Vợ tái hôn với hàng xóm rồi cùng chăm chồng cũ bị liệt suốt 16 năm

19:10 02/09/2021

Ettoday đưa tin, khoảng 21 năm về trước, một người đàn ông làm nghề thợ mộc tên Liu Haojin ở Tùng Dương, Chiết Giang, Trung Quốc trong lúc đang làm việc thì bất ngờ bị ngã từ tầng 3 xuống. Sự cố khiến anh Liu bị liệt hoàn toàn nửa người dưới, mọi sinh hoạt cá nhân từ đó đều phải phụ thuộc vào người vợ Zhou Yuying.

Mất đi trụ cột kinh tế, cô Zhou vừa phải ra ngoài kiếm tiền, vừa phải chăm chồng, chăm con gái. Gánh nặng cuộc sống khi đó đều đổ dồn lên đôi vai người vợ trẻ.

 
Mọi sinh hoạt cá nhân của Liu Haojin đều cần người khác giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi sinh hoạt cá nhân của Liu Haojin đều cần người khác giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chỉ tái hôn khi chồng mới đồng ý cùng chăm sóc chồng cũ

Cô Zhou nhớ lại tâm trạng khi bác sĩ thông báo chồng mình từ nay không thể đứng dậy được nữa: “Tôi không biết phải làm thế nào. Trời đất khi đó như sụp đổ.”

Vì không muốn làm khổ vợ, Liu Haojin đã chủ động đệ đơn ly hôn, thậm chí còn nhiều lần có ý định từ bỏ cuộc sống. Tuy nhiên cô Zhou đã một mực ngăn cản và tuyên bố trừ khi tìm được 1 người chịu chăm sóc cho cả Liu Haojin lẫn con gái thì cô mới chấp nhận đi bước nữa.

 
Zhou Yuying đã gặp được người chồng hiện tại là anh Zhao Jinlong chấp nhận điều kiện cô đưa ra. (Ảnh: Chụp màn hình)
Zhou Yuying đã gặp được người chồng hiện tại là anh Zhao Jinlong chấp nhận điều kiện cô đưa ra. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đến năm 2005, Zhou Yuying nảy sinh tình cảm với người hàng xóm là Zhao Jinlong. Song trước khi định tái hôn, cô vẫn nói rõ yêu cầu của mình với anh Zhao: “Dù lấy anh thì em vẫn muốn sống một nhà với chồng cũ và cùng chăm sóc anh ấy với con gái”. Zhao Jinlong lập tức đồng ý và hứa sẽ đối xử tốt với con gái của vợ cũng như coi chồng cũ của cô như anh trai.

>> Xem thêm: Cảm động chuyện tình chồng bị bại liệt, vợ tảo tần "gánh" suốt 4 năm

Bỏ ngoài tai mọi sự chỉ trích

Lúc đầu anh Zhao liên tục nhận phải sự chỉ trích của dân làng. Nhưng anh đã bỏ ngoài tai những lời nói đó và quyết tâm chứng minh lựa chọn của mình là chính xác bằng cách mang đến cho gia đình một cuộc sống tốt hơn.

 
Chồng mới và chồng cũ của cô Zhou sống cùng và coi nhau như anh em suốt 16 năm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chồng mới và chồng cũ của cô Zhou sống cùng và coi nhau như anh em suốt 16 năm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, anh Zhao đã trả được hết tiền nợ chữa bệnh cho chồng cũ của vợ. Họ còn xây được một căn nhà 3 tầng mới, cuộc sống cải thiện rất nhiều.

Zhao Jinlong đã chăm sóc cho chồng cũ của vợ suốt 16 năm và họ giờ trở nên thân thiết như anh em. Cô Zhou kể rằng bất kì khi nào rảnh rỗi, chồng hiện tại của cô sẽ chăm sóc cho anh Liu. Những ngày ở viện, cũng là Zhao Jinlong túc trực mỗi đêm, giúp chồng cũ của cô Zhou lật mình, lau người, trò chuyện…

>> Có thể bạn quan tâm: Cổ tích đời thường: Chồng liệt, vợ vẫn ở bên chăm sóc hàng chục năm

Câu chuyện không chỉ ở trên phim

Những tưởng những chuyện kì lạ thế này chỉ xuất hiện phim nhưng lại có ở ngoài đời thật. Và trường hợp của cô Zhou cũng không phải là duy nhất khi ngay ở Việt Nam cũng có chị N.T.B.T. cùng chồng mới sống cùng và chăm sóc cho chồng cũ bị tai nạn.

 
Chị T. (áo vàng) ngồi bên cạnh chồng cũ đang bị bệnh. (Ảnh: Dân Trí)
Chị T. (áo vàng) ngồi bên cạnh chồng cũ đang bị bệnh. (Ảnh: Dân Trí)

Báo Dân Trí có viết, chị T. ở ấp Vĩnh Khánh (xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) kết hôn cùng anh B.H. khi 19 tuổi và có với nhau 1 người con trai. Thế nhưng cuộc sống khó khăn khiến họ liên tục xảy ra mâu thuẫn và quyết định ly hôn.

Sau đó 2 năm, chị T. tái hôn với anh K. ở Sóc Trăng. Song ít lâu sau, chị nghe tin chồng cũ bị ngã xe, chấn thương nặng, không ai ở bên nên đã quyết định xin anh K. quay về chăm sóc.

Hiểu nỗi lòng của vợ, anh K. đã chuyển gia đình về Châu Đốc để tiện bề lo lắng cho chồng cũ của vợ. Tính đến hiện tại, anh K. đã dành 8 năm để chăm sóc cho anh H. mà chưa từng than vãn hay kể công. Bây giờ họ còn thân thiết với nhau chẳng khác nào anh em ruột.

 
Chồng mới của chị T. chăm sóc cho anh H. rất cẩn thận. (Ảnh: Dân Trí)
Chồng mới của chị T. chăm sóc cho anh H. rất cẩn thận. (Ảnh: Dân Trí)

Trước câu chuyện của những người đàn ông chăm chồng cũ của vợ trên đây bạn có suy nghĩ thế nào? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BIẾT MẸ TÁI HÔN, CẬU BÉ 4 TUỔI NHẮN CHÚ RỂ PHẢI ĐỐI XỬ TỐT VỚI MẸ

Mạng xã hội từng xôn xao trước đoạn clip ghi lại đám cưới của một cặp đôi tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là lần tái hôn của cô dâu và còn có sự chứng kiến của cậu con trai 4 tuổi.

Trên sân khấu, cậu bé đã vô cùng dõng dạc gửi lời đến cha dượng: “Chú phải đối xử thật tốt với cô dâu xinh đẹp đang đứng trước mặt chú”. Cho đến khi kết thúc lời nhắn dành cho chú rể, tất cả những người có mặt tại buổi tiệc đều không kìm được nước mắt.

Câu nói ngắn gọn của cậu nhóc 4 tuổi lại có “sức nặng” khiến cho người lớn cảm thấy chạnh lòng. Có thể thấy cậu bé yêu thương và mong mẹ của mình được hạnh phúc đến thế nào.

Xem thêm tại đây!