Võ Thị Kim Hoàng - Người phụ nữ Việt lập 15 Kỷ lục Việt Nam

01/01/2021, 22:00 GMT+07:00

Võ Thị Kim Hoàng, người phụ nữ sinh năm 1948 với hàng nghìn kỷ vật từ hơn 100 quốc gia trên thế giới mới đây đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách Kỷ lục gia Châu Á.

Sở hữu cho mình 13 bộ sưu tập đa dạng chủng loại, nữ kỷ lục gia không chỉ khiến bạn bè trong nước ngưỡng mộ mà còn cả trên khắp thế giới.

Võ Thị Kim Hoàng - Người phụ nữ Việt lập 15 Kỷ lục Việt Nam

Dành cả cuộc đời đi tìm hiện vật

Một người phụ nữ nhỏ bé nhặt nhạnh khắp nơi từ Mỹ, Canada, Anh,... những hiện vật để thỏa mãn đam mê của mình. Trong suốt 53 năm, tính đến thời điểm hiện tại, chị Hoàng đã có những bộ sưu tập độc nhất vô nhị khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Võ Thị Kim Hoàng - Người phụ nữ Việt lập 15 Kỷ lục Việt Nam

Trong số đó, phải kể đến 5273 chiếc đồng hồ đeo tay được chị gìn giữ cẩn thận trong những chiếc tủ kính. Đặc biệt, trong bộ sưu tập này, có 9 chiếc được giới chuyên gia nhận định là hạng nhất và thuộc loại hiếm có trên thế giới. Theo đó, những chiếc đồng hồ này được ra đời từ đất nước Thuỵ Sỹ - mảnh đất của những kiệt tác đồng hồ.

Võ Thị Kim Hoàng - Người phụ nữ Việt lập 15 Kỷ lục Việt Nam

Bên cạnh đó, chị Hoàng còn gom được các bộ sưu tập giá trị khác như ấm trà, tem, khăn choàng… Nói riêng về những chiếc ấm với đầy đủ hình dạng, kích thước lẫn hoa văn, kỷ lục gia Kim Hoàng hiện đã có 1.050 chiếc. Còn về tem dán, chị đã đi khắp 133 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và sưu tầm được 4.225 chiếc. Đặc biệt trong số này có đến 29 con tem có tuổi đời từ 30 đến 100 năm.

Người phụ nữ đầu tiên nhận 15 kỷ lục

Chính bằng niềm đam mê đặc biệt với những hiện vật cùng sự kiên trì tìm kiếm từ khắp các quốc gia trên thế giới, chị Hoàng đã ghi tên tới tận 15 lần trong danh sách Kỷ lục gia. Kho báu này mới đây còn đưa tên tuổi của chị đến với bạn bè quốc tế với danh hiệu Kỷ lục gia thế giới.

Ở độ tuổi 73, với những gì chị đã cố gắng, đó là cả quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Chia sẻ với báo giới, chị Hoàng từng xúc động cho biết, bản thân đã phải vất vả bởi đây không chỉ còn là đam mê và sở thích mà nó là cả hành trình dài, thậm chí là “xuyên cả thời gian và không gian” để sưu tầm và lưu giữ những giá trị “vô giá” của nghệ thuật.

Võ Thị Kim Hoàng - Người phụ nữ Việt lập 15 Kỷ lục Việt Nam

Không chỉ đơn giản là người tìm kiếm, chị Hoàng còn được xem là “người lưu giữ”. Lưu giữ ở đây là chất xám, sự sáng tạo và công sức của hàng trăm nghìn nghệ nhân cùng những người thợ trong và ngoài nước. Chị còn là người lưu giữ bản sắc văn hoá của không chỉ 1 mà nhiều quốc gia, để mai sau, người đời sẽ không quên đi những kiệt tác từng làm mưa làm gió một thời.

LẦN ĐẦU TIÊN VIỆT NAM TRAO TẶNG 12 BẰNG KỶ LỤC CÙNG MỘT NGƯỜI

Với những bộ sưu tập quý giá của mình, Võ Thị Kim Hoàng đã được Tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng cùng lúc 12 Kỷ lục. Qua đó, tiếp tục trở thành Kỷ lục gia sở hữu nhiều Kỷ lục nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, 12 Kỷ lục Việt Nam tính tới tháng 1/2020 bao gồm:

 • Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay nhiều nhất với 5.273 chiếc

 • Bộ sưu tập đồng hồ thương hiệu PATEK PHILIPPE giá trị được sưu tập trong thời gian lâu nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới với 9 chiếc

 • Bộ sưu tập ấm trà nhiều nhất được sưu tập trong vòng 53 năm tại các quốc gia trên thế giới với 1.050 chiếc

 • Bộ sưu tập 3.028 đôi giày nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

 • Bộ sưu tập 3.036 quần áo thời trang nữ được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

 • Bộ sưu tập thắt lưng nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới gồm 2016 sợi

 • Bộ sưu tập gồm 4012 túi xách nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

 • Bộ sưu tập 5273 khăn choàng nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

 • Kỷ lục Độc bản: Bộ Lư Đèn bằng gốm sứ đất nung độc đáo làm bằng thủ công từ thế kỉ 19

 • Người phụ nữ đi đến nhiều quốc gia trên thế giới nhất để tìm kiếm, thực hiện các Bộ sưu tập có giá trị

 • Người phụ nữ có nhiều bộ sưu tập đạt Kỷ lục Việt Nam nhất được thực hiện trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới   

Hành trình ấy là tâm huyết, là sức lực, là của cải, thậm chí là cả máu và nước mắt, khó có thể nói hết thành lời”. Và sau tất cả hành trình ấy, những danh hiệu mà chị đạt được có lẽ phần nào đã đủ làm chị tự hào và người khác phải ngưỡng mộ. Chị là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ về sự kiên nhẫn và nghiêm túc theo đuổi đam mê trên con đường đầy thử thách.
 

NGƯỜI VIỆT LẬP KỶ LỤC là một chuyên đề nhằm tôn vinh những người Việt tài năng với khả năng và sự sáng tạo đa dạng. Không chỉ đạt kỷ lục trong nước, những "dị nhân" này còn mang tên tuổi và hình ảnh của đất nước Việt Nam vang xa tới bạn bè quốc tế. Cùng đón đọc những thêm những người Việt đầy tài năng này TẠI ĐÂY!