Góc hợp lực: Vợ “tần tảo” rải đinh trên đường để chồng hành nghề vá xe

17/08/2019, 09:00 GMT+07:00

Nhằm tạo công ăn việc làm cho chồng hành nghề vá xe, người vợ đã không ngừng “hỗ trợ” đi rải đinh suốt ngày đêm khiến rất nhiều chiếc xe bị thủng lốp.

Hành vi rải đinh trên đường quốc lộ của người phụ nữ này dù có thể giúp gia đình có thêm thu nhập nhưng đây lại là việc làm vô cùng nguy hiểm, có thể gián tiếp gây hại cho người khác.

Xuất hiện “đinh tặc” khiến dư luận hoang mang

Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệu tập và điều tra làm rõ đối tượng tên Trần Thị Lan, 58 tuổi, ngụ tại xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bởi hành vi rải định trên Quốc lộ 18.

Góc hợp lực: Vợ “tần tảo” rải đinh trên đường để chồng hành nghề vá xe

Nguyên nhân của cuộc điều tra này đến từ việc trước đó đã nhận được thông tin xuất hiện “đinh tặc” trên Quốc lộ 18 hướng Nội Bài, Hà Nội đi Bắc Ninh khiến nhiều người hoang mang, dè chừng.

Qua quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện đoạn đường đi qua thôn Yên Vỹ, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong thường xuyên xảy ra tình trạng các phương tiện giao thông bị vướng đinh. Đối tượng Trần Thị Lan ngay sau đó đã bị triệu tập vì có hành vi rải đinh trên đường nhằm trục lợi.

>> Xem thêm: "Đinh tặc" lộng hành tuyến đường đi Vũng Tàu dịp nghỉ lễ, đội SOS 117 ra tay giúp đỡ người dân

 Mục đích là để cho chồng có cơ hội hành nghề

Qua khai báo tại cơ quan Công An, bà Lan cho biết, mục đích của việc rải đinh là để người tham gia giao thông bị thủng săm. Việc này sẽ tạo điều kiện cho chồng bà cũng như một số người trên cùng khu vực có cơ hội được hành nghề vá xe với giá cao từ vài chục cho đến cả trăm nghìn.

 
Mục đích của bà Lan là tạo công ăn việc làm cho chồng. (Ảnh minh họa)
Mục đích của bà Lan là tạo công ăn việc làm cho chồng. (Ảnh minh họa)

 
Số đinh rải trên quốc lộ được người dân thu gom.
Số đinh rải trên quốc lộ được người dân thu gom.

Việc làm trên của bà Lan bị chỉ trích rất nhiều. Bởi lẽ vì lợi ích cá nhân, bà sẵn sàng coi thường sự an nguy của người đi đường. Phải biết rằng việc lốp xe đột ngột bị thủng dẫn đến nổ, lật xe, lệch tay lái mà nhất là trên đường quốc lộ rất dễ gây tai nạn nguy hiểm.

>> Đừng bỏ lỡ: "Đinh tặc" không còn đường sống với những "chiếc xe thần thánh" này

Các mức án mà bà Lan có thể phải đối mặt

Xét về mặt pháp luật, hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác trên đường phố gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông có thể bị phạt từ 6-8 triệu đồng.

 
Bà Trần Thị Lan tại cơ quan công an.
Bà Trần Thị Lan tại cơ quan công an.

Bên cạnh đó, việc làm của bà Lan còn có thể bị suy xét thành tội Cản trở giao thông đường bộ. Người nào đặt, để vật sắc nhọn hoặc chướng ngại vật gây cản trở tới giao thông đường bộ, thiệt hại cho người khác sẽ bị phạt từ 30 – 300 triệu đồng; phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù 6 tháng – 10 năm tùy vào hậu quả gây ra.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa ra đây là lý do khiến hàng trăm xe máy thủng xăm la liệt trên cao tốc

Hiện tượng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm những người liên quan để tránh xảy ra tình trạng tương tự gây hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Báo Giao Thông; Facebook

“ĐINH TẶC” LỘNG HÀNH, HÀNG CHỤC XE MÁY, Ô TÔ NỐI ĐUÔI NHAU XỊT LỐP TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC

Theo ghi nhận, số lượng đinh được rải ra đường rất nhiều, có cả loại đinh chuyên dụng để găm vào bánh xe. 

Trên diễn đàn Oto, anh Khôi Minh cho biết: "Xe rụng như sung, đếm sơ khoảng hơn 50 xe trên đoạn đường chưa tới 3 km". Nhiều người sửa xe cũng đã mang đồ nghề lên cao tốc sửa chữa cho các xe bị bể lốp do cán phải đinh. 

Theo đó, giá thay một chiếc săm xe máy dao động từ 180.000 đồng-250.000 đồng, còn 1 miếng vá các chủ xe bị "chém" đẹp 50.000 đồng. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc nhưng do đoạn đường không có cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe nào nên đành phải "bấm bụng" thay săm, vá săm của các đối tượng lưu động này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!