?".

Vì sao hoạn nạn mới tìm tôi?

Chia sẻ với phóng viên, bà Lệ cho biết mình và Vinh Sử chia tay khi con tròn 2 tuổi. Năm 2006, Vinh Sử bắt đầu bị bệnh và gọi bà đến chăm sóc. Vì tình xưa nghĩa cũ, bà không đành lòng bỏ mặc ông. 

Về sau, có lần cãi nhau với chồng, Ngọc Lệ mới to tiếng: "Lúc đi, ông không để lại cho má con tôi cái gì thì vì sao đến chừng hoạn nạn lại đến tìm tôi?". Nếu không có Vinh Sử, cuộc sống của Ngọc Lệ sẽ dễ dàng hơn nhờ công việc gấp quần áo thuê. Dù từng đi qua nhiều trắc trở, bà Lệ vẫn khẳng định mình thương chồng.

 
Hình ảnh Vinh Sử và Ngọc Lệ thời trẻ. (Ảnh: 2sao)
Hình ảnh Vinh Sử và Ngọc Lệ thời trẻ. (Ảnh: 2sao)

"Hồi chăm chồng trong bệnh viện, nhiều người nói tôi mắc nợ ông. Tôi không hài lòng câu nói ấy vì vợ chồng không phải nợ nần. Tôi thương ông mà. Cả đời ông nhiều vợ, nhiều con nhưng cuối đời như vậy đó..." - bà Lệ tâm sự. Giờ đây, Vinh Sử cũng hiểu lòng bà và cả những đứa con đều trìu mến gọi bà là "má Ba", "má Lệ".

Bà Lệ nói về cuộc sống hiện tại:"Ít nhất, ông luôn tự lo cho bản thân, đến mồ mả cũng đã lo xong. Ông là vậy, sống không bao giờ phiền hà vợ con bao giờ. Xưa nay ông vẫn sống tằn tiện, không biết hưởng thụ cái gì cho mình. Ông hiếm khi than vãn, rên rỉ vì đau bệnh nhưng cuộc sống hiện tại cũng giết cảm hứng của ông rồi. Thế nên, ông mới hay cáu kỉnh, khó chịu. Tôi thấy may mắn khi ở tuổi này mình ít đau bệnh, các con ngoan ngoãn, vậy là đủ". 

 
Bà Lệ không oán trách cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà Lệ không oán trách cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhạc sĩ Vinh Sử một thời nổi danh với các bài hát như: Chuyện tình sao ly, Chuyện tình liêu trai, Nhẫn cỏ cho em, Gái nhà nghèo, Đêm lang thang, Gõ cửa trái tim... Nay tuổi già sức yếu, ông không còn nhiều cảm hứng để mang đến gia sản mới cho âm nhạc Việt.

VINH SỬ TỪNG CÔNG KÍCH THỦY TIÊN

Là người có chuyên môn trong âm nhạc, Vinh Sử nhiều lần có các phát ngôn gây xôn xao showbiz. Năm 2017, khi Thủy Tiên ra mắt album nhạc bolero, nam nhạc sĩ đã có lời nhận xét đầy thẳng thắn.

Vinh Sử khẳng định: “Tôi đã nghe qua một ca khúc trong album của Thuỷ Tiên. Có thể cô ấy hát nhạc trẻ hay, nhưng khi chuyển sang hát Bolero thì cũng tương đối, nhưng mang tính bắt chước, nhái lại những người đã hát trước đó nhiều hơn. Để hát đúng, hát chuẩn Bolero thì phải trau chuốt từng câu, từng chữ, đó mọi gọi là đúng chất Bolero”.

Không thị phi với lời đánh giá của Vinh Sử, Thủy Tiên cho biết album chỉ là món quà gửi đến người hâm mộ. Cô không có ý định chuyển hướng hẳn sang dòng nhạc này.

Xem thêm tại đây!