Vợ than chồng sĩ diện hão, gánh nợ để xây nhà 3 tỷ VND cho bố mẹ ở quê

05/10/2020, 13:45 GMT+07:00

Người ta thường nói: "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh". Tuỳ vào hoàn cảnh riêng mà mỗi gia đình có cách sống, cách chi tiêu khác nhau để đảm bảo cuộc sống hàng ngày mà không cần phải so bì hay tị nạnh với ai.

Tuy nhiên, câu chuyện của chị vợ dưới đây khiến nhiều người phải suy nghĩ. Dẫu biết anh chồng cũng có mục đích tốt khi muốn bố mẹ già ở căn nhà khang trang, to đẹp hơn để không thua thiệt xóm làng, tuy nhiên nhìn vào hoàn cảnh gia đình, chị vợ lại không hề đồng tình với cách làm của chồng.

Vì tĩnh sĩ diện hão của chồng mà vợ chồng tôi sắp lâm vào cảnh nợ nần túng  thiếu
Chị vợ thẳng thừng than chồng "sĩ diện hão". (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Không dư giả nhưng muốn "nở mày nở mặt" với xóm làng

Câu chuyện được chị vợ chia sẻ lại và thẳng thừng chê chồng "sĩ diện hão". Được biết, cả hai vợ chồng làm ăn ở thành phố, mức thu nhập khoảng 25 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên vì cuộc sống trên thành phố đắt đỏ, lại phải nuôi thêm 2 đứa con nên tiền bạc trong nhà cũng không quá dư giả.

Sau 5 năm kết hôn, gia đình 4 người vẫn phải đi ở trọ. Vợ chồng anh chị cũng đã dành dụm được khoản tiền 500 triệu đồng với mong muốn sẽ vay mượn thêm để mua một căn chung cư. Tuy nhiên nhà chưa kịp có, anh chồng lấy số tiền này về quê xây nhà cho bố mẹ, lại gánh thêm khoản nợ khổng lồ.

Theo chị vợ, nhà của bố mẹ chồng ở quê đã lụp xụp. Ông bà ngày xưa làm ruộng, nay đã về hưu không có lương, tiền tích luỹ cũng chẳng có nên không đủ khả năng xây sửa lại ngôi nhà, chỉ đành trông cậy các con, các cháu.

Đăng ảnh nhà cấp 4 lụp xụp, cô gái trẻ đặt câu hỏi Nhà chồng tương lai như vậy, các chị có chạy không ạ? - Ảnh 2.
Căn nhà ở quê đã lụp xụp, thấp bé nhất làng. (Ảnh minh hoạ: H.K)

Gia đình anh có 3 con trai, trong đó anh là con cả và 1 cô con gái út. Vì cô út đã đi theo chồng nên việc xây lại nhà cửa sẽ do 3 anh em đứng ra lo liệu tất cả. Tuy nhiên, hoàn cảnh kinh tế của cả 3 đều không mấy dư giả. Dẫu vậy, anh em vẫn bàn nhau xây mới hoàn toàn căn nhà thay vì sửa sang lại, cho bố mẹ "nở mày nở mặt" với hàng xóm.

Chị vợ cho biết bản thân đã nhiều lần khuyên ngăn, mong muốn chồng tự lượng sức mình, tuỳ thuộc vào kinh tế gia đình để báo hiếu với các bậc phụ huynh. Nhưng mặc kệ lời vợ, anh lại bỏ hết ngoài tai, thậm chí còn chê chị ích kỷ, không biết vun vén, lo nghĩ cho nhà chồng.

Căn nhà 3 tầng dùng không hết

Được biết, căn nhà có diện tích lên tới hơn 100m2. Anh chồng cũng đầu tư thuê cả kiến trúc sư có tiếng về thiết kế. Tổng giá trị sau khi xây xong bị đội giá lên 2,4 tỷ đồng, lại thêm tiền trang trí nội thất "cho xứng tầm" mà giá trị ngôi nhà cũng ngót nghét 3 tỷ đồng.

Căn nhà khang trang, to và nổi bật nhất trong xóm nên ai nấy cũng vui vẻ, hân hoan. Tuy nhiên, cả 3 tầng lầu chỉ có 2 ông bà sống nương tựa vào nhau ở không hết. Các sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, nghỉ nơi chủ yếu diễn ra ở tầng 1. Bố mẹ chồng già yếu nếu cũng ngại leo cầu thang, hiếm lắm mới lên tầng 2, tầng 3 để dọn dẹp.

Trong khi đó, để xây được căn nhà này, 3 anh em trong gia đình cũng đã phải đi vay mượn nhiều nơi. Chị vợ cho biết họ chỉ gom góp với nhau được 1,6 tỷ đồng để chi trả, còn lại đều là ghi nợ. Hiện tại, cả chồng chị và 2 em trai cũng đang sống ở thành phố phải đi làm còng lưng để trả nợ.


Căn nhà khang trang ở không hết. (Ảnh minh hoạ: qn24h)
Căn nhà khang trang ở không hết. (Ảnh minh hoạ: qn24h)

Câu chuyện của chị vợ đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đa phần đều cho rằng việc xây một căn nhà to rồi không sử dụng hết rất lãng phí, anh chồng cũng nên xem xét lại về cách làm của mình. Con cái muốn báo hiếu bố mẹ là điều tốt, tuy nhiên cũng sẽ chẳng có bậc phụ huynh nào muốn con chịu vất vả chỉ để mang lại như thứ vật chất cao sang như vậy.

Vợ sốc khi biết chồng chi 10 triệu để đãi bạn bè

Chị vợ này đã lên mạng và kể lại câu chuyện về người chồng của mình khi anh quá mê bóng đá, tới mức mất tiền chỉ vì những lời nói không suy nghĩ. 

Được biết, một ngày nọ, anh đã về nhà và tuyên bố với chị rằng sẽ lấy tiền khao bạn bè nếu đội nhà thắng. "Sáng nay anh vừa nói với đám bạn nếu lần này đội tuyển nam giành được cúp anh sẽ chi 10 triệu đồng để cho đám bạn anh thức thâu đêm ăn nhậu trong quán" - anh nói.

Tuy nhiên, khi nghe tới lời nói này của chồng, chị đã rất sốc. 10 triệu vốn không phải số tiền ít, còn biết bao nhiêu khoản chi tiêu cần lo trong gia đình như  tiền học của con, tiền nhà, điện nước,... Vậy mà anh lại hùng hồn đưa ra lời hứa như vậy.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!