Võ sĩ gốc Việt Cung Lê tuyên chiến với Flores

14:26 15/07/2017

Sau khi đánh hạ võ sư Đoàn Bảo Châuvõ sư Trần Lê Hoài Linh, võ sư người Canada Pierre Francois Flores vẫn đang tiếp tục ở Việt Nam chờ đợi Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt vì việc đàm phán giao đấu.  

Đến Việt Nam với hi vọng được giao đấu với các võ sư trong nước và lần lượt đánh hạ các võ sư đỉnh cao của các môn phái, Flores luôn luôn là người thách đấu, tưởng rằng hiếm có trường hợp ngược lại, tuyên chiến với Flores

Vậy nhưng, tiếng chuông đã gióng lên, võ sĩ gốc Việt Cung Lê vừa chính thức tuyên bố, anh chính là người mà Flores cần phải tìm. 


Cung Lê vừa đưa ra lời tuyên chiến.
Cung Lê vừa đưa ra lời tuyên chiến.

Với làng võ thuật châu Á thì võ sĩ Cung Lê quá nổi tiếng và rất được quan tâm. Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0, là vô địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu Mixed Martial Arts.

Cung Lê đã đánh bại Frank Shamrock và trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi từ chức để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới. 

Sáng 15/7, võ sĩ Cung Lê đã trả lời báo chí: “Có lẽ Flores đang rất muốn thượng đài với các võ sư Việt Nam. Nhưng tôi mới chính là người để anh ta cần phải thách thức!".

Hẳn là Cung Lê đã sẵn sàng để gặp Flores. Đây là lần thứ 2 võ sĩ gốc Việt Nam gửi thông điệp tới một võ sĩ đang có mặt ở châu Á.

Cách đây không lâu, Cung Lê cũng thách đấu võ sĩ Từ Hiểu Đông của Trung Quốc.  

Hiện vẫn chưa biết phản ứng của Flores như thế nào với những thông tin này. Nếu trận giao đấu xảy ra thì quả thực rất hấp dẫn, đó sẽ là một cuộc đại chiến mà không chỉ riêng giới võ thuật Việt Nam mong đợi mà toàn giới võ thuật châu Á mong đợi. 


Cung Lê được mệnh danh là "cơn ác mộng châu Á".
Cung Lê được mệnh danh là "cơn ác mộng châu Á".

Flores Cung Lê có thể hình khá tương đương, do đó cuộc giao đấu này sẽ đỡ chênh lệch hơn như các cuộc giao đấu giữa Flores với các võ sư Việt Nam thời gian vừa qua. Nhưng hai võ sĩ này lại đi theo các trường phái quá khác nhau, một người là tay đấm chuyên nghiệp đi theo UFC còn một người thiên về võ thuật cổ truyền.

Chỉ còn ít ngày nữa Flores sẽ rời Việt Nam để trở về Canada – quốc gia láng giềng với nước Mĩ, nơi mà Cung Lê đang định cư.


Cuộc giao đấu giữa hai võ sĩ Flores và Cung Lê sẽ diễn ra vào bao giờ và ở đâu?
Cuộc giao đấu giữa hai võ sĩ Flores và Cung Lê sẽ diễn ra vào bao giờ và ở đâu?

Liệu Flores có nhận lời thách đấu và trận giao chiến “long tranh, hổ đấu” này có thực sự xảy ra không sẽ là điều mà giới võ thuật đang mong biết. 

(Hình: Internet)