Võ Tắc Thiên lần đầu hầu hạ Lý Thế Dân đã ghi lại kỷ lục cho đến nay vẫn chưa ai phá vỡ

27/03/2019, 09:00 GMT+07:00

Không chỉ lập nên chiến tích là vị nữ Hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Hoa, Võ Tắc Thiên còn ghi lại một kỷ lục ngay lần đầu hầu hạ Lý Thế Dân mà đến nay chưa ai phá vỡ được.

Để vang danh sử sách là vị nữ Hoàng đế đầu tiên và duy nhất của lịch sử Trung Hoa, Võ Tắc Thiên đã phải trải qua rất nhiều sóng gió. Cuộc đời của vị nữ Hoàng đế này trước khi được triệu vào cung làm phi tần của Lý Thái Tông - Lý Thế Dân (năm 14 tuổi) không hề suôn sẻ. Ngay chính bản thân bà cũng chưa bao giờ ngờ được rằng có một ngày mình lại ngồi trên ngai vàng trở thành vua.


Võ Tắc Thiên là vị nữ Hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.
Võ Tắc Thiên là vị nữ Hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Chắc hẳn có không ít người từng thắc mắc rằng tại sao Lý Thế Dân lại triệu Võ Tắc Thiên vào hậu cung nhưng không sủng ái mà chỉ phong chức Tài nhân. Theo như sử cũ ghi lại: "Lý Thái Tông vẫn kì mỹ chỉ, triệu nhập cung, lập vị Tài nhân".

Nghĩa là Lý Thái Tông vì nghe danh Võ Tắc Thiên xinh đẹp mỹ miều nên mới triệu nàng vào cung hầu hạ. Chỉ vì nghe danh xinh đẹp mà có thể truyền một nữ nhân vào cung để hầu hạ chính là quyền lực của vua chúa thời phong kiến.


Võ Tắc Thiên được truyền vào cung vì xinh đẹp.
Võ Tắc Thiên được truyền vào cung vì xinh đẹp.

Tuy nhiên, trong cuốn Tân Đường Thư lại ghi rằng, sau khi Võ Tắc Thiên được truyền vào cung, Lý Thế Dân chỉ liếc nhìn một cái, về sau cũng không hề quan tâm tới nữa. Điều này cho thấy dung mạo của Võ Tắc Thiên cũng không hề xinh đẹp như lời đồn. Có lẽ chính vì điểm này nên bà mới không được Lý Thế Dân sủng ái. Theo ghi chép thì có lẽ người phụ nữ đẹp nhất trong mắt Lý Thế Dân chính là Dương Phi.


Dung mạo Võ Tắc Thiên không đẹp như lời đồn.
Dung mạo Võ Tắc Thiên không đẹp như lời đồn.

Mãi về sau, Võ Tắc Thiên mới được truyền đến hầu hạ Lý Thế Dân. Theo ghi chép cũ để lại thì khi Võ Tắc Thiên đến chỗ Lý Thế Dân, trên trời bỗng xuất hiện một tia sét lớn đánh trúng mái nhà. Những mảnh ngói liên tục rơi xuống sàn, khung cảnh trong phòng vô cùng hỗn loạn. Khi đó, dù khá sợ hãi, nhưng Võ Tắc Thiên vẫn nhanh nhẹn lấy thân che chắn bảo vệ Lý Thế Dân.

Nhà vua mặc dù vẫn đang sợ trước thiên uy nhưng hành động dũng cảm của Võ Tắc Thiên đã khiến cho vị hoàng đế vô cùng bất ngờ.

Ngay sau đêm đó, Võ Tắc Thiên được phong tước hiệu Mị Nương vì đã lập được đại công. Có thể nói đây là một kỷ lục mà cho đến nay vẫn chưa ai phá vỡ được: Được hoàng đế ban tước hiệu khi mới chỉ là Tài nhân. Đây cũng là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời của Võ Tắc Thiên.


Sau đêm hầu hạ Lý Thế Dân, Võ Tắc Thiên được ban tước hiệu Mị Nương.
Sau đêm hầu hạ Lý Thế Dân, Võ Tắc Thiên được ban tước hiệu Mị Nương.

Tuy nhiên, sau đó Lý Thế Dân phát hiện Võ Tắc Thiên quá thông minh, tính cách lại mạnh mẽ, kiên cường khác hẳn những phi tử khác, vì vậy đã đề cao cảnh giác. Dù sau này Võ Tắc Thiên có dùng mọi cách tranh sủng thì cũng không được Lý Thế Dân yêu thương.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Nguồn: yulewahaha.qq

Ảnh: Internet